Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh | Cách lắp và những Lưu ý

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là một thiết bị bơm tăng áp chuyên dụng có khả năng tăng áp lực nước sinh hoạt và đặc biệt chịu được sự thay đổi lớn của nhiệt độ. Tuy nhiên, để chọn được dòng bơm phù hợp với gia đình thì không phải là chuyện đơn giản. Trong bài viết này, Cheapea sẽ hướng dẫn chi tiết để quý vị có thể lựa chọn đúng dòng máy bơm mình đang cần.

bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh (2)

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là một thiết bị không quen mà cũng không lạ với nhu cầu đời sống xã hội hiện nay. Lạ với nhiều người không hay để ý tới các hệ thống cấp thoát nước, đặc biệt là khu vực máy móc nhà tắm. Quen với những ai hay tìm hiểu về cấu cấu cấp thoát nước cho bình nóng lanh, đặc biệt là những thợ bán, tư vấn và lắp ráp hệ thống điện gia đình nói chung và hệ thống nước cho bình nóng lạnh nhà tắm nói riêng.

Trong rất nhiều các bài viết trước Cheapea đã có đề cập. Nước trong đời sống kể cả sinh hoạt và sản xuất đều là cấp thiết. Đó là nhu cầu thiết yếu đòi hỏi nhiều mảng khác nhau phụ thuộc. Từ nguồn sản suất, nguồn vận chuyển đến các thiết bị sử dụng nước. Nó tạo thành một mảng cung cầu lớn trong đời sống xã hội mà mọi quốc gia phải hướng tới. Bài viết chúng hôm nay không nói đến ở tầm vĩ mô mà đang đề cập một phần rất nhỏ trong đó. Đó là một mục nhỏ trong nhu cầu nước sinh hoạt gia đình.

Nước sinh hoạt gia đình được phân ra thành nhiều nhu cầu khác nhau. Nước dùng để uống sẽ đi theo các thiết bị như máy lọc nước, máy đun nước. Nước phục vụ chon nhu cầu giặt giũ thì có máy giặt. Nước cho nhà vệ sinh sẽ có các thiết bị đi kèm là bồn cầu, labo,… Và nước chon nhu cầu phòng tắm thì sẽ là bình nóng lạnh hay bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.

Thật vậy nhu cầu nước cho bình nóng lạnh là cần thiết. Vì nhu cầu sử dụng nước nóng khi tắm là mục đích chính của máy. Tuy nhiên nước yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc dùng nước. Ngoài ra nước ra không đủ sẽ làm hỏng thanh đốt, rơ le trong bình nóng lạnh. Vì vậy người ta luôn muốn đảm bảo cho bình nóng lạnh luôn đủ nước để không sợ thiếu nước và không gây hỏng máy dẫn đến ảnh hưởng an toàn điện.

Để giải quyết vấn đề này bơm tăng áp cho bình nóng lạnh được dùng tới như là một sản phẩm giải quyết triệt để lo lắng trên. Hãy cùng Cheapea tìm hiểu các yếu tố xoay quay một chiếc bơm tăng áp cho bình nóng lạnh nhé.

Hãy cùng theo dõi.

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là gì

may-bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh

Trước tiên hãy cùng theo dõi các định nghĩa về bơm tăng áp.

Bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp (máy bơm áp lực) là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

bom-tang-ap-awashi

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là loại máy bơm tăng áp dùng cho một mục đích duy nhất là tăng độ mạnh cho nước đầu vào bình nóng lạnh.

Thông thường máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh đặt ở vị trí cạnh bình nóng lạnh khu vực không gian hẹp nên thường là những bơm có kích thước nhỏ để tối giản diện tích cũng như phát ra âm thanh không quá ồn.

Có nên lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh-3

Người dùng cần lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh trong trường hợp thiết bị chảy nước quá yếu, nước không không đủ ấm, nước chảy ra không đủ mạnh khiến nhu cầu dùng nước sinh hoạt bị gián đoạn.

Hoặc những gia đình đặt vị trí bồn nước không cao, khiến khoảng cách cấp nước chỉ ngang bằng với vòi nước. Lúc này chỉ cần dùng đến bình nước là nước chảy ra đã rất yếu.

Bên cạnh đó, tốc độ nước tại các vòi sen hay vòi vặn chảy chậm và yếu thì cũng nên lưu ý lắp thêm bơm tăng áp.

Khi gặp phải tình trạng trên, người dùng nên lắp một chiếc bơm tăng áp có công suất vừa nhỏ để đảm bảo đủ nước sử dụng cũng như đỡ hao tốn điện và không làm ảnh hưởng đến chất lượng bình.

Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng cũng cần hết sức lưu ý, bởi gia đình chỉ nên chọn máy tăng áp lực khi có diện tích và nguồn nước quá yếu, khiến không thể sử dụng vào việc gì.

Cách hoạt động

hieu-qua-cua-lap-bom-tang-ap-huong-dan-lap-bom-cho-binh-nong-lanh1

Máy bơm nước tăng áp có chức năng chính là hỗ trợ tăng áp lực nước chảy nhanh theo nhu cầu sử dụng cảu người gia đình. Thay đổi tình trạng nước rò gỉ, chạy yếu gây khó chịu cho người dùng.

Quá trình vận hành của máy bơm tăng áp vô cùng đơn giản. Người dùng bắt đầu mở van nước, hệ thống cảm biến trong linh kiện sẽ cảm nhận và phát tín hiệu đến bộ phận công tắc, lúc này áp suất trong máy sẽ hoạt động và bơm cũng hoạt động theo.

Ngược lại, khi người dùng đóng van xả nước, lúc này áp suất sẽ được đẩy lên cao và làm áp lực giảm dần xuống. Công tắc sẽ bị ngắn tín hiệu phát và  đóng lại làm máy bơm nước ngừng vận hành.

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

cach-lap-bom-tang-ap-cho-binh-nong-lanh (2)

Các bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1 : Khóa van nước

Bước 2 : Xác định đầu nước vào bình nóng lạnh

Bước 3 : Tháo đường nước vào bình nóng lạnh

Bước 4: Quấn cao su non lắp rắc co máy bơm

Bước 5; Lắp rắc co vào đường ống nước

Bước 6 : Kê chắc chắn máy bơm, lắp rắc co vào máy bơm

Bước 7: Lắp đường ống ra của máy bơm với đầu vào bình nóng lạnh

Bước 8: Mở van nước nguồn vào

Bước 9: Kiểm tra đường ống nước đảm bảo không rò rỉ nước

Bước 10 : Cắm điện cho máy bơm tăng áp chạy thử

Một số lưu ý khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

+ Khi lắp máy bơm tăng áp mini cho bình nóng lạnh , máy bơm phải được kê chắc chắn và đặt trên 1 lớp xốp hoặc mút để máy bơm không rung khi hoạt động.

+ Với máy bơm tăng áp mini chiều cao của bồn nước phải cao hơn máy bơm 1,5 m thì máy mới hoạt động ổn định được

+ Máy bơm phải đặt vuông góc với sàn nhà , không được đặt máy bơm nghiêng hoặc ngược xuống khi đó công tắc dòng chảy ( cảm biến ) của máy bơm hoạt động không chuẩn xác.

+ Khi lắp máy bơm tăng áp mini bạn phải xác định đúng chiều máy bơm. Trên thân máy nhà sản xuất thường đánh dấu đầu ra của máy bơm bằng mũi tên . Khi lắp ngược chiều máy bơm có thể bị hỏng hoặc lỗi.

Gợi ý của Cheapea về bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Cheapea hiện đang phân phối một số dòng bơm tăng áp dùng chon nhu cầu sinh hoạt gia đinh các bạn có thể theo dõi và đặt mua.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc/may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi/bom-sinh-hoat-gia-dinh-nlmt/

https://www.youtube.com/watch?v=Q3OHyUmorek


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.8/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *