Giải pháp

LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI CHUYÊN NGHIỆP


Cheapea là một trong những nhà cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời hàng đầu, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Với phương châm “Tiết kiệm cho gia đình, bảo vệ môi trường”, Cheapea cung cấp các giải pháp điện mặt trời chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Cheapea cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng thông qua các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, lựa chọn thiết bị tốt nhất, lắp đặt chuyên nghiệp và bảo trì hệ thống định kỳ.

Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp điện mặt trời cho gia đình của mình, hãy liên hệ với Cheapea để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

lap-dien-mat-troi-cheapea-2

BÁO GIÁ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI


LƯU Ý: Đây là báo giá tham khảo. Thực tế có thể thay đổi tùy vào vị trí cụ thể, nhu cầu cụ thể và thời giá vật tư.

Công Suất Cần Lắp (KWP)  Giá Tham Khảo (VND Đồng)
Giá Lắp Điện Mặt Trời 3,15 KWP 60.000.000 
Giá Lắp Điện Mặt Trời 5,4 KWP 82.000.000 
Giá Lắp Điện Mặt Trời 10,8 KWP 143.000.000 (Gói TỐT Nhất)
Giá Lắp Điện Mặt Trời 15,3 KWP 205.000.000 
Giá Lắp Điện Mặt Trời 20,7 KWP 260.000.000 
Giá Lắp Điện Mặt Trời 30,6 KWP 380.000.000 

Vật tư của các thương hiệu lớn

Sản Phẩm  Thương Hiệu
Tấm Pin Mặt Trời  Thương hiệu top 10 thế giới: Canadian Solar, AE Solar, Longi Solar, Jinko Solar, JA Solar,…
Bộ Hòa Lưới (Inverter) Hàng đầu thế giới: SMA, ABB, Sungrow, Goodwe, Huawei, SolarEdge,..
Phụ Kiện Gia công độc quyền tại CHEAPEA Green ( nhà máy lớn nhất VN)
Thi Công Lắp Đặt Đội ngũ tại CHEAPEA Green cùng Chuyên Gia lắp đặt điện mặt trời trên 10 năm kinh nghiệm
Thiết Kế Bản vẽ lắp đặt điện mặt trời Chuyên Gia tại CHEAPEA Green
Khảo Sát + Hòa Lưới Đội Ngũ nhiều năm kinh nghiệm về lắp đặt điện tại CHEAPEA Green

Quyền lợi khi lắp điện mặt trời tại CHEAPEA

CHEAPEA Green

Đơn Vị Lắp Đặt Thông Thường

Ký hợp đồng bảo hành với khách hàng, chúng tôi là đơn vị có quy mô và hệ thống đại lý lớn. Đây là điểm nổi bật DUY NHẤT tại CHEAPEA Green Thông thường chỉ bảo hành từ nhà cung cấp, việc bảo hành trở nên khó khăn và phức tạp hơn nếu qua đơn vị nhập khẩu trung gian có thể tốn thời gian lên đến vài tháng (LƯU Ý khi lắp)
CHEAPEA Green là đơn vị nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp nên giá thành sẽ ổn định và có đầy đủ chứng nhập khẩu từ nhà cung cấp Lấy qua một đơn vị nhập khẩu khác việc này ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo hành sau này do chỉ có duy nhất đơn vị nhập khẩu mới có thể bảo hành từ nhà cung cấp
CHEAPEA Green có đầy đủ hóa đơn chứng từ và hợp đồng cụ thể, việc một hệ thống vận hành đến 20 năm chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và giải quyết mọi vấn đề từ khách hàng Để giảm bớt chi phi thông thường sẽ không có hóa đơn chứng từ đầy đủ từ đó dẫn đến việc bảo hành trở nên khó khăn hơn.
CHEAPEA Green sẽ tiến hành liên hệ EVN kiểm tra đường dây tải điện ngay khi khảo sát , có hợp đồng rõ ràng và chỉ thu toàn bộ chi phí đến khi hệ thống hòa lưới. Thông thường sẽ thu trước khi hòa lưới, nếu đường dây quá tải thì việc hòa lưới sẽ bị hoãn lại và mất nhiều thời gian, thậm chí sẽ không thể hòa lưới được

TẠI SAO NÊN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

01-2

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Hệ thống điện mặt trời cho Gia đình giúp giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng, giúp gia đình của bạn tiết kiệm được một khoản lớn tiền trong thời gian dài.

02-2

DỄ LẮP ĐẶT BẢO TRÌ

Hệ thống điện mặt trời áp mái cho gia đình dễ dàng lắp đặt và bảo trì, không gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn.

03-2

GIẢM THIỂU KHÍ THẢI

Sử dụng điện mặt trời giúp giảm thiểu khí thải carbon trong quá trình sản xuất điện, giúp bảo vệ môi trường.

04-1

TĂNG TÍNH ĐỘC LẬP

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình giúp tăng tính độc lập trong việc sản xuất điện, giúp gia đình không phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện truyền thống.

05-1

TĂNG GIÁ TRỊ BĐS

Một hệ thống điện mặt trời được cài đặt trên mái nhà có thể tăng giá trị bất động sản của gia đình.

06-1

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Các nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời thường có các chính sách bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề nhanh chóng và dễ dàng.

CHEAPEA LẮP ĐẶT CÁC LOẠI HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI NÀO?

Điện mặt trời cho Doanh nghiệp, nhà xưởng…quy mô công nghiệp ⭐⭐⭐⭐⭐
Điện mặt trời cho Gia đình, sinh hoạt ⭐⭐⭐⭐⭐
* Ngoài ra, Cheapea còn lắp đặt rất nhiều các dự án Điện mặt trời khác như: Điện mặt trời cho khu du lịch, khu vui chơi, Siêu thị, trung tâm thương mại, Lắp đặt hệ thống bơm năng lượng mặt trời, hệ thống tưới tiêu tự động…
CHEAPEA Green thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mới. Bạn hãy liên hệ trực tiếp Tổng đài 0949172016 của CHEAPEA Green để biết được chương trình ưu đãi đang áp dụng.

AI NÊN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI ?

lap-dien-mat-troi-cheapea-6

GIA ĐÌNH

Gia đình có thể cài đặt hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Hệ thống điện mặt trời có thể được lắp đặt trên mái nhà hoặc khu vực mặt đất của gia đình.

lap-dien-mat-troi-cheapea-2

DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời để giảm chi phí năng lượng, tăng tính cạnh tranh và cải thiện hình ảnh về môi trường. Hệ thống điện mặt trời có thể được lắp đặt trên mái nhà hoặc khu vực mặt đất của doanh nghiệp.

lap-dien-mat-troi-cheapea-5

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Các nhà máy sản xuất có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời để sản xuất năng lượng sạch và tiết kiệm chi phí. Hệ thống điện mặt trời có thể được lắp đặt trên khu vực mặt đất hoặc trên các khu vực mái nhà của nhà máy.

lap-dien-mat-troi-cheapea-4

CÁC TỔ CHỨC, CƠ QUAN

Nhà nước và các tổ chức công cộng có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí điện, đóng góp cho việc phát triển năng lượng bền vững và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

QUY TRÌNH LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

VÌ SAO CHỌN CHEAPEA

Thành lập năm 2016, CHEAPEA hiện là một trong những công ty dẫn đầu ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam, nổi bật với năng lực chuyên môn, đội ngũ tận tình, trách nhiệm và uy tín.

PngItem_4950912

Tập trung vào năng lượng mặt trời ngay từ đầu, với năng lực cốt lõi về lĩnh vực tưới tiêu, thực hiện 1000+ dự án khắp mọi khu vực, nên có độ chuyên sâu và khả năng phủ rộng.

PngItem_4950912

Thiết bị chất lượng cao (Inverter Chính hãng hiệu suất cao 96 – 97%, cell pin mặt trời hạng A) của các công ty lớn trên thế giới giúp cho chất lượng dự án luôn vượt trội.

PngItem_4950912

Chuẩn chỉnh trong mọi hoạt động tư vấn, thiết kế, thi công, hướng đến chất lượng và tính thẩm mỹ, cho thời gian sử dụng lâu dài của khách hàng bằng những chi tiết hoàn mỹ.

PngItem_4950912

Hoạt động hậu mãi sau bán hàng luôn được coi trọng, chất lượng bảo hành uy tín chính hãng, luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để phục vụ tạo sự gắn kết dài lâu.

Lựa chọn CHEAPEA, khách hàng hoàn toàn yên tâm về hỗ trợ kỹ thuật, chất lượng công trình, chế độ bảo hành, và tất cả những vấn đề khác mà chúng tôi có thể giúp.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

————

Có nên lắp điện mặt trời không?
dien-mat-troi-mai-nha-cheapea

Vì sao các hộ gia đình và doanh nghiệp nên lắp điện năng lượng mặt trời? Lợi ích:

(Hiện giá mua điện mặt trời mới nhất của năm 2023 vẫn chưa có)

Điện mặt trời giúp cho những nơi khu vực chưa có lưới điện, có lưới điện nhưng không ổn định hay mong muốn đầu tư để thu lợi. Hãy để mái nhà từ mái nhà ở, doanh nghiệp, nhà xưởng, khu vực đất trống… tạo ra tiền mỗi ngày. Tất cả đều mang đến những lợi ích dành cho bạn. Hơn thế nữa:

 • Chi phí để lắp điện mặt trời đã được giảm gần 1/2 so với vài năm trước. Chất lượng vật tư cũng được nâng cao và có giá tốt hơn nhờ kế thừa những công nghệ mới hiện đại hơn.
 • Dễ lắp đặt, bảo trì dài hạn và vận hành đơn giản, tuổi thọ khá cao lên đến 30 năm (Đơn vị lắp đặt sẽ làm hết cho bạn)
 • Cung cấp nguồn điện liên tục, giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia
 • Hoạt động không gây ra tiếng ồn, không đòi hỏi thêm bất cứ nguồn nhiên liệu khác.
 • Là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm tiền điện tiêu thụ cho gia đình hàng tháng.
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh (khoảng 5 năm) còn lại là lợi nhuận dành cho bạn
 • Tạo nguồn thu nhập thụ động dài hạn.
 • Chống nắng & nóng cho mái nhà (hệ áp mái)
 • Tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch, giảm thải khí CO2, bảo vệ môi trường.

“Đầu tư khôn ngoan, thu nhập lâu dài”

Tôi quan tâm đến hệ thống hòa lưới điện mặt trời, vậy tôi cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt?
dien-mat-troi-mai-nha-cheapea1

Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn cần khoảng diện tích đủ để lắp đặt các tấm pin, ví dụ:

 • Hệ thống 3KW cần 6 tấm 535W, diện tính mỗi tấm ~2.57m², vậy điện tích cần thiết tối thiểu là 6 * 2.57~ 16m²
 • Hệ thống 5KW cần 10 tấm 535W, diện tính mỗi tấm ~2.57m², vậy điện tích cần thiết tối thiểu là 10 * 2.57~ 26m²

(Tham khảo thêm chi tiết trên bảng giá hay từng loại công suất hệ thống)

Làm sao chọn được công suất cho hệ thống điện mặt trời?
ai-nen-lap-dien-mat-troi-ap-mai

Đánh giá công suất của một biến tần năng lượng mặt trời dựa trên công suất của hệ thống mà bạn lựa chọn lắp đặt. Tuy nhiên, công suất/định mức của biến tần thường ngang bằng với công suất của hệ thống.

Có thể lắp hệ thống nối lưới trên mái nhà không?
co-nen-lap-dien-mat-troi-nha-xuong-khong

Có, tất nhiên, có thể cài đặt nó trên sân thượng của bạn. Như đã đề cập ở trên, có 2 loại thiết kế giá đỡ chính: lắp đặt trên mái nhà và lắp đặt với khung dưới mặt đất. Nhưng phổ biến hơn cả hiện nay vẫn là lắp đặt hệ thống áp mái trên mái nhà để tiết kiếm không gian.

Hệ thống hòa lưới khi cúp điện thì có chạy được không?
dien-mat-troi-mai-nha-cheapea1

Khi mất điện, hệ thống sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên sẽ dừng hoạt động (ngay cả khi đang có nắng), thêm nữa là vì lý do an toàn cho thiết bị cũng như thợ sửa điện. Giải pháp hiện nay là lắp đặt hệ thống Hybrid (hòa lưới có thêm pin lưu trữ).

Bảng giá lắp điện mặt trời chi tiết?
ai-nen-lap-dien-mat-troi-ap-mai
CÔNG SUẤT HỆ
SỐ TẤM (PIN JINKO 535W)
INVERTER
DIỆN TÍCH
ĐẦU RA (THÁNG)
BÁO GIÁ (THAM KHẢO)
Điện mặt trời hòa lưới 3KW
6
Biến tần Sofar 3KW
16 M²
360 – 450 KWh
48 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 4KW
8
Biến tần Sofar 3.3KW
21 M²
480 – 600 KWh
60 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 5KW
10
Biến tần Sofar 5KW
26 M²
600 – 750 KWh
75 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 6KW
12
Biến tần Sofar 5.5KW
31 M²
720 – 900 KWh
90 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 8KW
15
Biến tần Sofar 7.5KW
39 M²
960 – 1.200 KWh
120 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 10KW
19
Biến tần Sofar 11 KW
49 M²
1.200 – 1.500 KWh
140 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 15KW
29
Biến tần Sofar 15KW
75 M²
1.800 – 2.250 KWh
195 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 20KW
38
Biến tần Sofar 20KW
98 M²
2.400 – 3.000 KWh
260 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 25KW
47
Biến tần Sofar 25KW
121 M²
3.000 – 3.750 KWh
325 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 30KW
57
Biến tần Sofar 30KW
147 M²
3.600 – 4.500 KWh
390 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 40KW
75
2 Biến tần Sofar 20KW
193 M²
4.800 – 6.000 KWh
520 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 50KW
94
Biến tần Sofar 50KW
242 M²
6.000 – 7.500 KWh
650 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 60KW
113
Biến tần Sofar 60KW
290 M²
7.200 – 9.000 KWh
780 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 70KW
131
2 Biến tần Sofar 50KW & 20KW
337 M²
8.400 – 10.500 KWh
840 triệu ₫
Điện mặt trời hòa lưới 100KW
187
2 Biến tần Sofar 50KW
480 M²
12.000 – 15.000 KWh
1 tỷ ₫ – 1.2 tỷ ₫

Các gói dự án lớn hơn như 200KWp, 300KWp, 500KWP, 1MWp, 2MWp, 3MW, 5MW, 6MW, 10MW… có thể liên hệ trực tiếp để được báo giá chi tiết.

Cách tính toán chi phí lắp điện mặt trời như nào?
ai-nen-lap-dien-mat-troi-ap-mai

Dưới đây là 2 cách để ước lượng chi phí lắp điện mặt trời dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp:

Dành cho Hộ gia đình:

Thông thường để tính toán chi phí lắp đặt cho một hộ gia đình, chúng ta sẽ dựa trên số tiền điện trung bình mỗi tháng mà gia đình đó sử dụng.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra khi bạn dự toán chi phí:

 • Số tiền điện trung bình/tháng < 1 triệu đồng.

Trong trường hợp này thì bạn có thể cân nhắc hệ thống có công suất 3-5kWp.

 • Số tiền điện trung bình/ tháng > 1 triệu đồng.

Bạn có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 4~10 kWp. Có thể còn xem xét thêm các yếu tố về không gian lắp đặt và tài chính.

(Trung bình 1KWP sẽ tạo ra 4-5KWh trong ngày ~ 1 hệ thống 5KWp sẽ tạo ra 20-25KWh/ngày)

Dành cho các doanh nghiệp:

Với mục đích hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện mặt trời hòa lưới, vừa giúp tiết kiệm chi phí vận hành, vừa nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Có nghiều doanh nghiệp lắp điện mặt trời như một khoản đầu tư.

Các doanh nghiệp có thể chọn kích thước hệ thống từ 5KW, nhưng thông thường sẽ từ 10KW, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất sẽ thường đầu tư kích thước lớn hơn.

Và tất nhiên, lựa chọn kích thước càng lớn thì chi phí cho từng KW sẽ có giá tốt hơn.

Có những kiểu khung giàn nào khi lắp điện mặt trời?
luu-y-dien-mat-troi

Kiểu thiết kế giàn khung, giá đỡ:

Các kiểu thiết kế hệ thống khung, giá đỡ cho hệ thống pin năng lượng mặt trời:

Kiểu 1: Hệ thống áp mái ngói hoặc mái tôn:

Kiểu thiết kế này phổ biến và chiếm đa số hiện nay, có thể ước tính đến 90%, nhất là điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, đặc biệt khu vực thành phố vì nó vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể tận dụng không gian không dùng đến của mái nhà ở, nhà kho, nhà xưởng, công ty… để lắp đặt một hệ thống ngay trên đó với nhiều lợi ích: cung cấp điện cho sinh hoạt, bán lượng điện dư, tạo không gian mát mẻ cho toàn ngôi nhà.

Kiểu 2: Làm giàn khung dưới mặt đất:

Dành cho các chủ đầu tư có diện tích đất lớn, loại thiết kế này sẽ tốn chi phí nhiều để làm giàn khung. Làm hệ thống khung trên mặt đất linh hoạt hơn vì có thể xây dựng chúng ở bất cứ đâu trong không gian của bạn và định hướng được các tấm pin sao cho chúng có thể trực tiếp thu năng lượng để chúng mang lại mức sản lượng cao nhất. Thích hợp cho các trang trại năng lượng mặt trời.

Nên lựa chọn đơn vị nào thi công lắp đặt điện mặt trời mái nhà hộ gia đình?
dien-mat-troi-ap-mai-tai-cheapea

CHEAPEA là một trong những đơn vị EPC cung cấp thiết bị, phụ kiện Pin mặt trời và thi công lắp đặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi là đối tác cung cấp các thiết bị tốt nhất trên thị trường hiện nay như tấm pin Canadian,AE, Longi,..inverter SMA, Sungrow, Huawei,..Ngoài ra, Intech Energy còn có năng lực thiết kế , thi công với đội  ngũ kỹ sư, công nhân thi công nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, CHEAPEA luôn luôn khảo sát, nghiên cứu và tư vấn cho khách hàng giải pháp lắp đặt tốt nhất phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp để ‘Kiến tạo cuộc sống xanh’.

5/5 - (2 bình chọn)