Tất tần tật về Pin Năng lượng Mặt trời | Cheapea

pin-mat-troi

Tấm pin năng lượng mặt trời là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào. Với vai trò hấp thụ nguồn ánh sáng để biến thành năng lượng điện, pin năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng vì những ưu điểm không thể thay thế.

(Do bài viết này khá dài, vì vậy bạn nên tham khảo mục lục để rõ hơn cấu trúc nội dung)

pin-mat-troi

Tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra từ vật liệu bạn không ngờ tới?

Tấm pin được bao gồm nhiều Cell ( thường là hình vuông ) chế tạo từ Silic ( thành phần chính của cát ) và kết nối với nhau để tạo ra điện áp và dòng điện.

Qua quá trình sơ chế, Cell tấm pin trở thành loại vật liệu bán dẫn vừa có tính dẫn điện, vừa có tính cách điện.

Tuy nhiên, vật liệu chế tạo nên các Cell nếu chỉ bao gồm Silic thì tính dẫn điện rất kém cho nên nhà sản xuất sẽ pha thêm các hợp chất là Bo và Photpho để các electron có thể di chuyển trên các Cell tạo ra dòng điện.

cau-tao-cua-tam-pin-mat-troi

Bề mặt Cell mà ánh sáng mặt trời chiếu vào được pha Phốt pho gọi là lớp bán dẫn loại N. Mặt còn lại của Cell được pha Bo – thì gọi là lớp bán dẫn loại P.

Lớp tiếp giáp giữa 2 bề mặt được gọi là “tiếp giáp P-N”, đặc điểm của lớp tiếp giáp này là nó hoạt động như một Đi-ốt ( Chỉ cho dòng điện chạy theo 1 chiều duy nhất ). Như vậy, các Electron được tạo ra từ lớp N sẽ đi qua tải và sau đó quay về lớp P. Sau đó các lớp Electron được đẩy ngược lại từ lớp P qua lớp tiếp giáp P-N để về lại lớp N.

cau-tao-pin-nang-luong-mat-troi

Làm sao để tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện năng?

Hiệu ứng quang điện là khả năng tạo ra điện áp và dòng điện khi đặt Cell tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Quá trình diễn ra hiệu ứng quang điện như sau:

 • Năng lượng từ ánh sáng mặt trời bao gồm các hạt Phô-tôn chạm vào mặt N của Cell tấm pin, nạp cho chúng năng lượng ( điện áp ) để di chuyển.
 • Khi Cell tấm pin được kết nối vào tải, Electron di chuyển từ lớp N sang tải rồi sang lớp P cung cấp điện năng cho tải hoạt động.
 • Sau khi Electron trở về lớp P, chúng sẽ kết hợp với lỗ trống của lớp P.
 • Vơi việc ánh sáng mặt trời tiếp tục đưa các Electron qua lớp P, electron tiếp tục vượt qua lớp tiếp giáp P-N để tiếp tục quy trình này.

Các loại pin năng lượng mặt trời thường được sản xuất:

pin_nang_luong_mat_troi_mono_va_poly

Trong thực tiễn hoạt động và đúc rút kinh nghiệm, các nhà sản xuất thấy rằng có 03 loại tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất: Tấm pin mono, Tấm pin Poly và tấm pin Thin-film.

#1 Tấm pin năng lượng mặt trời MONO 

Pin-nang-luong-mat-troi-mono-va-poly-loai-nao-tot-hon-1

Bắt đầu với một khối Silic nóng chảy có pha thêm nguyên tố Bo. Một tinh thể Silic-Bo mẫu dài khoảng 10cm đường kính 5cm được nhúng vào trong khối Silic nóng chảy. Tiếp đến Silic tự động liên kết với tinh thể mẫu và có cấu trúc tinh thể chính xác như tinh thể mẫu.

Tinh thể mẫu sau đó được rút ra khỏi hỗn hợp và một loạt tinh thể mới bọc xung quanh nó tạo thành một thỏi (ingot) đường kính 15 đến 20cm.

Thỏi này tiếp tục được kéo từ thùng nóng chảy cho đến khi chiều dài đúng như mong muốn (thường là 180cm). Thỏi này có dạng hình trụ, vì vậy mà cell MONO ban đầu có dạng hình tròn.

Các thỏi sau đó được cắt thành nhiều tấm rất mỏng được gọi là wafer. Wafer tiếp xúc với quá trình khuếch tán và pha thêm Phốt pho. Sau đó các thanh dẫn kích thước nhỏ được đặt lên bề mặt của Cell để thu thập Electron.

Cell Mono (đơn tinh thể) thường có hiệu suất cao hơn Cell Poly (đa tinh thể) vì cấu trúc phân tử của phôi (ingot) là đồng nhất. Đặc điểm này giúp cho Cell tạo ra lượng Electron lớn nhất khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bởi vì tất cả các tinh thể được xếp theo trật tự nhất định và có kích thước tương đồng nhau.

Trong khi đó, các Cell Poly chứa các tinh thể có nhiều hình dạng và xoay theo các hướng khác nhau, làm giảm hiệu quả hấp thụ và chuyển đổi ánh sáng của chúng.

Các cell đơn tinh thể ban đầu có hình dạng tròn, nhưng bởi vì tấm pin mặt trời hoàn thiện có hình chữ nhật, do đó các cell sẽ được vát theo dạng hình vuông để phù hợp khi lắp đặt thành tấm pin hoàn chỉnh. Việc cắt thành hình vuông từ hình tròn sẽ thải ra một lượng lớn các mảnh Cell thừa, do đó các nhà sản xuất cắt giảm các góc cell để tạo ra dạng hình bát giác.

Cell hình bát giác bố trí được sát nhau hơn so với cell ở dnajg hình tròn. Tuy vật, cell hình bất giác vẫn không tạo không gian chết (vị trí ở giữa các góc của các Cell) không sản sinh ra điện năng trong các tấm pin mono.

#2 Tấm pin năng lượng mặt trời Poly

pin-mat-troi-poly

Cell Poly được sản xuất khác với Cell Mono khi thỏi phôi (ingot) là hình VUÔNG. Từ một thùng Silic-Bo nóng chảy, thay vì dùng tinh thể mẫu và kéo một thỏi ra khỏi hỗn hợp này như Cell Mono thì Hỗn hợp được nấu chảy trong nồi kim loại, sau đó làm mát để có được phôi cho Cell đa tinh thể.

Tiếp đến, thỏi phôi được cắt thành tấm wafer mỏng, pha thêm Phốt pho và đặt lưới điện (Busbar) lên trên bề mặt. Hiệu suất của tấm Cell Poly bị giảm đi do chứa nhiều tinh thể có cấu trúc khác nhau.

Các Photon trong ánh sáng mặt trời khó khăn hơn để tạo ra các Electron tự do khi chạm vào Cell vì bề mặt tinh thể có nhiều hình dạng không đồng nhất.

Về mặt tích cực, Cell được tạo thành hình vuông giúp cho chúng nằm sát cạnh nhau và giảm khoảng trống giữa các Cell khi tấm pin hoàn thiện.

#3 Tấm Pin năng lượng mặt trời Thin-Film

tam-pin-thin-film

Tấm pin năng lượng mặt trời Thin-Film là tổ hợp của nhiều công nghệ khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất trên tấm pin năng lượng mặt trời Thin-Film là nguyên liệu thô và quá trình sản xuất.

Về cơ bản, Tấm pin năng lượng mặt trời Thin-Film cấy một loại vật liệu tạo ra hiệu ứng quang điện lên trên vật liệu lót ( gọi là chất nền ). Chất nền này là một tấm kính hoặc lớp PVC… Thin-Film ( màng mỏng ) – ngụ ý là vật liệu phủ lên trên chất nền cực kỳ mỏng, chỉ từ vài nanomet cho tới vài Micro mét.

Sau đây là những loại Tấm pin năng lượng mặt trời Thin-Film phổ biến nhất trên thị trường:

Pin năng lượng mặt trời Thin-Film Silic vô định hình

pin-mat-troi-thinfilm-silic-vo-dinh-hinh

Silic vô định hình (aSi) có khả năng kết hợp vào chất nền không thấm nước, cho phpes các tấm pin aSi trở thành một vật liệu lợp mái ( tương tự như mái tôn hoặc mái ngói…). aSi phổ biến cho các khu vực sử dụng tấm pin làm mái che, mặc dù thực tế aSi có hiệu suất kém hơn tấm pin tinh thể Silic.

Nhưng với ưu điểm là thay thế được mái nhà và được lắp đặt trên diện tích lớn thì aSi có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn cả về mặt thẩm mỹ và chi phí tổng thể.

Một tấm pin ái có thể được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, bạn có thể lợp chúng vào mái nhà khung thép chẳng hạn.

Mặc dù các tấm pin aSi không có công suất lớn như loại tinh thể Silic nhưng chúng lại tạo ra được nguồn năng lượng rất tối ưu cả lúc sáng sớm hoặc chiều tối ( Do khả năng hấp thụ phổ sáng tốt hơn hẳn tấm pin tinh thể Silic )

Pin năng lượng mặt trời Thin-Film Cadimium

tam-pin-mat-troi-thinfilm-cadimium

Tấm pin Cadmium Telluride ( CdTe) là một loại khác của công nghệ thin-fil,. Để tạo ra được tấm pin CdTe, một lớp rất mỏng ( Khoảng Micro mét ) CdTe được lắng đọng trên lớp chất nền là thủy tinh. Sau đó một lớp kính nữa được dán lên trên lớp Cell. Hai lớp kính giúp cho tấm pin sử dụng thay thế cửa sổ lấy sáng thông thường giúp bạn vừa tạo ra điện vừa có ánh sáng.

Chi phí của các nguyên liệu thô để sản xuất tấm pin tương đối thấp giúp cho tấm pin cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Pin năng lượng mặt trời Thin-Film Đồng Indium Gallium Diselenide

tam-pin-thin-film-dong-idium-gallium

Một loại tấm pin Thin-film khác là Đồng indium Gallium diSelenide ( CIGS ), sử dụng bốn loại nguyên liệu khác nhau.

CÔng nghệ CIGS được sử dụng trong quá khứ và phổ biến lại trong thời gian gần đây vì sản xuất pin năng lượng mặt trời với vật liệu dày chỉ ở mức nanomet so với các công nghệ khác ( mức Micro mét ). Sự khác biệt cực lớn này cho phép các tấm pin CIGS sử dụng ít nguyên liệu thô, giảm chi phí sản xuất.

Các Cell được sản xuất thành hình trụ và được đặt trong các ống thay vì hình chữ nhật như truyền thống. Ưu điểm của dạng hình ống giúp cho Cell vuông góc với ánh sáng ở nhiều thời điểm trong ngày từ đó giúp tăng năng suất tấm pin.

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn đúng loại pin năng lượng mặt trời:

Vì các tấm pin mặt trời có thể tạo ra điện một cách đáng tin cậy trong khoảng thời gian lên đến 25 năm nên cần phải chú ý cẩn thận đến chất lượng cao và hiệu quả khi mua

Để chọn một cách khách quan các loại pin năng lượng mặt trời phù hợp, không phải lúc nào một datasheet cũng hữu ích vì chúng chứa các thông tin khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Tiêu chí chất lượng quan trọng nhất để chọn đúng loại tấm pin năng lượng mặt trời:

lua-chon-tam-pin-mat-troi-a1211

#1 Chất lượng

Không đồng đều, cặn phim hoặc solar cell, không được đặt đúng vị trí. Đây là những sai sót được thực hiện trong quá trình xử lý, không nên xảy ra. Mọi người nên kiểm tra chính xác bề mặt các tấm pin khi mua để xem chúng được xử lý tốt hay không.

chat-luong-pin-mat-troi

#2 Bảo hành

Có 2 loại bảo hành quan trọng nhất áp dụng cho tấm pin quang điện:

Bảo hành hiệu suất

Sự xuống cấp biểu thị sự mất hiệu suất liên quan đến quá trình lão hóa của các mô-đun điện mặt trời. Mức độ của hiệu suất khác nhau tùy theo loại tế bào quang điện.

Để giải quyết sự xuống cấp này, các nhà sản xuất khác nhau cung cấp một bảo hành, cho phép tấm pin của họ sau 20 hoặc 25 năm sẽ đạt được một tỷ lệ % nhất định của công suất danh nghĩa. ví dụ: 90% trong thập kỷ đầu tiên / 80% trong vòng 25 năm.

bao-hanh-tam-pin-nang-luong-mat-troi

Bảo hành sản phẩm

Bảo hành sản phẩm tương ứng với bảo hành được yêu cầu hợp pháp trong trường hợp có lỗi mô-đun. Điều này thường được cấp trong 10 năm hay 12 năm.

Bảo hành dịch vụ:

Đây là bảo hành không quan trọng bằng 2 bảo hành bên trên

#3 Các chứng chỉ kiểm tra

chung-chi

Các nhà sản xuất pin mặt trời nên có trong mọi trường hợp:

Chứng chỉ thử nghiệm IEC61215 cho module tinh thể

IEC61215 bao gồm các thông số, nguyên nhân gây ra sự lão hóa của các tấm pin mặt trời. Điều này bao gồm:

 • Ánh sáng mặt trời bao gồm cả tia UV.
 • Sự thay đổi của khí hậu (lạnh, ấm, ẩm).
 • Tải trọng cơ học (mưa đá, gió hút, áp lực gió, tuyết).
 • Công suất tải tiêu chuẩn là 2400 Pa, nhưng nếu chúng được lắp đặt ở những khu vực có tuyết rơi dày đặc thì cần phải có công suất tải là 5400 Pa.

Chứng chỉ thử nghiệm IEC 61646 cho mô-đun PV màng mỏng

Điều này tương tự như thử nghiệm IEC 61215, nhưng một thử nghiệm bổ sung liên quan đến hành vi suy thoái của silicon vô định hình đối với tiếp xúc với nhiệt độ và bức xạ được thực hiện.

IEC61730 / EN61730 Chứng chỉ an toàn

Có hai phần trong IEC / EN61730:

Phần đầu tiên bao gồm tất cả các yêu cầu về xây dựng và nêu các đặc điểm thiết kế bắt buộc của các tấm pin

Phần thứ hai bao gồm các yêu cầu để kiểm tra và xác định ba lớp ứng dụng khác nhau cho thiết kế mô-đun năng lượng mặt trời, chỉ định loại sử dụng, các bài kiểm tra chất lượng liên quan và kết quả là các sửa đổi về lớp an toàn.

#4 Hiệu suất

hieu-suat

Hiệu suất của tế bào quang điện cho biết % bức xạ mặt trời mà chúng có thể biến đổi thành điện năng.

Khoảng cách tách biệt giữa các tế bào quang điện trong các tấm pin PV làm cho hiệu suất của tế bào quang điện luôn cao hơn hiệu suất của tấm pin

Nói chung, các mô-đun tinh thể có hiệu suất từ ​​15 đến 19%, một số thương hiệu có tiếng ngày nay như Jinko, Longi, Canadian đã đạt hiệu suất trên 20%. Hiệu suất tấm pin luôn được cải thiện như một yếu tố cạnh tranh của các nhà sản xuất.

Theo hiệu suất hiện tại trên thị trường (liên tục thay đổi), chúng tôi sẽ sử dụng 4 phạm vi phân loại sau để đánh giá hiệu quả pin mặt trời:

 • Phạm vi hiệu quả kinh tế: Khi hiệu suất nhỏ hơn 15% (Các tấm đa tinh thể, các tấm màng mỏng)
 • Phạm vi hiệu suất tiêu chuẩn: Khi hiệu suất từ 15 đến 17% (Tấm đa tinh thể trung bình, tấm màng mỏng)
 • Phạm vi hiệu quả tốt: Khi hiệu suất từ 17 đến 20% (Tấm đa tinh thể tốt, tấm đơn tinh thể trung bình)
 • Phạm vi hiệu quả tuyệt vời: Khi hiệu suất lớn hơn 20% (Các tấm đơn tinh thể tốt)

#5 Công suất danh nghĩa / dung sai công suất

Công suất danh định của tấm pin là công suất tối đa và được đo bằng watt peak. Công suất danh định được chỉ định bởi nhà sản xuất.

Kết quả của quá trình sản xuất, không có mô-đun PV nào giống mô-đun nào khác. Do đó, nhà sản xuất đưa vào một khoảng dung sai nhất định gọi là dung sai công suất. Thông thường, mức này là từ -5% đến 5%.

Các tấm pin năng lượng cung cấp công suất danh định này ở các điều kiện STC; điều này có nghĩa là bức xạ mặt trời trực tiếp theo phương thẳng đứng là 1000W/m², hệ số khối lượng không khí là 1,5 và nhiệt độ tế bào là 25°C.

#6 Ánh sáng yếu và hành vi nhiệt độ

Pin năng lượng mặt trời cần loại ánh sáng nào?

Ngoài công suất danh định, thông tin về hoạt động của pin ở điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao cũng rất quan trọng.

Với sự hỗ trợ của datasheet, có thể rút ra kết luận về hoạt động của tấm pin. Hệ số nhiệt độ cho biết dòng điện và công suất tăng lên bao nhiêu phần trăm và điện áp giảm.

Giá trị của hệ số nhiệt độ phải nhỏ (từ -0,4 đến -0,5%) và thậm chí nhỏ hơn đối với module màng mỏng.

Hệ số nhiệt độ P MAX càng gần 0 càng tốt. Tất cả các tấm PV đều giảm điện năng khi chúng nóng lên. “Hệ số nhiệt độ Pmax” cho chúng ta biết lượng điện năng mất đi cho mỗi °C mà tấm pin nóng hơn 25°C.

#7 Độ dày kính

Độ dày của kính đóng vai trò cho sự ổn định của mô-đun PV năng lượng mặt trời. Các tấm có độ dày kính 4mm sẽ tốt hơn các tấm kính dày 3mm.

Ngay cả việc cố định một tấm ở bên trong kính cũng cải thiện sản lượng điện khi ánh sáng chiếu xiên vào mô-đun.

Kính cường lực chắc chắn và an toàn hơn nhiều so với kính tiêu chuẩn. Nếu nó bị vỡ, nó sẽ vỡ ra thành hàng ngàn mảnh nhỏ mà không gây hại. Cả sức mạnh và độ an toàn đều cần thiết cho các tấm pin.

Hầu hết thủy tinh có chứa các tạp chất sắt ở dạng muối sắt trong oxit silic làm suy giảm sự truyền ánh sáng qua vật liệu.

So với các loại kính trong suốt tiêu chuẩn khác, ưu điểm chính của kính ít sắt là nó chứa hàm lượng sắt giảm, giúp cải thiện sự truyền ánh sáng.

Việc áp dụng một lớp phủ chống phản xạ trên bề mặt kính làm tăng tỷ lệ bức xạ mặt trời được sử dụng hiệu quả cho việc phát điện.

#8 Hộp nối

Khi hộp nối của tấm pin nằm ở phía sau, thì các khu vực bám dính phải nhỏ. Nếu không, nhiệt có thể tích tụ ở đó và dẫn đến giảm hiệu suất của các tế bào quang điện.

#9 Khung pin

Pin năng lượng với khung ở từng một cạnh. Cần phải cẩn thận để không có chất bẩn tích tụ ở đó. Các tấm pin không có khung không gặp vấn đề này và thường được làm mát tốt hơn.

Khung pin nên được làm bằng nhôm anodized, để tăng khả năng chống ăn mòn và độ ổn định của lắp ráp.

#10 Nước sản xuất

thương-hiệu-pin-năng-lượng-mặt-trời

Các nhà sản xuất của Đức, Nhật Bản và Mỹ có danh tiếng tốt và do đó có thể lọt vào danh sách lựa chọn.

Có một số nhà sản xuất lớn được thành lập, cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao. Tuy nhiên, rất nhiều công ty mới mọc lên như nấm trên thị trường.

Bạn có thể lựa chọn từ các nhà sản xuất khác nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

#11 Các loại pin mặt trời

Tùy thuộc vào tế bào quang điện được sử dụng mà các mô-đun có những ưu điểm khác nhau.

Monocrystalline có hiệu suất cao nhất. So với đơn tinh thể, tấm pin polycrystalline có thời gian khấu hao ngắn và rẻ hơn.

Các tấm pin mặt trời màng mỏng nhẹ nhất và phù hợp để lắp đặt trên mái bằng. Chúng cũng có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn so với các tấm tinh thể. (Tuy nhiên loại này chưa được phổ biến ở nước ta)

#12 Kinh nghiệm của nhà sản xuất

Nhà sản xuất tấm pin này đã tồn tại bao lâu?

Nó có phải là một sản phẩm mới, chưa được thử nghiệm?

Có những đánh giá đặc biệt tích cực hay tiêu cực về nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời (trường hợp thu hồi, bảo hành, chúng được xử lý như thế nào?)

#13 Kích thước tấm pin

Khi nói đến việc lựa chọn pin mặt trời, kích thước chiều dài x chiều rộng đóng một vai trò quan trọng. Chúng nên được lựa chọn để có thể sử dụng tối ưu diện tích mái có sẵn.

#14 Trọng lượng

Đối với tải trọng tĩnh của mái nhà, trọng lượng của tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng nhất.

Trên các mái có dự trữ tải thấp, nên sử dụng các tấm lấy sáng như tấm màng mỏng.

#15 Tỷ lệ giá cả hiệu suất

Có những tấm pin hiệu suất cao tạo ra năng suất tốt hơn so với các tấm tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất các mô-đun này sẽ có một mức giá cao hơn.

Giá thành tấm pin năng lượng mặt trời không phải là tiêu chí khi đưa ra quyết định; cần phải tính toán và so sánh với tỷ lệ của các loại mô-đun khác về việc liệu có hợp lý để trả thêm chi phí đó trong một thời gian sử dụng nhất định của một hệ thống điện mặt trời cụ thể hay không.

Hiệu suất phát điện thực tế của pin năng lượng mặt trời

Cach-tinh-hieu-suat-pin-mat-troi-2-2

Tại Việt Nam, biên độ nhiệt độ trung bình dao động từ 21-27 độ C và tùy theo từng khu vực mà có độ chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn.

Bức xạ tại Việt Nam cũng có xu hướng thay đổi theo thời gian trong ngày và tùy theo từng khu vực địa lý.

Do đó, ứng với nhiệt độ và bức xạ của môi trường thực tế tấm pin sẽ không thể đạt được ngưỡng tối đa như trong điều kiện STC.

Thời điểm bức xạ mặt trời đạt đỉnh là vào buổi trưa ( tấm pin hấp thụ nhiều nắng nhất ). Lại là thời điểm nhiệt độ môi trường cao nhất (làm tấm pin suy hao công suất nhiều nhất).

Vì vậy, giả sử bạn có tấm pin 360W và buổi trưa, tấm pin năng lượng mặt trời của bạn phát được 280-300W cũng là điều bình thường.

Các dòng công suất của Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được nhà sản xuất tạo ra dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của người dân. Do đó, nó cũng rất đa dạng và phù hợp với mọi gia đình, nhà máy. Cụ thể:

Tấm Pin năng lượng mặt trời 100W

Đây là một sản phẩm rất phổ biến và phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Sử dụng tấm pin năng lượng mono 100 watt cung cấp cho người dùng nhiều năng lượng khi họ cần. Nó dễ sử dụng và cũng dễ dàng kết nối các tấm pin khác với nhau. Với chất liệu cao cấp, có cấu trúc tế bào Monocrystalline hiệu suất cao, tấm pin mặt trời Mono 100W sẽ là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm hiện nay.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-mono-100w-5 tam-pin-nang-luong-mat-troi-mono-100w-6

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời 100W

MSP-100W – M100M36
Công suất Pmax 100W
Dung sai công suất ±5%
Điện áp hở mạch Voc 21.6V
Dòng ngắn mạch Isc 6.2A
Điện áp danh định Vmp 18V
Dòng danh định Imp 5.6A
Solar Cell Monocrystalline Silicon
Hiệu suất 15.43%
Cấu tạo Kính-EVA-Cell-EVA-TPT & Khung nhôm
Cáp đầu ra 0.7m
Connector MC4
Chất lượng sản phẩm IEC 61215, IEC 61730, TUV
Nhiệt độ hoạt động Tpv -40oC ~ +85oC
NOCT (Nhiệt độ vận hành của cell) 47±2°C
Hệ số suy giảm công suất -0.5075%/°C
Hệ số suy giảm điện áp -0.3659%/°C
Hệ số suy giảm dòng điện 0.0559%/°C
Kích thước 1200 × 540 × 30mm
Trọng lượng 6.9 kg
Bảo hành 5 năm
Tuổi thọ sản phẩm 25 năm

Đặc điểm của tấm pin năng lượng mặt trời monocrystalline MSP-100W:

Pin năng lượng mặt trời Mono 100W có kiểu dáng hình chữ nhật đứng đẹp mắt, dễ lắp đặt, giữa các cell (tế bào) có khoảng trống màu trắng.

+ Khung được làm bằng nhôm định hình, thiết kế gân chịu lực tốt, tải trọng nặng, khae năng chống trầy xước cao.

+ Pin có công suất tối đa lên tới 100W, sử dụng điện áp hở mạch 21.6V, nó vẫn duy trì được hiệu suất cao kể cả trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu. Tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời thu được, nó tạo ra tối đa 500Wh mỗi ngày, cung cấp các gia đình một lượng điện lớn để sử dụng cho các thiết bị.

Mono MSP-100W có bề mặt kính cường lực tối ưu, chống phản xạ, chống đọng nước tốt, có khả năng tự làm sạch bề mặt mà không làm giảm hiệu suất hấp thụ năng lượng.

+ Nguồn năng lượng từ các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được cắt mỏng, độ bền cao.

+ Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 61215, IEC 61730, TUV, được bảo hành 10 năm, tuổi thọ sản phẩm từ 30 đến 50 năm, có nhiệt độ hoạt động từ 40 đến 80 độ C.

+ Sản phẩm có chất lượng cao, đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường. Các tấm pin năng lượng mặt trời của CHEAPEA là sản phẩm hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay được người dùng đánh giá cao.

+ Hơn nữa, mô-đun này có hộp nối chống nước được đánh giá theo tiêu chuẩn IP65, đảm bảo bảo vệ tối đa chống bụi và bảo vệ chống lại tia nước

+ Nó có hiệu suất chuyển đổi cao kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau: Công suất cao nhưng kích thước nhỏ gọn, bảng điều khiển 100 watt này được yêu thích cho RV, thuyền, đi cắm trại và các ứng dụng tương tự, cung cấp năng lượng sạch và hiệu quả tuyệt vời cho mọi không gian.

Tấm pin năng lượng mặt trời 365W

Pin 365W có rất nhiều thương hiệu đều sản xuất như: Canadian, Leapton…

Leapton-sp-500x500

Thông số điều kiện chuẩn
CS3U 365 P
Công suất cực đại 365 W
Điện áp tại điểm công suất đỉnh
47.2 V
Dòng điện tại công suất đỉnh 9.18 A
Điện áp hở mạch 47.2 V
Dòng ngắn mạch 9.75 A
Hiệu suất quang năng mô-đun 18.40%
Ngưỡng nhiệt độ vận hành – 40 ºC ~ + 85 ºC
Ngưỡng điện áp cực đại 1000 V (IEC/UL) hay 1500 V (IEC/UL)
Tiêu chuẩn chống cháy Loại 1(UL 1703) hay Hạng C (IEC) 61730
Dòng cực đại cầu chì 30 A
Phân loại Hạng A
Dung sai công suất 0 ~ + 5 W
* Trong điều kiện tiêu chuẩn, bức xạ mặt trời là 1000W/m2, áp suất khí quyển 1.5AM,  nhiệt độ môi trường là 25 độ C
Thông số điều kiện thường
CS3U 365 P
Công suất cực đại 271 W
Điện áp tại điểm công suất đỉnh
36.8 V
Dòng điện tại công suất đỉnh 7.38 A
Điện áp hở mạch 44.3 V
Dòng ngắn mạch 7.87 A
* Trong điều kiện bình thường, bức xạ mặt trời là 800 W/m2, áp suất khí quyển1.5 AM, nhiệt độ môi trường là 20 độ C, tốc độ gió 1m/s.
Thông số kỹ thuật cơ khí
Loại tế bào quang điện Poly-crystalline
Cell 144 [2 ˣ (6 ˣ 12)
Kích thước 2000 ˣ 992 ˣ 35 mm (78.7 ˣ 39.1 ˣ 1.38 in)
Cân nặng 22.5 kg (49.6 lbs)
Kính mặt trước 3.2 mm kính cường lực
Chất liệu khung Nhôm mạ, thanh nhôm ngang
Hộp đấu dây IP68, 3 đi-ốt
Cáp điện 4mm2 (IEC) & 12 AWG (UL)
Jack kết nối 1250 mm (49.2 in), 1670 mm (65.7 in), tùy chọn
Quy cách đóng gói 30 tấm (số lượng và trọng lượng trên 1 kiện hàng)
Số tấm trong container 660 tấm/1 container
Thông số nhiệt độ
Hệ số công suất – 0.37 %/ độ C
Hệ số điện áp – 0.29 % / độ C
Hệ số dòng điện 0.05 % / độ
Nhiệt độ vận hành của cell 42 ± 3 độ
Khác
Bảo hành 10 năm
Chứng chỉ ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007

IEC 61215 / IEC 61730: VDE / CE

UL 1703: CSA

Tấm Pin Năng lượng mặt trời 365W được hội tụ những tinh hoa công nghệ

Tấm pin này được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Dưới đây là năm công nghệ đã làm nên danh tiếng của dòng sản phẩm này:
– Half-cut cells: Với công nghệ này, các cell pin được cắt đôi đi, do đó số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên thành gấp đôi, từ 60 thành 120 cell pin trên cùng một kích thước tấm pin. Nhờ đó giảm dòng điện, giúp tấm pin mát hơn khi hoạt động, qua đó tăng hiệu quả chuyển đổi quang năng. Bên cạnh đó, những yếu tố này còn giúp tấm pin có tuổi thọ cao hơn so với thông thường.
– Black Silicon: Được áp dụng chất xúc tác kim loại MCCE và công nghệ cắt kim cương, tấm Wafer tinh thể Poly có khả năng hấp thụ ánh sáng ở các bước sóng rộng hơn. Bên cạnh đó, bề mặt còn được phủ thêm một lớp cấu trúc nano giúp giảm tỉ lệ phản xạ ánh sáng ngược lại xuống tối đa, nhờ đó đem lại hiệu suất phát điện cực cao.
– PERC: Công nghệ PERC là viết tắt của Passivated Emitter and Rear Cell. PERC giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn đồng thời tăng độ phản xạ ánh sáng ở mặt sau của cell pin mặt trời, giúp chuyển hóa lượng quang năng lớn hơn so với thông thường.
– Multi Busbars: Busbar có vai trò là đường chính dẫn các electron từ cell pin ra mạch ngoài tạo thành dòng điện. Với một cell pin có nhiều busbar, các electron dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện hơn. Vì thế tấm pin sử dụng nhiều dây kim loại mảnh để dẫn dòng điện sẽ ổn định và ít bị tiêu hao hơn.
– Chia đôi tấm pin: Công nghệ này chia đôi tấm pin thành 2 phần độc lập. Thay vì loại truyền thống, nếu một phần diện tích tấm pin này bị che bóng, cả tấm pin đó sẽ bị ảnh hưởng. Thì nay, mức độ ảnh hưởng sẽ được giảm xuống một nửa, do tấm pin đã được cắt thành 2 phần để hoạt động độc lập.

Hiệu suất vận hành trong điều kiện PTC cao nhất thế giới

Đây là chỉ số quan trọng hàng đầu đối với một tấm pin năng lượng mặt trời. Khác với hiệu suất được kiểm tra trong điều kiện lý tưởng, hiệu suất được kiểm tra trong điều kiện PTC ( kiểm tra và đánh giá dựa trên điều kiện thời tiết thực tế ) sẽ phản ánh chính xác nhất năng suất mà tấm pin mang lại. Kết quả cho thấy con số đạt được lên đến 92,63% trên tấm pin này, cao nhất thế giới và vượt xa các đối thủ còn lại. Với chỉ số cao ngất ngưỡng này, hiệu suất chuyển đổi quang năng của tấm pin hầu như sẽ không bị suy giảm nhiều trong điều kiện thời tiết thất thường tại Việt Nam, cả khi nắng gắt và lúc nắng yếu.

Tấm pin năng lượng mặt trời 380W

tam-pin-nang-luong-mat-troi-380w

Tấm pin Mono 380W là loại công suất lớn chuyên dùng để lắp đặt hệ thống hiện nay để giảm diện tích lắp đặt, được cấu tạo bằng các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline) có khả năng biến đổi quang năng thành điện năng được sản xuất với công nghệ mới nhất cho phép sản xuất năng lượng hiệu quả hơn kể cả những ngày ít nắng.

+ Kiểu dáng thiết kế tân tiến, hiên đại với hình chữ nhật kích thước lớn, chắc chắn, bền đẹp. Pin được bao bọc bởi các thanh nhôm cứng cáp, chịu lực, định hình tốt.

+ Hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện có công suất tiêu thụ 380W, điện áp danh định 39.6V

+ Tấm pin này được lắp đặt dễ dàng trên mái nhà, mặc dù đạt hiệu quả cao so với những dòng cùng loại nhưng điều chính hướng chuẩn chỉnh để đạt hiệu năng tốt nhất.

+ Bộ điều khiển kết nối mặt sau cực thông minh giúp kết nối các vật liệu từ những tấm pin khác mà không làm ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ.

+ Các mô-đun tích hợp các tế bào đơn tinh thể chất lượng cao, kính cường lực độ bền cao và khung nhôm anod hóa để tạo ra năng lượng hiệu quả cao và đáng tin cậy. Mặt kính cường lực chịu tải đến 5400 Pa với tính năng chống phản xạ ánh sáng và giảm bám bụi.

+ Các chức năng của tấm pin chúng tôi phân phối được thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 61215, IEC 61730, TUV,…về đạt chuẩn an toàn tuyệt đối, chất lượng tuyệt đối, đạt chuẩn hiệu năng hệ thống.

+ STC (Standard Test Condition) điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn: Bức xạ 1000 W/m², Nhiệt độ môi trường xung quanh 25 °C, AM 1.5 

Vì sao bạn lựa chọn Tấm pin Mono 380W?

+ Với loại tấm pin công suất lớn này giúp loại bỏ vấn đề không gian hạn chế, cần thiết cho để lắp đặt.

+ Dù cho chi pí ban đầu của pin mặt trời có thể cao, nhưng sau khi được lắp đặt, chúng cung cấp một nguồn điện miễn phí, hoàn vốn nhanh trong vài năm trong khi vòng đời của nó lên tới vài chục năm.

+ Việc sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện cho phép người dùng trở nên ít phụ thuộc hơn vào nguồn điện lưới quốc gia cũng như góp phần vào việc bảo vệ mỗi trường

CHeapea là đơn vị chuyên cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, được bảo hành 12 năm, tuổi thọ hơn 30 năm. Chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Thông số sản phẩm:

Mono MSP-380W Solar panel
Công suất Pmax 380W – 36V
Số Cell 72 cell (6×12)
Điện áp hở mạch Voc 48.3V
Dòng ngắn mạch Isc 10.26A
Điện áp danh định Vmp 39.6V
Dòng danh định Imp 9.6A
Chuẩn loại Pin (cell) Pin Silic đơn tinh thể (mono-crystalline)
Cấu tạo Kính-EVA-Cell-EVA-TPT & Khung nhôm
Chất lượng sản phẩm IEC 61215, IEC 61730, TUV
Nhiệt độ hoạt động Tpv – 40 ~ 85°C
Ngưỡng điện áp cực đại 1000V
Kích thước 1990 × 1012 × 40mm
Trọng lượng 21.5KG
Thời gian bảo hành 12 năm

Tấm pin năng lượng mặt trời 400W

tam-pin-mat-troi-cong-suat-lon-m72-400

Một trong những ưu điểm lớn của năng lượng mặt trời là khả năng khai thác điện ở những địa điểm xa với lưới điện quốc gia hay mong muốn giảm hóa đơn tiền điện. Một tin vui cho những hộ gia đình hay doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời là nhà nước đã có quyết định mua lại điện mặt trời với mức giá khá tốt. Vì vậy mà gia đình lắp đặt điện mặt trời khá nhiều và ngày một tăng lên.

Để lắp đặt thuận tiện hơn và giảm thiểu được diện tích lắp đặt hơn, mọi người sẽ chọn những loại tấm pin công suất cao, một trong những loại tấm pin có công suất lớn nhất hiện nay là mô hình 400W

Thông số chi tiết của pin:

Mono MSP-400W Solar panel
Công suất Pmax 400W +-3%
Số Cell 72 cell
Điện áp hở mạch Voc 49.7V
Dòng ngắn mạch Isc 10.26A
Điện áp danh định Vmp 41.7V
Dòng danh định Imp 9.6A
Chuẩn loại Pin (cell) Pin Silic đơn tinh thể (mono-crystalline)
Cấu tạo tấm pin mặt trời Kính-EVA-Cell-EVA-TPT & Khung nhôm
Chất lượng sản phẩm IEC 61215, IEC 61730, TUV
Nhiệt độ hoạt động Tpv – 45°C ~ 85°C
Ngưỡng điện áp cực đại DC1000V
Kích thước 1956 × 992 × 40mm
Trọng lượng 20 KG
Bảo hành 12 năm
Tuổi thọ sản phẩm Từ 25 đến 30 năm

Đặc điểm thiết kế nổi bật của tấm pin Mono 400W:

Tấm pin Mono MSP-400W được sản xuất với công nghệ mới cho phép sản xuất năng lượng hiệu quả hơn kể cả những ngày ít nắng.

+ Có thể được lắp đặt trên đầu của nhiều mái nhà, với loại pin công suất lớn giúp loại bỏ vấn đề không gian hạn chế, cần thiết cho để lắp đặt. Hơn hết nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

+ Mặc dù khoản đầu tư ban đầu của pin mặt trời có thể cao, nhưng sau khi được lắp đặt, chúng cung cấp một nguồn điện miễn phí, hoàn vốn nhanh trong vài năm trong khi vòng đời của nó là vài chục năm.

+ Các mô-đun tích hợp các tế bào đơn tinh thể chất lượng cao, kính cường lực độ bền cao và khung nhôm anod hóa để tạo ra năng lượng hiệu quả cao và đáng tin cậy. Mặt kính cường lực chịu tải đến 5400 Pa với tính năng chống phản xạ ánh sáng và giảm bám bụi.

+ Các mô-đun của chúng tôi được thử nghiệm theo tiêu chuẩn CEC, IEC, FSEC, TV, UL

+ STC (Standard Test Condition) điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn: Bức xạ 1000 W/m², Nhiệt độ môi trường xung quanh 25°C, AM 1.5 

+ Việc sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện cho phép người dùng trở nên ít phụ thuộc hơn vào nguồn cung cấp điện cũng như góp phần vào việc bảo vệ mỗi trường

+ Chúng tôi cung cấp bảo hành hiệu suất tuyến tính 12 năm đảm bảo.

Vì sao bạn lựa chọn sản phẩm tấm pin của Cheapea?

 • Tính linh hoạt: Các mô-đun hiệu suất cao của chúng tôi cho phép thiết kế các loại hệ thống đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ các ứng dụng dân cư, thương mại và bất kỳ dự án nào có hạn chế về không gian hoặc ngân sách.
 • Uy tín: Chất lượng là tiêu chí đầu tiên của lựa chọn vật liệu của chúng tôi và nền tảng sản xuất tự động tiên tiến vì vậy các sản phẩm tấm pin của Cheapea đáp ứng nhu chất lượng, Điều này cho phép bạn đủ tự tin rằng các sản phẩm của chúng tôi sẽ hoạt động như mong đợi trong thời gian dài.
 • Giá cả phải chăng: Sản phẩm của chúng tôi giúp giảm chi phí sản xuất, tạo ra các khoản tiết kiệm mà chúng tôi mang đến cho bạn. Ngoài ra, các hệ thống sử dụng các mô-đun hiệu suất cao của chúng tôi được giảm chi phí lắp đặt, mang đến giá trị lâu dài
 • Giao hàng đảm bảo, đúng hạn.

Tấm pin năng lượng mặt trời 450W

pin-nang-luong-mat-troi-canadian-450w-2210 pin-nang-luong-mat-troi-canadian-450w-3210 pin-nang-luong-mat-troi-canadian-450w-4210

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Hội tụ những công nghệ đỉnh cao

Tấm pin này được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Dưới đây là bốn công nghệ đã làm nên danh tiếng của dòng sản phẩm này:

– Half-cut cells: Với công nghệ này, các cell pin được cắt đôi đi, do đó số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên thành gấp đôi, từ 72 thành 144 cell pin trên cùng một kích thước tấm pin. Nhờ đó giảm dòng điện giúp tấm pin mát hơn khi hoạt động, qua đó tăng hiệu quả chuyển đổi quang năng. Bên cạnh đó, những yếu tố này còn giúp tấm pin có tuổi thọ cao hơn so với thông thường.

– PERC: Công nghệ PERC là viết tắt của Passivated Emitter and Rear Cell. PERC giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn đồng thời tăng độ phản xạ ánh sáng ở mặt sau của cell pin mặt trời, giúp chuyển hóa lượng quang năng lớn hơn so với thông thường.

– Multi Busbars: Busbar có vai trò là đường chính dẫn các electron từ cell pin ra mạch ngoài tạo thành dòng điện. Với một cell pin có nhiều busbar, các electron dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện hơn. Vì thế tấm pin sử dụng nhiều dây kim loại mảnh để dẫn dòng điện sẽ ổn định và ít bị tiêu hao hơn.

– Chia đôi tấm pin: Công nghệ này chia đôi tấm pin thành 2 phần độc lập. Thay vì loại truyền thống, nếu một phần diện tích tấm pin này bị che bóng, cả tấm pin đó sẽ bị ảnh hưởng. Thì nay, mức độ ảnh hưởng sẽ được giảm xuống một nửa, do tấm pin đã được cắt thành 2 phần để hoạt động độc lập.

Quy trình kiểm tra nghiêm ngặt mang đến sản phẩm đồng nhất

Trước khi hoàn thiện và đóng gói sản phẩm, các tấm pin của Canadian Solar phải vượt qua 359 điểm kiểm tra chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó, do được sản xuất 100% bằng robot, nên hàng triệu tấm pin đều được đồng nhất một chất lượng. Điều này giúp chủ đầu tư không phải lo lắng về các vấn đề phát sinh do lỗi từ nhà sản xuất, làm mất thời gian và tâm trí để thay lại tấm pin lỗi. Canadian Solar giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng trên 35 năm mà không gặp vấn đề gì.

Hiệu suất vận hành trong điều kiện PTC cao nhất thế giới

Đây là chỉ số quan trọng hàng đầu đối với một tấm pin năng lượng mặt trời. Khác với hiệu suất được kiểm tra trong điều kiện lý tưởng, hiệu suất được kiểm tra trong điều kiện PTC ( kiểm tra và đánh giá dựa trên điều kiện thời tiết thực tế ) sẽ phản ánh chính xác nhất năng suất mà tấm pin mang lại. Kết quả cho thấy con số đạt được lên đến 93,13% trên tấm pin này, cao nhất thế giới và vượt xa các đối thủ còn lại. Với chỉ số cao ngất ngưỡng này, hiệu suất chuyển đổi quang năng của tấm pin hầu như sẽ không bị suy giảm nhiều trong điều kiện thời tiết thất thường tại Việt Nam, cả khi nắng gắt và lúc nắng yếu.

Canadian Solar là nhà thiết kế, sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, với 18 năm kinh nghiệm và 13.000 nhân viên trên toàn cầu. Canadian Solar đã thực hiện nhiều dự án quy mô lớn với công suất lên đến 38 GW ở khắp nơi trên thế giới.

CHÍNH SÁCH

 • 12 năm bảo hành sản phẩm

Chúng tôi cam kết rằng với nguyên vật liệu chất lượng và sự tinh xảo trong sản xuất các tấm pin giúp duy trì chất lượng vượt trội trong 12 năm

 • 25 năm bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính

Chúng tôi đảm bảo các tấm pin mặt trời Canadian của bạn sẽ đạt hiệu suất mong đợi trong 25 năm. Cụ thể như sau: trong năm đầu tiên đảm bảo công suất sản phẩm không dưới 98% công suất ghi trên tấm pin. Từ năm thứ 2 đến năm 25, đảm bảo công suất giảm mỗi năm không được lớn hơn 0.55%, và ở năm thứ 25 công suất đầu ra không được ít hơn 84.8%công suất ghi trên nhãn tấm pin.

 • Có bảo hiểm PICC

Chương trình bảo hiểm đảm bảo các điều khoản bảo hành chính thức của Canada Solar, Inc., bao gồm các lỗi kỹ thuật của mô-đun PV làm ảnh hưởng đến sản lượng và hiệu suất tấm pin.

Trong thời gian bảo hành, nếu tấm pin bị lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất, ngay lập tức Bảo hiểm PICC sẽ đứng ra chi trả toàn bộ chi phí. Bảo hiểm PICC cam kết, không hủy ngang trong suốt 25 năm (ngay cả khi Canadian Solar bị vỡ nợ hoặc phá sản).

Giá Pin Canadian 450W

Hiện tại, Cheapea đang phân phối Pin Canadian 450W với giá là 3,369,000VNĐ.

 • Loại: Đơn tinh thể Mono Half-cell 144 cell
 • Hiệu suất tối đa: 20,37%
 • Kích thước: 2108 x 1048 x 40 mm
 • Trọng lượng: 24,9 Kg
 • Bảo hành: 12 năm vật lý, 25 năm hiệu suất
 • Chứng từ: CO,CQ, Hoá đơn VAT
Khi mua pin của Canadian thì bạn luôn yên tâm bởi:

♦ Top 3 Thương hiệu pin mặt trời lớn nhất thế giới
♦ Pin năng lượng mặt trời Canadian thuộc thương hiệu uy tín trên thế giới. Canadian Solar là một trong ba công ty năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tính theo doanh thu kinh doanh. Canadian Solar có hơn 1200 khách hàng hoạt động trên toàn cầu và hợp tác với 67 ngân hàng quốc tế.
♦ Canadian Solar là thương hiệu có gần 20 năm tiên phong trong việc phát triển công nghệ mới ở lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, nhiều năm liền đứng trong top 3 nhà cung cấp tấm pin lớn nhất thế giới, hiện có hơn 34GW công suất tấm pin đang hoạt động ở nhiều dự án lớn nhỏ khắp toàn cầu.

♦ Năm 2008, Canadian Solar đã xây dựng một phòng thử nghiệm tuân thủ tiêu chuẩn ISO / IEC 17025, tiêu chuẩn về độ tin cậy và an toàn quốc tế cho các tấm pin mặt trời.

♦ Công ty có khả năng sản xuất mô đun năng lượng mặt trời cho tất cả các loại mô hình trên phạm vi toàn cầu.
♦ Chất lượng vượt tiêu chuẩn quốc tế.
♦ Là công ty đầu tiên cung cấp chế độ bảo hành nâng cao về sản phẩm và hiệu suất, được hỗ trợ bởi chính sách bảo hiểm có sẵn.
♦ Là đối thủ cạnh tranh hàng đầu với các hãng trong ngành sản xuất điện mặt trời trên toàn thế giới.
♦ Nhà máy tại Ontario (một tỉnh bang của Canada) có khả năng sản xuất hơn 500 MW mỗi năm.

Tấm pin năng lượng mặt trời 500W

tam-pin-nang-luong-mat-troi-500w

Tấm pin năng lượng mặt trời cannadian 475W – 500W thương hiệu Canadian Solar là dòng pin đơn tinh thể được sản xuất theo công nghệ làm mát Ku Modules, dựa trên nền tảng công nghệ Low Internal Current (LIC) Modules. Tấm pin được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay như: Half-cut cells, PERC, Multi Busbars, Chia đôi tấm pin. Công suất tấm pin Canadian Solar lớn hơn 26% so với tấm pin thông thường, giảm chi phí sản xuất điện LCOE đến 4,5%, giảm giá thành hệ thống lên đến 2,7%.

Loại: Mono (đơn tinh thể) Số lượng Cell: 156 cells
Thương hiệu: Canada Cân nặng: 25.7 kg
Hiệu suất quang năng: 20.1%-21.2% Kích thước: 2252 ˣ 1048 ˣ 35 mm

THÔNG SỐ KỸ THUẬT (ĐIỀU KIỆN TIÊU CHUẨN) 

CS3Y 475MS 480MS 485MS 490MS 495MS 500MS
Công suất cực đại 475W 480W 485W 490W 495W 500W
Điện áp tại điểm công suất đỉnh (Vmp) 44.0 V 44,2V 44.4V 44,6V 44,8V 45.0V
Dòng điện tại điểm công suất đỉnh (Imp) 10,81 A 10,87 A 10,94 A 11,00A 11.06A 11,12 A
Điện áp hở mạch (Voc) 52,7 V 52,9V 53.1V 53.3V 53,5V 53,7V
Dòng điện ngắn mạch (Isc) 11,52 A 11,57A 11,62A 11,67A 11,72A 11,77A
Hiệu suất chuyển đổi quang điện 20,1% 20,3% 20,6% 20,8% 21,0% 21,2%
Ngưỡng nhiệt độ hoạt động -40 ° C ~ + 85 ° C
Ngưỡng điện áp cực đại 1500V (IEC / UL) hoặc 1000V (IEC / UL)
Tiêu chuẩn chống cháy LOẠI 1 (UL 1703) hoặc LOẠI C (IEC 61730)
Dòng cực đại cầu chì 20A
Phân loại Hạng A
Dung sai công suất 0 ~ + 10W

Trong điều kiện bình thường, bức xạ mặt trời là 1000 W/m², áp suất khí quyển 1.5 AM, nhiệt độ môi trường là 20°C, tốc độ gió 1m/s

12 năm bảo hành sản phẩm

Chúng tôi cam kết rằng với nguyên vật liệu chất lượng và sự tinh xảo trong sản xuất các tấm pin giúp duy trì chất lượng vượt trội trong 12 năm

25 năm bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính

Chúng tôi đảm bảo các tấm pin mặt trời Canadian của bạn sẽ đạt hiệu suất mong đợi trong 25 năm.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời 500W

Hiện tại, Cheapea đang phân phối tấm pin năng lượng mặt trời 500W của hãng Canadian với giá là 4,469,000VNĐ.

Những thông số cơ bản của pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện, và đồng nghĩa một điều là chúng có đặc tính điện áp và dòng điện. Bạn có thể dễ dàng thấy các thông số này trong cuốn Catalogue của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, tại đây Cheapea cũng giới thiệu sơ bộ để bạn có thể hiều một chút về pin năng lượng mặt trời:

1.Dòng điện của tấm pin

Dòng điện mà mỗi tấm pin tạo ra được tính bằng Ampere (A). Cường độ dòng điện tỷ lệ thuận với kích thước Cell trong tấm pin.

Cell càng lớn thì dòng điện càng lớn, ngoài ra khi cường độ ánh sáng tăng lên thì cường độ dòng điện cũng tăng theo.

Hai giá trị dòng điện thường được kèm theo trên các Catalogue của nhà sản xuất tấm pin đó là: Dòng điện ngắn mạch (Isc) và dòng điện hoạt động tối đa ( Imp ).

Isc:

Dòng điện ngắn mạch là giá trị đạt được khi dây mang điện tích (+) và dây (-) của tấm pin năng lượng mặt trời tiếp xúc với nhau. Điện áp của tấm pin bằng 0 vì các Electron ( Bên tiếp giáp N ) của Cell di chuyển tự do đến vị trí các lỗ trống ( lớp P của Cell) và không xuất hiện điện áp ở hai mặt của Cell.

Isc trong catalogue của nhà sản xuất được đo đạc ở điều kiện tiêu chuẩn STC.

Khi bạn ngắn mạch tấm pin, bản thân tấm pin không bị hư hại. Tuy nhiên nếu bạn tách 2 đầu (+) và (+) khi tấm pin đang ngắn mạch thì rất dễ xảy ra hiện tượng phóng điện.

Giá trị Isc sử dụng khi tính toán dây dẫn và các thiết bị đóng cắt bảo vệ cho giàn pin mặt trời.

Imp:

Biểu thị cho giá trị dòng điện hoạt động tối đa ma tấm pin có thể tạo ra được trong điều kiện STC.

Imp còn có một vài cách ghi chú khác như Ipm, Ipp hay Impp.

2.Điện áp của tấm pin

Tấm pin tạo ra điện áp ngay khi chúng được đặt dưới ánh mặt trời. Mỗi Cell đóng góp một phần điện áp cho tấm pin.

Ví dụ: Cell tấm pin Poly/Mono tạo ra điện áp khoảng 0,5V khi đặt ngoài ánh sáng mặt trời. Và chỉ cần một lượng ánh sáng tương đối để đạt được con số này.

Voc:

Là giá trị điện áp hở mạch của tấm pin ( điện trở giữa 2 cực tấm pin bằng vô cực vì lúc này đang ở trạng thái hở mạch )

Giá trị Voc được đo tại điều kiện STC

Vmp:

Là giá trị điện áp hoạt động của tấm pin khi kết nối tấm pin với tải ( inverter, bộ sạc..)

Một số ký hiệu khác của giá trị Vmp: Vpm, Vpp, Vmpp, Vp.

Điểm công suất cực đại ( MPP – Maximum Power Point )

Điểm công suất cực đại chính là tích của Vmp và Imp, giá trị này thay đôie theo nhiệt độ và bức xạ.

MPP giúp bạn xác định được:

 • Sản lượng điện định mức của giàn pin và hệ thống: Ví dụ bạn có 10 tấm pin 200W. Vậy MPP sẽ là 10×200=2000W.
 • Điện năng dự kiến của giàn pin: Giá trị MPP kết hợp với tổn thất hệ thống và điều kiện môi trường giúp bạn tính toán sản lượng điện thu được từ hệ thống.

Hệ số suy hao điện áp theo nhiệt độ:

Điện áp của pin phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng lên, điện áp sẽ giảm và ngược lại.

Sự thay đổi điện áp theo nhiệt độ là tuyến tính. Về mặt lý tưởng thì chúng ta cần sự hao hụt càng ít càng tốt.

Nên nhớ: Tấm pin Poly/Mono có hệ số suy hao điện áp theo nhiệt độ tương đương nhau. Riêng tấm pin Thin-Film có hệ số nhỏ hơn và điện áp giảm khá ít khi nhiệt độ môi trường tăng cao.

Để được đưa vào lắp đặt, Pin năng lượng mặt trời đã vượt qua thử nghiệm như nào?

thu-nghiem-pin-mat-troi

Tấm pin năng lượng mặt trời phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm khác nhau trước khi được đưa tới tay bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều kiện kiểm nghiệm thông dụng nhất hiện nay:

Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn ( STC – Standard Test Condition )

Tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời đều được thông qua điều kiện kiểm nghiệm tiêu chuẩn STC.

Ba yếu tố chính của điều kiện STC chính là:

 • Nhiệt độ Cell tấm pin
 • Độ chiếu xạ
 • Khối lượng không khí

Đây là những yếu tố thay đổi theo môi trường. Bởi vì những điều kiện này ảnh hưởng đến công suất ngõ ra, các nhà sản xuất phải thiết lập một giá trị mặc định cho mỗi tầm pin để có thể kiểm nghiệm và báo cáo thông số pin hoàn chỉnh.

Bảo hành cho tấm pin năng lượng mặt trời

Mọi tấm pin năng lượng mặt trời dành cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn có 2 dạng bảo hành: Bảo hành vật lý tấm pin và bảo hành hiệu suất tấm pin.

Bảo hành vật lý tấm pin năng lượng mặt trời:

Bảo hành các vấn đề xảy ra đối với vật liệu hoặc quá trình sản xuất ( thời hạn ít nhất 10 năm ). Nếu tấm pin năng lượng mặt trời được bảo hành vật lý dưới 10 năm thì đây là một dấu hiệu để bạn lưu tâm về chất lượng sản phẩm.

Đây cũng là loại bảo hành có giá trị cao và hữu ích nhất.

Bảo hành hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời:

Là lời cam kết về hiệu suất của tấm pin sẽ suy  giảm đến một điểm sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường là hiệu suất còn duy trì trên 80% sau 25-30 năm.

Đây là loại bảo hành có giá trị thấp và không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tại sao lại như vậy?

Nếu như sản phẩm bị hư hỏng trong thời gian còn bảo hành vật lý. Thông thường nhà sản xuất sẽ đổi hàng mới cho bạn hoặc hoàn tiền mua hàng.

Tuy nhiên, nếu tấm pin bị hư hỏng trong thời gian bạn còn bảo hành hiệu suất thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn, bạn sẽ được lắp thêm tấm pin để giữ hiệu suất của các tấm pin đã mua không dưới 80%.

Việc này cực kỳ nguy hiểm! Các tấm pin cũ sẽ làm giảm mạnh hiệu suất của những tấm pin mới, bên cạnh đó thì 25 năm cũng là thời hạn các tấm pin chuẩn bị hết thời hạn sử dụng.

Nếu bạn muốn một sản phẩm chất lượng và bền bỉ thì thời hạn bảo hành chính là một phần của câu trả lời đó.

Việc tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy, có chính sách bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tốt là điều giúp bạn luôn vững tin rằng trong tương lai, nếu tấm pin bị hư hại thì bạn sẽ không cô đơn với tấm pin bị hư hỏng.

Có lẽ đây là một bí mật mà không đơn vị nào nói cho bạn biết!

Có thể bạn chưa biết: Tháp chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời!

thap-chat-luong-pin-mat-troi-min

Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã sử dụng hệ thống xếp hạng bậc thang để giúp nhà đầu tư hiểu được điều gì tạo nên một tấm pin năng lượng mặt trời tốt và một công ty tốt. Thang đánh giá điểm chất lượng bậc Tier-1 là tốt nhất và Tier-3 là thấp nhất.

Sự thật hiện nay trên thị trường trôi nổi ở Việt Nam đang có rất nhiều những tấm pin chất lượng còn thấp hơn cả Tier-3 để đánh vào tâm lý chuộng đồ giá rẻ của người Việt.

Bạn phải biết rằng, những tiêu chí xếp hạng Tier-1 cực kỳ gắt gao. Do đó, thứ hạng của một nhà sản xuất là điều rất đáng tự hào và được đánh giá trên thị trường. Tuy nhiên, việc xếp hạng hàng trăm nhà sản xuất là một nhiệm vụ rất phức tạp. Bảng xế hạng được công bố bởi một số lượng rất nhỏ các nhafphaan tích độc lập của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời.

Danh sách bảng xếp hạng sẽ cập nhất theo từng quý trong năm.

Vậy, điều gì làm nên một nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời Tier-1?

 1. Kinh nghiệm
 2. Tình hình tài chính
 3. Vị trí chiến lược và chính sách phát triển
 4. Quy mô sản xuất
 5. Quy mô triển khai phát triển
 6. Độ bền và chất lượng
 7. Hiệu suất kỹ thuật
 8. Khả năng thành toán thương hiệu
 9. Phạm vi thị trường
 10. Chuỗi cung ứng sản xuất
 11. Bảo hiểm và hậu thuẫn
 12. Tính bền vững
 13. Dịch vụ và hỗ trợ
 14. Khả năng cạnh tranh về giá
 15. Nghiên cứu phát triển và đổi mới công nghệ sản xuất

Khi mua một tấm pin của hãng nằm trong Tier-1 sẽ giúp bạn không phải lo lắng thấp thỏm về chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

bom_nuoc_0_a5342eaf-4fea-4405-bd6d-ae4f165488ac

CHEAPEA
Giải pháp bơm năng lượng mặt trời

Đã từng thực hiện tư vấn, thi công hàng ngàn dự án Bơm NLMT lớn nhỏ khắp cả nước. Cheapea tự tin mang tới cho quý khách hàng những giải pháp bơm tưới, bơm sinh hoạt tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.