NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Hệ bơm năng lượng mặt trời bám tải là gì?

Hệ thống này được lắp đặt cho các khách hàng đã có sẵn nguồn điện lưới, nhưng muốn tiết kiệm chi phí sử dụng điện bơm tưới vào ban ngày. Đây còn được gọi là hệ hòa lưới bám tải, nó là quá trình inverter chuyển đổi dòng điện một chiều từ tấm pin NLMT để tạo ra dòng điện xoay chiều có công suất vừa đủ phục vụ cho nhu cầu bơm tưới. Trong trường hợp lắp đặt thêm bộ lưu trữ ắc-quy, phần công suất dư thừa sẽ được đẩy vào trong bình ắc-quy và sử dụng khi mất điện hoặc vào ban đêm. Lúc này chúng ta có thể cài đặt để chọn chế độ bám tải hoặc hòa vào lưới điện quốc gia. Với chính sách hiện nay kể từ sau ngày 31/12/2020, việc bán lại lượng điện dư thừa từ NLMT cho nhà nước là không khả thi, mà chỉ nên phục vụ cho nhu cầu đủ dùng trong gia đình. Do đó, hệ thống sẽ được thiết kế vừa đủ với công suất bơm tưới trong ngày.

Trong trường hợp điện lưới bị mất đột ngột, nếu có hệ lưu trữ, hệ thống sẽ tự động trở về chế độ bám tải. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu nhất cho các hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện liên tục. Hoặc phù hợp với những vùng miền thường xuyên bị cắt điện. Tuy nhiên mức chi phí đầu tư lắp đặt sẽ khá cao.

Do vậy, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn giải pháp nào là tiết kiệm chi phí nhất cho hoạt động sản xuất của mình.

CT-METTER

Bộ hòa lưới bám tải là một phân nhánh của inverter hòa lưới. Nó được kết nối bằng dây tín hiệu với 1 cảm biến dòng điện CT. Thông thường loại cảm biến này được đặt ở đầu nguồn, gần với công tơ điện chính trong nhà. Thiết bị sẽ liên tục đo cường độ dòng điện ra vào trong mạch điện.

Sau đó phát tín hiệu về inverter hòa lưới. Lúc này inverter thực hiện việc điều chỉnh công suất phát điện sao cho dòng điện qua cảm biến gần bằng 0. Thực tế, quá trình hoạt động của bộ bám tải diễn ra rất nhanh. Do đó, nó chỉ có thể hòa lưới phần điện đúng bằng công suất sử dụng.

Tại sao nên lắp đặt bộ hòa lưới bám tải?

Hiện nay việc lắp đặt bộ hòa lưới bám tải vào hệ thống điện năng lượng mặt trời rất được ưa chuộng. Bởi nó mang đến cho hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhiều lợi ích về kinh tế và đảm bảo sự thuận tiện cho sinh hoạt, sản xuất.

  • Bất kỳ gia đình, doanh nghiệp nào cũng phải đóng một khoản tiền điện hàng tháng cho nhà nước. Tuy nhiên nếu sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời có bộ bám tải hòa lưới sẽ tiết kiệm tối ưu khoản chi phí này, đặc biệt với các hộ nông dân đang tốn nhiều tiền điện cho việc bơm tưới.
  • Hệ thống vận hành tự động nên rất an toàn trong trường hợp xảy ra các rủi ro. Việc nâng cấp và mở rộng hệ thống cũng dễ dàng và nhanh gọn.
  • Tuổi thọ sử dụng của bộ bám tải hòa lưới lâu dài. Đồng thời mức chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng thấp hơn so với lưới điện thông thường.
  • Chủ đầu tư có thể hưởng mức sinh lời cao từ nguồn điện sinh ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Sử dụng hòa lưới bám tải sẽ góp phần không nhỏ cho hoạt động tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống trên toàn thế giới.
  • Giảm thiểu áp lực thiếu hụt ở các công trình lớn hiện nay.

THIẾT BỊ THÀNH PHẦN

may-bom-nuoc-dung-nang-luong-mat-troi.png

BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

inverter

INVERTER

he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-dung-cho-bom-nuoc-3-pha.png

HỆ THỐNG ĐIỆN NLMT 03 PHA

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO BƠM NƯỚC
ĐẦU TƯ MỘT LẦN CHO LỢI ÍCH LÂU DÀI

icon-1

CHỦ ĐỘNG

NGUỒN ĐIỆN

Từ nay không còn phải phụ thuộc vào nguồn điện lưới hay máy phát điện nữa, chỉ cần có nắng là đã có thể chủ động được nguồn điện tưới nước. Ban ngày, khi có nắng, người vận hành chủ động tưới nước. Ban đêm, nếu gắn thêm hệ ắc-quy lưu trữ, nguồn phát ra từ đó sẽ giúp cho hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.

icon-2

THÂN THIỆN

MÔI TRƯỜNG

Bạn sẽ không còn tồn nhiều chi phí và nhân công cho việc vận hành máy nổ, không còn bị độc hại hay gây ô nhiễm môi trường. Tất cả chỉ là việc bật tắt nút, đảm bảo sức khỏe cho người vận hành.

Với việc không sử dụng nhiên liệu để tạo ra điện, giải pháp này làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường. Không khí nhờ đó ngày càng trong lành hơn.

icon-3

GIẢM CHI PHÍ – TĂNG NĂNG SUẤT

Chỉ cần khoản đầu tư ban đầu, còn những năm về sau thì việc tưới tiêu đã trở nên miễn phí về điện và dầu, nhờ đó giảm bớt rất nhiều chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, từ đó tăng cao thu nhập cho người nông dân.

Hệ thống hoạt động ổn định, bền bỉ, giúp giảm bớt hẳn thời gian bảo trì bảo dưỡng máy móc.

icon-4

TIÊU CHUẨN XANH TRONG SẢN XUẤT

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, đạt chuẩn xanh (VietGAP) để tăng nhanh doanh số đầu ra, chính giải pháp bơm nước NLMT này đã hỗ trợ rất nhiều cho quá trình đó. Cũng thông qua quá trình này, hộ nông dân sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ chính sách ưu đãi của nhà nước. “Một mũi tên trúng nhiều đích”.

CÀNG NẮNG TO

CÀNG NHIỀU NƯỚC

Hệ thống điện mặt trời cho bơm nước cung cấp nguồn điện sạch để phục vụ hoạt động bơm tưới cây trồng. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước. Nước được bơm từ sông, suối, ao, hồ, giếng để tưới cho cây trồng hoặc được dự trữ vào các hồ chứa để sẵn sàng cho việc tưới tiêu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
image-asset

TẬN HƯỞNG NHIỀU LỢI ÍCH

Dựa vào diện tích, quy mô của nông trại mà chủ đầu tư có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho bơm nước phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng:

3kW

Quy mô hệ thống

720 m3

lưu lượng bơm nước/ tháng

317 kg

Giảm phát thải CO2/ tháng

167 cây

tương đương được trồng

he-thong-dien-mat-troi-cho-bom-nuoc-h21110

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

VÌ SAO CHỌN CHEAPEA

Thành lập năm 2016, CHEAPEA hiện là một trong những công ty dẫn đầu ngành bơm nước năng lượng mặt trời tại Việt Nam, nổi bật với năng lực chuyên môn, đội ngũ tận tình, trách nhiệm và uy tín.

PngItem_4950912

Tập trung vào năng lượng mặt trời ngay từ đầu, với năng lực cốt lãi về lĩnh vực tưới tiêu, thực hiện hàng chục dự án khắp mọi khu vực, nên có độ chuyên sâu và khả năng phủ rộng.

PngItem_4950912

Thiết bị chất lượng cao (bơm chính hãng, cell pin mặt trời hạng A, inverter hiệu suất cao 96 – 97%) của các công ty lớn trên thế giới giúp cho chất lượng dự án luôn vượt trội.

PngItem_4950912

Chuẩn chỉnh trong mọi hoạt động tư vấn, thiết kế, thi công, hướng đến chất lượng và tính thẩm mỹ, cho thời gian sử dụng lâu dài của khách hàng bằng những chi tiết hoàn mỹ.

PngItem_4950912

Hoạt động hậu mãi sau bán hàng luôn được coi trọng, chất lượng bảo hành uy tín chính hãng, luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để phục vụ tạo sự gắn kết dài lâu.

Lựa chọn CHEAPEA, khách hàng hoàn toàn yên tâm về hỗ trợ kỹ thuật, chất lượng công trình, chế độ bảo hành, và tất cả những vấn đề khác mà chúng tôi có thể giúp.

Đánh giá page này!