04 Loại Máy Bơm Hút Đáy Bể Cá Tốt Nhất | Cheapea

Ngày nay, nuôi cá cảnh là thú vui được rất nhiều người ưa chuộng. Muốn có được một bể cá đẹp thì cần nhiều thiết bị để tạo nên một bể cá hoàn chỉnh. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong bể cá đó chính là máy bơm hút đáy bể cá.  Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về máy bơm này nhé!

may-bom-hut-day-be-ca

Thế nào là máy bơm hút đáy bể cá

Máy bơm hút đáy bể cá là máy chuyên dụng để xử lý hút các chất dơ bẩn, chất thải bên trong hồ cá nhờ công nghệ thiết kế hút mặt đáy 360 độ, là loại máy được thiết rất chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao.

Tính năng của máy bơm hút đáy bể cá

may-bom-hut-day-be-ca1

 • Máy bơm hút đáy có hiệu quả phân tách và loại bỏ các mảnh vụn khỏi sỏi sỏi của bạn trong khi bạn thực hiện các thay đổi nước thông thường.
 • Máy bơm hút đáy hầu hết được thiết kế với ống linh hoạt, chất lượng cao và một ống sỏi độc đáo.
 • Đầu lọc vào hút được cặn bẩn trong khi đó đảm bảo vẫn bảo vệ cá và cát nền (bể thủy sinh) không bị hút ra ngoài. Không gây tổn thương đến bất kỳ cá cảnh nào khi sử dụng máy bơm hút đáy.
 • Hầu hết tất cả máy bơm hút đáy đều áp dụng nguyên tắc: Bóp không khí ra khỏi ống để làm cho dòng nước chảy ra dựa trên sự chênh lệch áp suất.

Hiện nay máy hút cặn bể bơi thực hiện bằng tay và tự động phù hợp với hầu hết các bể cá.

Máy bơm hút đáy tự động

may-bom-hut-day-be-ca2

Loại máy hút cặn đáy hồ cá tự động phổ biến nhất hiện nay là robot vệ sinh bể cá được xem là một thiết bị thông minh thích hợp các tính năng và công nghệ hiện đại. Với khả năng tự vận hành thực hiện hút cặn, bụi bẩn ở mọi vị trí trong hồ, robot dần thay thế con người trong khâu làm sạch hồ cá.

 • Một số mẫu robot của một số thương hiệu lớn được thiết kế tích hợp điều khiển qua điện thoại, tự động hẹn giờ vệ sinh.
 • Một số thương hiệu sản xuất robot hồ cá được đánh giá uy tín hàng đầu như : Dolphin, Polaris, Aquabot, Cobalt, Hayward, Pentair…

Sử dụng bàn hút đáy và hệ thống máy lọc nước hồ cá

Tùy vào cách bố trí của đơn vị thực hiện lắp đặt công nghệ lọc nước hồ cái. Nó có thể thực hiện qua skimmer hoặc qua các vị trí hút nước hồ cá. Sử dụng lực hút của máy bơm lọc nước kết hợp với ống mềm chân không, thanh nhôm, bàn hút.

Máy bơm hoạt động bằng năng lượng pin và máy bơm hoạt động bằng điện

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà có thể chọn loại máy bơm hút đáy bể cá chạy hoạt động bằng pin hoặc hoạt động bằng năng lượng điện như những thiết bị khác.

 • Đối với những loại máy bơm hút đáy hoạt động bằng điện cần đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật đặt ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đầu ra của máy bơm hồ cá koi tiết kiệm điệncần được nối với một thiết bị được ngắt nguồn điện tự động để ngăn chặn việc nước có thể tiếp xúc được với dòng điện.
 • Còn đối với máy bơm hoạt động bằng pin: Máy bơm hồ cá chạy bằng pin được sử dụng nguồn năng lượng của pin Li-ion 12V để hoạt động. Người sử dụng nên lưu ý thường xuyên kiểm tra pin để đảm bảo máy vẫn luôn hoạt động liên tục.

CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY BƠM HÚT ĐÁY ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thương hiệu máy bơm hút đáy được người sử dụng tin tưởng đánh giá là thương hiệu có chất lượng hiện nay trên thị trường như: Sobo

Máy bơm hút đáy 360 của thương hiệu SOBO được thiết kế chủ yếu với 4 mẫu mã bao gồm Sobo WP-200D, WP-300D, WP-500D, WP-700D phù hợp với nhiều kích thước hồ cá khác nhau.

Máy bơm hút đáy Sobo hiện nay đang rất được anh em trong giới chơi cá cảnh ưa chuộng bởi nó có thể hút tất cả những thức ăn, cặn bẩn xung quanh hồ một cách triệt để với công nghệ hút 360 độ. Máy bơm hồ cá KOI của thương hiệu Sobo được thiết kế có lồng chắn cá con và các loại cặn bẩn lớn chui vào bên trong máy rất an toàn. Do là loại máy bơm thả chìm nên được thiết kế an toàn tuyệt đối.

Thông số kỹ thuật của các dòng máy bơm hút đáy thương hiệu Sobo:

Máy bơm hút đáy bể cá Sobo WP-200D:

may-bom-hut-day-be-ca-360do

 • Công suất: 25W
 • Lưu lượng bơm: Đạt 1800l/h
 • Đẩy cao đến 1,5m
 • Kích thước của máy bơm: 11.5 X 9 X 11cm

Máy bơm hút đáy bể cá Sobo WP-300D:

 • Công suất: 35W
 • Lưu lượng bơm: Đạt 2500l/h
 • Đẩy cao lên đến 2m
 • Kích thước của máy bơm: 12.5 X 10 X 12.5cm

Máy bơm hút đáy Sobo bể cá WP-500D:

 • Công suất: 55W
 • Lưu lượng bơm: Đạt 4500l/h
 • Đẩy cao lên đến 2.5m
 • Kích thước của máy bơm: 14.5 X 12.5 X 18.5cm

Máy bơm hút đáy bể cá Sobo WP-700D:

 • Công suất: 110W
 • Lưu lượng bơm: Đạt 5500l/h
 • Đẩy cao lên đến 4m
 • Kích thước của máy bơm: 17.5 X 15 X 22cm

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY BƠM HÚT ĐÁY SOBO

 • Máy bơm hút đáy hồ cá dùng để hút đáy trong bể, đưa nước lên bộ lọc phía trên hoặc bơm từ dàn lọc phía dưới lên bể, hoặc tạo dòng, tạo thác, vòi phun nước…
 • Ngoài ra có thể sử dụng máy bơm hút đáy để chế máy lọc, tạo dòng chảy, tạo bộ lọc thác, lọc nước…..
 • Máy bơm có thiết kế nhỏ gọn, chỉ nằm trong lòng bàn tay. Được thiết kế nguyên khối bằng nhựa ABS đàm bảo an toàn và chống cháy nổ.
 • Dễ dàng sử dụng, an toàn và hiệu quả.

CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN MÁY BƠM HÚT ĐÁY BỂ CÁ

ve-sinh-may-bom-hut-day-be-ca-360do

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn bể cá của bạn sẽ bị vấy bẩn và đây cũng chính là thời điểm tốt nhất bạn nên dọn dẹp làm vệ sinh cho hồ cá KOI cũng như làm vệ sinh cho máy bơm hồ cá Koi.

Dấu hiệu nên dọn dẹp hồ cá

Một số biểu hiện dễ nhận biết của hồ cá của bạn đã bẩn là nước bị đục, có mùi, xuất hiện rong rêu đóng trong bể. Và tất nhiên khi làm vệ sinh bể cá cũng bao gồm luôn cả việc làm vệ sinh cho máy bơm hút đáy của bạn, nếu thực hiện việc làm vệ sinh máy bơm hút đáy thường xuyên sẽ đảm bảo cho cho chiếc máy có tuổi thọ dài và hoạt động tốt nhất

Cũng tương tự như nhiều loại thiết bị hồ cá khác, máy bơm hút đáy hồ cá khi được sử dụng một thời gian trong nước lâu ngày sẽ bị vấy bẩn và bám rác vì thế mà việc sử dụng đi đôi với việc bảo quản và vệ sinh là việc làm hết sức quan trọng.

CHEAPEA chia sẻ một số cách bảo quản và vệ sinh máy bơm hút đáy hồ cá hoạt động hiệu quả:

Một trong những sự cố hay xảy ra nhất với máy bơm hút đáy hầu hết đều có liên quan đến cánh bơm là chủ yếu:

Khi cánh bơm hồ cá bị kẹt

Là việc cánh bị kẹt và nghẹt rác do không sử dụng bộ lọc rác dẫn đến tình trạng máy hút đáy hoạt động không đạt công suất hiệu quả. Khi gặp trường hợp này xảy ra chúng ta nên tháo máy hút đáy ra để tiến hành làm vệ sinh các bộ phận của máy hút. Thêm vào đó bạn nên trang bị thêm cho bên ngoài máy hút đáy một bộ lọc rác.

Thay nước thường xuyên

Máy bơm hút đáy nào cũng cần được bảo quản trong quá trình hoạt động đặc biệt là đối với máy bơm được thả chìm trong hồ cá này thì cần được chú trọng hơn bởi nó hoạt động trong môi nước nước nên khả năng hư hỏng và xảy ra sự cố cũng cao hơn,. Sau một vài tuần bạn nên thay nước cho hồ cá đồng thời cũng nên kiểm tra về tình trạng hoạt động của máy hút đáy hồ cá luôn..

Máy bơm kêu to – nên khắc phục ngay

Một số dấu hiệu nhận biết máy bơm hút đấy đang gặp vấn đề là khi hoạt động máy bơm sẽ kêu to, tiêu tốn nhiều năng lượng điện, nước chảy không mạnh như lúc chảy ban đầu. Để có cho mình cách bảo quản và vệ sinh máy bơm hút đáy hiệu quả thì tốt nhất bạn hãy hỏi thêm những chuyên gia trong ngành bơm hoặc những người có chuyên môn để nhận được tư vấn và hướng dẫn sử dụng cụ thể, rõ ràng hơn nhé.

Bảo dưỡng định kỳ cho máy bơm

Máy bơm hút nước cũng tương tự như tất cả các loại máy móc thiết bị khác cần phải được thường xuyên thực hiện bảo dưỡng định kỳ, thay thế các phụ tùng, phụ kiện quá cũ hoặc đã bị hư hỏng trong quá trình vận hành để nó máy bơm hút đáy có thể hoạt động trở lại tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy bơm hút đáy với chất lượng và nhiều mức giá thành khác nhau. Khi đến với CHEAPEA bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

Lợi ích khi mua Máy bơm hút đáy bể cá tại Cheapea

 • Nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng khác nhau mang đến cho khách hàng những lựa chọn theo từng nhu cầu của từng người.
 • Các sản phẩm máy bơm hút đáy đều được cam kết là sản phẩm chất lượng được mang đến cho quý khách hàng.
 • Thời gian bảo hành máy dài, cam kết việc sẽ hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu tốt nhất
 • Đội ngũ nhân viên của CHEAPEA luôn tư vấn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của từng khách hàng để tư vấn sản phẩm tốt nhất
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> MÁY BƠM HỒ CÁ

>> BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *