Cách lắp máy bơm cho hồ cá tại nhà | Cheapea hướng dẫn

Bạn cần lắp máy bơm nước cho hồ cá? Cùng xem cách lắp máy bơm cho hồ cá cảnh đơn giản trong bài viết dưới đây của CHEAPEA nhé!

Máy bơm nước giúp hồ cá cảnh tạo luồng khí lưu thông. Từ đó, giúp cá trong hồ có thể sinh trưởng một cách tốt nhất. CHEAPEA sẽ giúp bạn biết cách lắp máy bơm cho hồ cá cảnh đơn giản. Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng lắp máy tại nhà đấy!

cach-lap-may-bom-cho-be-ca-canh

Công dụng của máy bơm hồ cá là gì?

Máy bơm nước lắp trong hồ cá có tác dụng giúp di chuyển nước đến hoặc đi khỏi hệ thống lọc nước. Từ đó, giúp nước ở trong hồ luôn tình trạng sạch sẽ cũng như có đủ không khí cho sự sinh trưởng của cá.

Máy bơm hồ cá có nhiều công dụng khác nhau và đặc biệt, các loại máy bơm còn giúp tạo luồng nước, thác nước, tạo sóng trong hồ. Đây là điều khiến nhiều người thích thú khi trang trí, tạo cảnh quan cho hồ cá thủy sinh.

Tìm hiểu cách lắp máy bơm cho hồ cá cảnh

Dưới đây, CHEAPEA sẽ giúp bạn biết cách lắp đặt máy bơm. Từ đó, bạn có thể dễ dàng biết cách tự lắp đặt máy tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đối với máy bơm hồ cá chìm

Bơm hồ cá chìm là loại được thả hoạt động bên trong hồ. Nó lấy nước từ lọc bơm vào hoặc kết hợp giữa nhiều hệ thống lọc khác nhau.

 Ưu điểm:

 • Nổi bật nhất của loại bơm hồ cá này chính là rất dễ lắp đặt. Không cần khoan hay lắp, bạn có thể dễ dàng đưa nó vào trong hồ cá của mình một cách dễ dàng. Việc cần thiết chỉ là kết nối máy bơm với nguồn điện và ống dẫn nước với nguồn nước.
 • Loại máy này khi hoạt động gần như không gây tiếng ồn. Do đó, nó được rất nhiều người ưa thích và sử dụng cho hồ cá cảnh của mình.

 Nhược điểm

 • Máy bơm hồ cá loại này tiêu thụ điện nhiều. Nó cũng làm nhiệt độ bên trong hồ cá giảm nên bạn cần chú ý để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho các loài sinh vật sống bên trong hồ.

Cách lắp máy bơm đặt ngoài cho hồ cá cảnh

Đối với máy bơm hồ cá đặt ngoài, bạn cần tính toán vị trí đặt máy. Cùng với đó là đường ống đưa nước ra vào hồ một cách hiệu quả. Cụ thể cách lắp đặt loại máy bơm này sẽ được giới thiệu dưới đây.

Bước 1: Xác định kích thước của máy bơm và đường ống

kich-thuoc-cua-may-bom-va-duong-ong

 • Tùy kích thước, thể tích của hồ cá mà đường nước của máy bơm cần thay đổi khác nhau. Để có được loại máy bơm phù hợp, bạn nên nhờ người bán tư vấn để dễ dàng chọn lựa hơn.
 • Bạn cần tính toán kích thước của máy bơm và đường ống thật cẩn thận
 • Kích thước của máy với đường ống có tác động rất nhiều tới việc lắp đặt nó ra sao. Chính vì vậy, bạn nên xem xét, thực hiện đo đạc kích thước đường ống, máy bơm một cách kỹ lưỡng.

Bước 2: Chọn vị trí đặt máy và đặt đường ống

vi-tri-dat-may-bom

Là máy bơm đặt ngoài nên bạn cần chọn một vị trí đặt máy bên ngoài hồ cá. Tốt nhất, hãy lựa chọn vị trí đặt nước gần với hồ và nguồn nước cũng như khu nước thải. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt cũng như lượng điện tiêu thụ trong quá trình máy bơm hoạt động.

Bước 3: Khoan lỗ đặt đường ống trong hồ

khoan-lo-va-dat-ong-nuoc

 • Để đưa nguồn nước vào trong hồ, bạn cần khoan một lỗ trên thành hồ để có thể đặt đường ống. Với chiều nước thải (hoặc đi qua máy lọc) cũng cần một đường ống tương tự.
 • Hãy xác định vị trí đặt đường ống một cách cẩn thận
 • Bạn hãy sử dụng máy cắt kính hoặc dao cắt kính chuyên dụng để tạo lỗ trên thành hồ kính. Nên tính toán cẩn thận để tránh tình trạng nước bị rò rỉ hay không thể dẫn đường ống đi qua.

Bước 4: Nối đường ống máy bơm

Sau khi đã xác định được vị trí đặt máy bơm, bạn hãy kết nối các đường ống dẫn nước, lọc nước lại với máy theo đúng vị trí đã vạch ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy bơm để đẩy nước, lọc nước cho hồ cá cảnh của mình.

Những lưu ý quan trọng khi lắp máy bơm cho hồ cá cảnh

 • Cần tính toán cụ thể kích thước đường ống cũng như những thông số của máy bơm. Từ đó, đảm bảo bạn chọn được máy phù hợp cũng như lắp đặt nó một cách hiệu quả.
 • Khi lắp máy bơm, cần chú ý tới kích thước các đường dẫn. Từ đó, tránh được tình trạng rò rỉ nước hoặc không đủ tiết diện để đường ống dẫn đi qua.
 • Đối với máy bơm đặt ngoài, tiếng ồn khi hoạt động của nó khá lớn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định sử dụng loại máy bơm hồ cá này.

Với những thông tin hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể thực hiện lắp đặt máy bơm nước tại nhà. Từ đó, tạo được môi trường tốt nhất trong hồ giúp cá và các loài thủy sinh sinh trưởng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lắp đặt máy bơm đúng tiêu chuẩn, không bị lỗi.

Trường hợp lắp máy bơm bị lỗi hãy liên hệ với CHEAPEA để được hỗ trợ cách lắp máy bơm cho hồ cá nhé!

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016

4.8/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *