Bơm hỏa tiễn là gì? Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động

Bơm hỏa tiễn là gì vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Điều này cũng dễ hiểu khi loại máy bơm này chỉ mới phổ biến trên thị trường. Tuy mới nổi nhưng máy vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Chúng ta cùng đến với tất tần tật khái niệm của bơm hỏa tiễn. 

Bơm Hỏa Tiễn Là Gì?

Bơm hỏa tiễn là một thiết bị máy bơm hiện đại. Với những ưu điểm của bơm hỏa tiễn, mọi công việc đều sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường phân phối máy bơm từ rất nhiều địa điểm sản xuất khác nhau. 

Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công năng sử dụng. Không có được sự đồng nhất. Tuy phổ biến là vậy nhưng rất nhiều người vẫn chưa rõ bơm hỏa tiễn là gì. Một phần nhỏ lý do cũng đến từ tên gọi đặc biệt này. 

Sở dĩ có tên gọi là bơm hỏa tiễn chính từ cấu tạo ngoài của chiếc máy bơm. Chúng ta thường thấy các loại máy bơm có cấu tạo ngắn, lớn hình trụ và thường không được thon gọn. Đối với bơm hỏa tiễn có phần khác biệt. Bơm hỏa tiễn là bơm có cấu tạo hình trụ nhỏ. Dài và nhỏ dần lên phía trên. 

Do hình thù khá giống những viên hỏa tiễn nên được gọi là bơm hỏa tiễn. Là một sản phẩm mới trên thị trường, chiếc bơm hỏa tiễn có công năng vượt trội hơn rất nhiều. Độ bền của máy bơm cũng trở nên ưu việt hơn hẳn so với các loại máy bơm thông thường. 

 

Cấu tạo của bơm hỏa tiễn

Sau khi bạn đã phần nào hiểu được bơm hỏa tiễn là gì rồi chúng ta cùng đến với cấu tạo của bơm hỏa tiễn. Tất cả các loại bơm trên thị trường hiện nay có cấu tạo cơ bản giống nhau. Nhưng chỉ riêng bơm hỏa tiễn là có sự khác biệt khá rõ ràng. 

Các thông số máy bơm hỏa tiễn đều chứng tỏ được sức mạnh của chiếc máy bơm này. Nguyên lý máy bơm hỏa tiễn phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo. 

Máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo khá phức tạp. Với nhiều bộ phận nhỏ khác nhau nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng.  Chúng ta cùng đến với các mục cấu tạo bơm hỏa tiễn chính xác nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

 Sơ đồ cấu tạo bơm hỏa tiễn

Nếu bạn từng được quan sát sơ đồ cấu tạo bơm hỏa tiễn thì hoàn toàn có thể trả lười bơm hỏa tiễn là gì. Bởi lẽ sơ đồ cấu tạo không quá phức tạp. Bao gồm một số ít cấu tạo bộ phận đặc biệt và toàn bộ cấu trúc của bơm hỏa tiễn. Khi đọc sơ đồ cấu tạo này bạn sẽ rõ được tất cả các bộ phận ẩn của máy bơm. 

Ngay từ mặt ngoài chúng ta có thể thấy được một bộ phận khung bảo vệ. Đây là bộ khung bằng kim loại đặc biệt. Được trang bị khả năng chống ăn mòn và chống thấm nước. Bên trong lớp khung bảo vệ có trụ chống ma sát. Tiếp theo là vòng tự xếp thẳng. 

Vị trí đầu bơm hỏa tiễn là bộ phận lọc cát. Đây là bộ phận đặc biệt của bơm hỏa tiễn. Không có nhiều loại máy bơm có sử dụng bộ phận lọc cát này. Ngoài ra còn có van cân bằng áp lực, bộ phận hỏa tiễn, bộ phận dẫn nước, bộ phận chuyển mạch, bộ phận chống rò rỉ điện.

Cánh quạt máy bơm hỏa tiễn

Cánh quạt của máy bơm hỏa tiễn đặc biệt quan trọng. Đóng vai trò chủ yếu trong chức năng hút bơm nước. 

Ngoài ra còn có chức năng tăng phóng lực nước mạnh hơn. Bộ phận cánh quạt cũng được chế tạo đặc biệt. Cánh quạt được đúc bởi thép không gỉ, hợp kim cao cấp,…

Tụ máy bơm hỏa tiễn

Tụ điện trong máy bơm hỏa tiễn là gì cũng trở thành thắc mắc rất phổ biến. Tụ điện chính là bộ phận bảo vệ an toàn quan trọng nhất trong máy bơm. 

Công dụng và chức năng của tụ điện là ngắt nguồn điện. Khi máy bơm gặp phải sự cố đặc biệt hoặc rò rỉ điện dẫn đến các rối loạn. Ngay lập tức tụ điện sẽ nhanh chóng ngắt toàn bộ điện. 

Tránh được các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng thời tụ điện trong máy bơm còn có chức năng bảo vệ. Động cơ của máy bơm sẽ được theo dõi nguồn năng lượng đã sử dụng. Khi có thay đổi bất thường tụ điện sẽ thay đổi nguồn năng lượng. 

Bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của động cơ máy bơm. Trên thực tế tụ điện có rất nhiều loại khác nhau. Công dụng cũng rất đa dạng như chủ yếu là bảo vệ cho người dùng và tiết kiệm năng lượng. 

Tủ điện máy bơm hỏa tiễn

Tủ điện máy bơm hỏa tiễn có chức năng đặc biệt. Giữ cho toàn bộ năng lượng điện được an toàn. Không bị rò rỉ hay thay đổi làm mất năng lượng tiêu tốn điện.

Công suất máy bơm hỏa tiễn

Công suất máy bơm hỏa tiễn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Dựa vào các yếu tố như mục đích sử dụng, đơn vị sản xuất, loại máy bơm,…công suất của máy cũng sẽ có sự thay đổi. Trên thị trường hiện nay công suất máy bơm có từ 500W đến 3kW.

Thông số của máy bơm hỏa tiễn

Thông số máy bơm hỏa tiễn là những chỉ số đánh giá quan trọng. Phản ánh hoạt động của máy bơm được tốt hay không. Cột áp và lưu lượng nước là hai chỉ số đặc biệt quan trọng của máy bơm. Giới thiệu một số thông số tại các loại máy bơm hỏa tiễn khác nhau:

  • Bơm nước hỏa tiễn 250W có chỉ số: cột áp 42m, lưu lượng 3m2/h 
  • Bơm nước hỏa tiễn 0.5 HP có chỉ số: cột áp 60m, lưu lượng 3m2/h
  • Bơm nước hỏa tiễn 0.75 HP có chỉ số: cột áp 85m, lưu lượng 3m2/h

Nguyên lý máy bơm hỏa tiễn

Nguyên lý máy bơm hỏa tiễn là gì để có thể hút nước được. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây. Chất lỏng hay nước sẽ được hút vào buồng bơm với một lực đặc biệt mạnh. 

Lực này thay đổi theo thông số của từng máy bơm. Dưới tác dụng lực ly tâm của trục quay chất lỏng sẽ văng ra ngoài. Lực ly tâm này tạo ra bởi độ xây của bộ phận trục quay. Phân tử chất lỏng bị văng liên tục ra khỏi buồng bơm. Vượt qua màng chắn cát và thoát ra ngoài.

Mua máy bơm hỏa tiễn ở đâu uy tín

Mua máy bơm hỏa tiễn ở đâu uy tín cũng là câu hỏi rất nhiều người dùng quan tâm. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy bơm hỏa tiễn khác nhau. 

Nhưng phổ biến nhất vẫn là các hãng nhập khẩu nổi tiếng. Vấn đề của bạn phải lựa chọn một nhà cung cấp chất lượng và an toàn.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Lời Kết

Qua bài viết đã giải đáp cho bạn đọc bơm hỏa tiễn là gì. Đây là loại bơm đang trở nên phổ biến trên thị trường. Nhờ vào những chức năng đặc biệt của máy bơm, mọi công việc đều sẽ được xử lý nhanh chóng nhất. Để biết thêm thông tin mua hàng và tư vấn rõ hơn hãy liên hệ hotline của chúng tôi.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (20 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận