[Báo Giá] Tấm Pin năng lượng Mặt trời | Mới nhất

Tấm Pin năng lượng mặt trời là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào. Với vai trò hấp thụ nguồn ánh sáng để biến thành năng lượng điện, pin năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng vì những ưu điểm không thể thay thế.

Báo Giá Pin Năng Lượng Mặt Trời | MỚI NHẤT

Thương hiệuGiá pin mặt trời bán lẻ (w)
Pin Canadian Solar6200đ – 6300đ
Pin AE (Đức) Solar6800đ
Pin Suntech6200đ – 6350đ
Pin Longi5700đ – 5750đ
Pin World Energy6200đ – 6350đ
Pin JA Solar6200đ – 6350đ
Pin VSun6200đ – 6350đ
Pin Powitt6200đ – 6350đ
Pin Trina6200đ – 6350đ
Pin Risen6200đ – 6350đ
Pin Qcell6200đ – 6350đ
Pin Jinko5700đ – 5800đ
LG Solar6200đ – 6350đ
Sun Power6200đ – 6350đ
Pin Leapton Solar6200đ – 6350đ
Pin Yingli Green6200đ – 6350đ

Lưu Ý:

– Giá pin năng lượng mặt trời trên chưa bao gồm VAT

– Giá có thể thay đổi rẻ hơn so với thị trường dựa vào các kiện hàng được nhập


Giá Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Theo Công Suất 

STTTên hãng tấm pinCông suất (W) Giá bán lẻ/tấm (VNĐ)
1Tấm pin Poly và Mono30                    660,000
2Tấm pin Poly và Mono50                    825,000
3Tấm pin Poly và Mono100                 1,450,000
4Tấm pin Poly và Mono150                 1,750,000
5Tấm pin Longi450                 2,590,000
6Tấm pin Jinko550                 3,750,000
7Tấm pin AE550                 3,750,000
8Tấm pin Jinko480                 2,750,000
9Tấm Pin Jinko535                 3,120,000
10Tấm pin Ntype Topcon460                 2,630,000
11Tấm pin Longi475                 2,720,000

Lưu Ý:

– Giá pin năng lượng mặt trời trên chưa bao gồm VAT

– Giá có thể thay đổi rẻ hơn

DANH MỤC PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hoặc bạn có thể tham khảo báo giá và tư vấn lắp đặt hệ thống bằng phần mềm tính toán của Cheapea dưới đây:

TÍNH TOÁN LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

Vui lòng nhập thông tin liên hệ để nhận kết quả và được hỗ trợ tư vấn miễn phí từ CHEAPEA nhé

Thông tin hệ thống điện mặt trời phù hợp với bạn

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn đúng loại pin năng lượng mặt trời:

Vì các tấm pin mặt trời có thể tạo ra điện một cách đáng tin cậy trong khoảng thời gian lên đến 25 năm nên cần phải chú ý cẩn thận đến chất lượng cao và hiệu quả khi mua Để chọn một cách khách quan các loại pin năng lượng mặt trời phù hợp, không phải lúc nào một datasheet cũng hữu ích vì chúng chứa các thông tin khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tiêu chí chất lượng quan trọng nhất để chọn đúng loại tấm pin năng lượng mặt trời:

lua-chon-tam-pin-mat-troi-a1211

#1 Chất lượng

Không đồng đều, cặn phim hoặc solar cell, không được đặt đúng vị trí. Đây là những sai sót được thực hiện trong quá trình xử lý, không nên xảy ra. Mọi người nên kiểm tra chính xác bề mặt các tấm pin khi mua để xem chúng được xử lý tốt hay không.

chat-luong-pin-mat-troi

#2 Bảo hành

Có 2 loại bảo hành quan trọng nhất áp dụng cho tấm pin quang điện:

Bảo hành hiệu suất

Sự xuống cấp biểu thị sự mất hiệu suất liên quan đến quá trình lão hóa của các mô-đun điện mặt trời. Mức độ của hiệu suất khác nhau tùy theo loại tế bào quang điện. Để giải quyết sự xuống cấp này, các nhà sản xuất khác nhau cung cấp một bảo hành, cho phép tấm pin của họ sau 20 hoặc 25 năm sẽ đạt được một tỷ lệ % nhất định của công suất danh nghĩa. ví dụ: 90% trong thập kỷ đầu tiên / 80% trong vòng 25 năm.

bao-hanh-tam-pin-nang-luong-mat-troi

Bảo hành sản phẩm

Bảo hành sản phẩm tương ứng với bảo hành được yêu cầu hợp pháp trong trường hợp có lỗi mô-đun. Điều này thường được cấp trong 10 năm hay 12 năm.

Bảo hành dịch vụ:

Đây là bảo hành không quan trọng bằng 2 bảo hành bên trên

#3 Các chứng chỉ kiểm tra

chung-chi

Các nhà sản xuất pin mặt trời nên có trong mọi trường hợp:

Chứng chỉ thử nghiệm IEC61215 cho module tinh thể

IEC61215 bao gồm các thông số, nguyên nhân gây ra sự lão hóa của các tấm pin mặt trời. Điều này bao gồm:

 • Ánh sáng mặt trời bao gồm cả tia UV.
 • Sự thay đổi của khí hậu (lạnh, ấm, ẩm).
 • Tải trọng cơ học (mưa đá, gió hút, áp lực gió, tuyết).
 • Công suất tải tiêu chuẩn là 2400 Pa, nhưng nếu chúng được lắp đặt ở những khu vực có tuyết rơi dày đặc thì cần phải có công suất tải là 5400 Pa.

Chứng chỉ thử nghiệm IEC 61646 cho mô-đun PV màng mỏng

Điều này tương tự như thử nghiệm IEC 61215, nhưng một thử nghiệm bổ sung liên quan đến hành vi suy thoái của silicon vô định hình đối với tiếp xúc với nhiệt độ và bức xạ được thực hiện.

IEC61730 / EN61730 Chứng chỉ an toàn

Có hai phần trong IEC / EN61730: Phần đầu tiên bao gồm tất cả các yêu cầu về xây dựng và nêu các đặc điểm thiết kế bắt buộc của các tấm pin Phần thứ hai bao gồm các yêu cầu để kiểm tra và xác định ba lớp ứng dụng khác nhau cho thiết kế mô-đun năng lượng mặt trời, chỉ định loại sử dụng, các bài kiểm tra chất lượng liên quan và kết quả là các sửa đổi về lớp an toàn.

#4 Hiệu suất

hieu-suat

Hiệu suất của tế bào quang điện cho biết % bức xạ mặt trời mà chúng có thể biến đổi thành điện năng. Khoảng cách tách biệt giữa các tế bào quang điện trong các tấm pin PV làm cho hiệu suất của tế bào quang điện luôn cao hơn hiệu suất của tấm pin Nói chung, các mô-đun tinh thể có hiệu suất từ ​​15 đến 19%, một số thương hiệu có tiếng ngày nay như Jinko, Longi, Canadian đã đạt hiệu suất trên 20%. Hiệu suất tấm pin luôn được cải thiện như một yếu tố cạnh tranh của các nhà sản xuất. Theo hiệu suất hiện tại trên thị trường (liên tục thay đổi), chúng tôi sẽ sử dụng 4 phạm vi phân loại sau để đánh giá hiệu quả pin mặt trời:

 • Phạm vi hiệu quả kinh tế: Khi hiệu suất nhỏ hơn 15% (Các tấm đa tinh thể, các tấm màng mỏng)
 • Phạm vi hiệu suất tiêu chuẩn: Khi hiệu suất từ 15 đến 17% (Tấm đa tinh thể trung bình, tấm màng mỏng)
 • Phạm vi hiệu quả tốt: Khi hiệu suất từ 17 đến 20% (Tấm đa tinh thể tốt, tấm đơn tinh thể trung bình)
 • Phạm vi hiệu quả tuyệt vời: Khi hiệu suất lớn hơn 20% (Các tấm đơn tinh thể tốt)

#5 Công suất danh nghĩa / dung sai công suất

Công suất danh định của tấm pin là công suất tối đa và được đo bằng watt peak. Công suất danh định được chỉ định bởi nhà sản xuất. Kết quả của quá trình sản xuất, không có mô-đun PV nào giống mô-đun nào khác. Do đó, nhà sản xuất đưa vào một khoảng dung sai nhất định gọi là dung sai công suất. Thông thường, mức này là từ -5% đến 5%. Các tấm pin năng lượng cung cấp công suất danh định này ở các điều kiện STC; điều này có nghĩa là bức xạ mặt trời trực tiếp theo phương thẳng đứng là 1000W/m², hệ số khối lượng không khí là 1,5 và nhiệt độ tế bào là 25°C.

#6 Ánh sáng yếu và hành vi nhiệt độ

Pin năng lượng mặt trời cần loại ánh sáng nào?

Ngoài công suất danh định, thông tin về hoạt động của pin ở điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ cao cũng rất quan trọng. Với sự hỗ trợ của datasheet, có thể rút ra kết luận về hoạt động của tấm pin. Hệ số nhiệt độ cho biết dòng điện và công suất tăng lên bao nhiêu phần trăm và điện áp giảm. Giá trị của hệ số nhiệt độ phải nhỏ (từ -0,4 đến -0,5%) và thậm chí nhỏ hơn đối với module màng mỏng. Hệ số nhiệt độ P MAX càng gần 0 càng tốt. Tất cả các tấm PV đều giảm điện năng khi chúng nóng lên. “Hệ số nhiệt độ Pmax” cho chúng ta biết lượng điện năng mất đi cho mỗi °C mà tấm pin nóng hơn 25°C.

#7 Độ dày kính

Độ dày của kính đóng vai trò cho sự ổn định của mô-đun PV năng lượng mặt trời. Các tấm có độ dày kính 4mm sẽ tốt hơn các tấm kính dày 3mm. Ngay cả việc cố định một tấm ở bên trong kính cũng cải thiện sản lượng điện khi ánh sáng chiếu xiên vào mô-đun. Kính cường lực chắc chắn và an toàn hơn nhiều so với kính tiêu chuẩn. Nếu nó bị vỡ, nó sẽ vỡ ra thành hàng ngàn mảnh nhỏ mà không gây hại. Cả sức mạnh và độ an toàn đều cần thiết cho các tấm pin. Hầu hết thủy tinh có chứa các tạp chất sắt ở dạng muối sắt trong oxit silic làm suy giảm sự truyền ánh sáng qua vật liệu. So với các loại kính trong suốt tiêu chuẩn khác, ưu điểm chính của kính ít sắt là nó chứa hàm lượng sắt giảm, giúp cải thiện sự truyền ánh sáng. Việc áp dụng một lớp phủ chống phản xạ trên bề mặt kính làm tăng tỷ lệ bức xạ mặt trời được sử dụng hiệu quả cho việc phát điện.

#8 Hộp nối

Khi hộp nối của tấm pin nằm ở phía sau, thì các khu vực bám dính phải nhỏ. Nếu không, nhiệt có thể tích tụ ở đó và dẫn đến giảm hiệu suất của các tế bào quang điện.

#9 Khung pin

Pin năng lượng với khung ở từng một cạnh. Cần phải cẩn thận để không có chất bẩn tích tụ ở đó. Các tấm pin không có khung không gặp vấn đề này và thường được làm mát tốt hơn. Khung pin nên được làm bằng nhôm anodized, để tăng khả năng chống ăn mòn và độ ổn định của lắp ráp.

#10 Nước sản xuất

thương-hiệu-pin-năng-lượng-mặt-trời

Các nhà sản xuất của Đức, Nhật Bản và Mỹ có danh tiếng tốt và do đó có thể lọt vào danh sách lựa chọn. Có một số nhà sản xuất lớn được thành lập, cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao. Tuy nhiên, rất nhiều công ty mới mọc lên như nấm trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn từ các nhà sản xuất khác nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

#11 Các loại pin mặt trời

Tùy thuộc vào tế bào quang điện được sử dụng mà các mô-đun có những ưu điểm khác nhau. Monocrystalline có hiệu suất cao nhất. So với đơn tinh thể, tấm pin polycrystalline có thời gian khấu hao ngắn và rẻ hơn. Các tấm pin mặt trời màng mỏng nhẹ nhất và phù hợp để lắp đặt trên mái bằng. Chúng cũng có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn so với các tấm tinh thể. (Tuy nhiên loại này chưa được phổ biến ở nước ta)

#12 Kinh nghiệm của nhà sản xuất

Nhà sản xuất tấm pin này đã tồn tại bao lâu?Nó có phải là một sản phẩm mới, chưa được thử nghiệm? Có những đánh giá đặc biệt tích cực hay tiêu cực về nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời (trường hợp thu hồi, bảo hành, chúng được xử lý như thế nào?)

#13 Kích thước tấm pin

Khi nói đến việc lựa chọn pin mặt trời, kích thước chiều dài x chiều rộng đóng một vai trò quan trọng. Chúng nên được lựa chọn để có thể sử dụng tối ưu diện tích mái có sẵn.

#14 Trọng lượng

Đối với tải trọng tĩnh của mái nhà, trọng lượng của tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng nhất. Trên các mái có dự trữ tải thấp, nên sử dụng các tấm lấy sáng như tấm màng mỏng.

#15 Tỷ lệ giá cả hiệu suất

Có những tấm pin hiệu suất cao tạo ra năng suất tốt hơn so với các tấm tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất các mô-đun này sẽ có một mức giá cao hơn. Giá thành tấm pin năng lượng mặt trời không phải là tiêu chí khi đưa ra quyết định; cần phải tính toán và so sánh với tỷ lệ của các loại mô-đun khác về việc liệu có hợp lý để trả thêm chi phí đó trong một thời gian sử dụng nhất định của một hệ thống điện mặt trời cụ thể hay không.

Những thông số cơ bản của pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện, và đồng nghĩa một điều là chúng có đặc tính điện áp và dòng điện. Bạn có thể dễ dàng thấy các thông số này trong cuốn Catalogue của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tại đây Cheapea cũng giới thiệu sơ bộ để bạn có thể hiều một chút về pin năng lượng mặt trời:

1.Dòng điện của tấm pin

Dòng điện mà mỗi tấm pin tạo ra được tính bằng Ampere (A). Cường độ dòng điện tỷ lệ thuận với kích thước Cell trong tấm pin. Cell càng lớn thì dòng điện càng lớn, ngoài ra khi cường độ ánh sáng tăng lên thì cường độ dòng điện cũng tăng theo. Hai giá trị dòng điện thường được kèm theo trên các Catalogue của nhà sản xuất tấm pin đó là: Dòng điện ngắn mạch (Isc) và dòng điện hoạt động tối đa ( Imp ).

Isc:

Dòng điện ngắn mạch là giá trị đạt được khi dây mang điện tích (+) và dây (-) của tấm pin năng lượng mặt trời tiếp xúc với nhau. Điện áp của tấm pin bằng 0 vì các Electron ( Bên tiếp giáp N ) của Cell di chuyển tự do đến vị trí các lỗ trống ( lớp P của Cell) và không xuất hiện điện áp ở hai mặt của Cell. Isc trong catalogue của nhà sản xuất được đo đạc ở điều kiện tiêu chuẩn STC. Khi bạn ngắn mạch tấm pin, bản thân tấm pin không bị hư hại. Tuy nhiên nếu bạn tách 2 đầu (+) và (+) khi tấm pin đang ngắn mạch thì rất dễ xảy ra hiện tượng phóng điện. Giá trị Isc sử dụng khi tính toán dây dẫn và các thiết bị đóng cắt bảo vệ cho giàn pin mặt trời.

Imp:

Biểu thị cho giá trị dòng điện hoạt động tối đa ma tấm pin có thể tạo ra được trong điều kiện STC. Imp còn có một vài cách ghi chú khác như Ipm, Ipp hay Impp.

2.Điện áp của tấm pin

Tấm pin tạo ra điện áp ngay khi chúng được đặt dưới ánh mặt trời. Mỗi Cell đóng góp một phần điện áp cho tấm pin. Ví dụ: Cell tấm pin Poly/Mono tạo ra điện áp khoảng 0,5V khi đặt ngoài ánh sáng mặt trời. Và chỉ cần một lượng ánh sáng tương đối để đạt được con số này.

Voc:

Là giá trị điện áp hở mạch của tấm pin ( điện trở giữa 2 cực tấm pin bằng vô cực vì lúc này đang ở trạng thái hở mạch ) Giá trị Voc được đo tại điều kiện STC

Vmp:

Là giá trị điện áp hoạt động của tấm pin khi kết nối tấm pin với tải ( inverter, bộ sạc..) Một số ký hiệu khác của giá trị Vmp: Vpm, Vpp, Vmpp, Vp.

Điểm công suất cực đại ( MPP – Maximum Power Point )

Điểm công suất cực đại chính là tích của Vmp và Imp, giá trị này thay đôie theo nhiệt độ và bức xạ. MPP giúp bạn xác định được:

 • Sản lượng điện định mức của giàn pin và hệ thống: Ví dụ bạn có 10 tấm pin 200W. Vậy MPP sẽ là 10×200=2000W.
 • Điện năng dự kiến của giàn pin: Giá trị MPP kết hợp với tổn thất hệ thống và điều kiện môi trường giúp bạn tính toán sản lượng điện thu được từ hệ thống.

Hệ số suy hao điện áp theo nhiệt độ:

Điện áp của pin phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng lên, điện áp sẽ giảm và ngược lại. Sự thay đổi điện áp theo nhiệt độ là tuyến tính. Về mặt lý tưởng thì chúng ta cần sự hao hụt càng ít càng tốt. Nên nhớ: Tấm pin Poly/Mono có hệ số suy hao điện áp theo nhiệt độ tương đương nhau. Riêng tấm pin Thin-Film có hệ số nhỏ hơn và điện áp giảm khá ít khi nhiệt độ môi trường tăng cao.

Để được đưa vào lắp đặt, Pin năng lượng mặt trời đã vượt qua thử nghiệm như nào?

thu-nghiem-pin-mat-troi

Tấm pin năng lượng mặt trời phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm khác nhau trước khi được đưa tới tay bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều kiện kiểm nghiệm thông dụng nhất hiện nay:

Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn ( STC – Standard Test Condition )

Tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời đều được thông qua điều kiện kiểm nghiệm tiêu chuẩn STC. Ba yếu tố chính của điều kiện STC chính là:

 • Nhiệt độ Cell tấm pin
 • Độ chiếu xạ
 • Khối lượng không khí

Đây là những yếu tố thay đổi theo môi trường. Bởi vì những điều kiện này ảnh hưởng đến công suất ngõ ra, các nhà sản xuất phải thiết lập một giá trị mặc định cho mỗi tầm pin để có thể kiểm nghiệm và báo cáo thông số pin hoàn chỉnh.

Bảo hành cho tấm pin năng lượng mặt trời

Mọi tấm pin năng lượng mặt trời dành cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn có 2 dạng bảo hành: Bảo hành vật lý tấm pin và bảo hành hiệu suất tấm pin.

Bảo hành vật lý tấm pin năng lượng mặt trời:

Bảo hành các vấn đề xảy ra đối với vật liệu hoặc quá trình sản xuất ( thời hạn ít nhất 10 năm ). Nếu tấm pin năng lượng mặt trời được bảo hành vật lý dưới 10 năm thì đây là một dấu hiệu để bạn lưu tâm về chất lượng sản phẩm. Đây cũng là loại bảo hành có giá trị cao và hữu ích nhất.

Bảo hành hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời:

Là lời cam kết về hiệu suất của tấm pin sẽ suy  giảm đến một điểm sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường là hiệu suất còn duy trì trên 80% sau 25-30 năm. Đây là loại bảo hành có giá trị thấp và không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tại sao lại như vậy?

Nếu như sản phẩm bị hư hỏng trong thời gian còn bảo hành vật lý. Thông thường nhà sản xuất sẽ đổi hàng mới cho bạn hoặc hoàn tiền mua hàng. Tuy nhiên, nếu tấm pin bị hư hỏng trong thời gian bạn còn bảo hành hiệu suất thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn, bạn sẽ được lắp thêm tấm pin để giữ hiệu suất của các tấm pin đã mua không dưới 80%.

Việc này cực kỳ nguy hiểm!

Các tấm pin cũ sẽ làm giảm mạnh hiệu suất của những tấm pin mới, bên cạnh đó thì 25 năm cũng là thời hạn các tấm pin chuẩn bị hết thời hạn sử dụng. Nếu bạn muốn một sản phẩm chất lượng và bền bỉ thì thời hạn bảo hành chính là một phần của câu trả lời đó.

Việc tìm kiếm một nhà cung cấp đáng tin cậy, có chính sách bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tốt là điều giúp bạn luôn vững tin rằng trong tương lai, nếu tấm pin bị hư hại thì bạn sẽ không cô đơn với tấm pin bị hư hỏng. Có lẽ đây là một bí mật mà không đơn vị nào nói cho bạn biết!


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA

Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 0949 17 2016

Fax: 0949 17 2016

Email: info@cheapea.vn

Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *