07 loại máy lọc nước bể cá cảnh tốt nhất 2022 | Cheapea

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm lọc nước cho hồ cá mà bạn có thể sử dụng cho bể cá rồng, bể thủy sinh hay bể cá mini. Mỗi máy lọc có một thiết kế dành riêng cho nhu cầu của mỗi người nuôi. Bài viết này xin giới thiệu các loại máy bơm lọc nước hồ cá đang được sử dụng hiện nay.

may-bom-loc-nuoc-ho-ca-canh

Máy bơm lọc nước hồ cá là gì?

Máy bơm lọc nước hồ cá còn có nhiều tên gọi khác như: bộ lọc hồ cá, bộ lọc nước bể cá, máy bơm lọc nước, máy bơm lọc bể cá, máy bơm lọc hồ thủy sinh,  máy lọc nước bể cá, thiết bị lọc nước hồ cá hay thiết bị xử lý nước cho hồ cá. Đây là thiết bị có chức năng lọc làm sạch nước trong hồ cá hay bể thủy sinh nhờ vào các lớp lọc được trang bị trong bộ lọc. Nước được xử lý sạch các chất thải, chất độc và khí độc trôi lơ lửng trong nước làm cho hồ cá được trong sạch, giàu oxy giúp các sinh vật trong hồ sống khỏe mạnh hơn.

Tầm quan trọng của máy bơm lọc nước hồ cá cảnh

may-bom-loc-nuoc-ho-ca-canh1

Nhiều người vẫn nghĩ rằng không nhất thiết phải dùng máy lọc nước bể cá, nhưng đây lại là sai lầm. Bởi mỗi loại bể cá từ bể nước mặn, bể thủy sinh tới bể mini đều là môi trường sống với nhiều yếu tố có hai.

Sử dụng máy bơm lọc nước bể cá sẽ có vai trò lọc hết các chất cặn bã, bụi bẩn của môi trường nước, tạo ra các dòng chảy tuần hoàn để phát triển vi sinh vật có ích trong hệ sinh thái. Hệ vi sinh đó giúp phân giải các chất hữu cơ còn sót lại, làm trong nước cũng như khuếch tán các dưỡng khí có lợi cho môi trường nước.

Hiện nay máy bơm lọc nước hồ cá đang không ngừng được cải tiến và cho ra mắt nhiều loại mới để đáp ứng nhu cầu của dân chơi cá cảnh. Cụ thể gồm:

Lọc thùng

loc-thung-atman

Có ngăn lọc chứa nhiều loại vật liệu giúp thùng lọc làm sạch hiệu quả, hơn nữa thùng lọc đặt độc lập với bể cá. Nhờ vậy tính thẩm mỹ cao mà bạn có thể để thùng lọc ở bên sau hoặc dưới bể cá.

Lọc tràn

tim-hieu-chi-tiet-ve-may-bom-cho-loc-tran-tren.-658x800

Hệ thống lọc nước hiệu quả gồm 3 ngăn là lọc thô, lọc hoá học và lọc tinh. Lọc tràn được rất nhiều người nuôi cá cảnh lựa chọn và được đánh giá cao ở hiệu quả lọc sạch nước và phân huỷ chất thải.

Lọc tràn có thể phân ra làm 3 loại chính: Lọc tràn trên, lọc tràn dưới và lọc vách.

Lọc tràn trên

Lọc tràn trên được dùng phổ biến từ 4 – 5 ngăn lọc như sau:

 • Ngăn 1: Lọc thô nên dùng bông lọc để lọc các cặn thừa của cá bên dưới có bùi nhùi để tang hiệu quả lọc giúp nước tràn qua nhanh
 • Ngăn 2: Sứ lọc bên trên bùi nhùi bên dưới vừa lọc thô vừa lọc tinh vì có 1 vài loại sứ (sứ vàng) có lỗ li ti.
 • Ngăn 3: Nham thạch trộn san hô vụn cũng có tác dụng lọc thô nhưng nhiệm vụ chính là nơi VI SINH có ích trú ngụ, khi nước chảy qua sẽ được diệt khuẩn trước khi xuống bể
 • Ngăn 4: Dùng nham thạch + Than hoạt tính + bùi nhùi + đá lọc Asen vừa có tác dụng lọc Hóa học vùa có tác dụng lọc Sinh học
 • Ngăn 5:Nên không để gì cho nước thoát nhanh, hoặc lót tấm nhựa và 1,2 lượt bông mỏng để giữ lại các cặn bẩn nhỏ lọt qua các ngăn trước đó

Bạn có thể gộp ngăn 2 và ngăn 3 vào với nhau nếu bạn làm lọc tràn 4 ngăn

Lọc tràn dưới

Đối với các loại bể cá rồng, bể cá nhà hàng, bể cá hải sản, bể cá kích thước lớn …. Thì nên dùng loại lọc tràn dưới vì loại lọc tràn này có hiệu quả lọc cao nhất trong tất cả các loại lọc tràn hiện có ở nước ta thường được dùng trong hệ thống lọc nước cho bể cá rồng

Hướng dẫn cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá rồng

sap-xep-bo-loc

Ở ngăn đầu tiên là ngăn lọc thô thường sử dụng các loại vật liệu lọc thô như bông lọc, túi lọc…. Ngăn thứ 2, 3,4 trong hệ thống lọc xếp các loại vật liệu lọc vi sinh như là nơi cư ngụ của các loại vi sinh vật có tác dụng phân hủy các chất thải làm trong nước bể cá như bùi nhùi, sứ lọc thanh, matrix, …….

Ngăn cuối cùng Ở ngăn này đặt máy bơm để bơm nước đã lọc lên trên bể chính đặt đèn UV loại đèn này chiếu các tia cực tím diệt khuẩn, diệt nấm và các mầm bệnh cho cá rồng các bạn có thể trồng thêm các loại cây thủy sinh dễ trồng như là dương xỉ để tăng hiệu quả lọc sinh học. Vào mùa đông bạn cũng nên đặt sưởi ở ngăn này vì nước sẽ được sưởi ấm trước khi cấp vào bể chính vì thế sẽ tăng được hiệu quả sưởi cho bể cá.

Lọc tràn vách

Lọc vách là một loại lọc tràn được thiết kế đặt một hoặc hai bên vách của bể. Được dùng nhiều cho các bể cá nhỏ, bể thủy sinh hoặc bể treo tường vì loại lọc tràn này khá gọn gàng hiệu quả tốt không tốn nhiều diện tích. Lọc vách đặc biệt hiệu quả đối và sử dụng nhiều ở bể cá cảnh mini cả về thẩm mỹ và hiệu quả lọc.

Đối với các bể có kích thước chiều dài nhỏ hơn 80cm lên làm lọc tràn một vách tức là lọc ở một bên vách. Đối với các loại bể kích thước lớn hơn có thể làm lọc 2 vách để tăng hiệu quả lọc nước.

Lọc vách

Lọc vách được thiết kế bên sau bể cá để tăng thẩm mỹ hơn, bạn có thể làm bộ lọc lớn, chứa nhiều ngăn lọc và nước vách bên bể cá sẽ tràn qua máy lọc vách.

Lọc máng

Là loại máy phổ biến với thiết kế đơn giản và giá thành rẻ, bơm hoàn toàn dưới nước. Sau đó hút nước lên qua màng lọc bông và máy lọc được để trên thành bể, dễ dàng vệ sinh.

Lọc thác

Máy lọc thác nước bể cá được thiết kế với nhiều ngăn lọc, hơn nữa máy bơm và hộp lọc liền với nhau. Lắp máy lọc vào vách là có thể dùng, ngoài ra máy lọc thác có thiết kế rất đẹp, hiệu quả xử lý chất bẩn trong bể tốt.

Lọc chìm

Loại máy này kết hợp tạo thác cùng thổi khí giúp quá trình lọc xử lý chất bẩn hiệu quả, từ đs thổi khí tạo luồng và hòa tan khí oxy.

Top các loại máy bơm lọc nước hồ cá công suất lớn và giá máy bơm lọc nước hồ cá

Cheapea sẽ giới thiệu đến bạn top các dòng máy lọc nước cho hồ cá được nhiều người lựa chọn nhất:

 Máy lọc nước bể cá Vipsun VS-705 15W

vipsun-15w

Máy lọc nước VS–705 dùng cho bể cá này có công suất 15W cùng lưu lượng nước 800l/h, đẩy cao được 0.8m.

Máy cũng có mức trọng lượng 300gr nhỏ gọn, rất tiện lợi cho những bể cá cảnh nhỏ trong nhà.

Cấu tạo của Vipsun VS-705 15W đơn giản theo dạng lọc cơ học cho phép hút nước từ bể lên hộp lọc. Tại hộp lọc, những bụi bẩn, cặn bã, tạp chất trong nước sẽ được giữ lại bởi lớp bông, từ đó giúp bể có có được nguồn nước sạch.

Vipsun VS-705 15W cũng là thiết bị chuyên dùng để lọc nước hồ cá cảnh luôn sạch sẽ. Thiết bị có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, hơn nữa hoạt động êm ái, không tạo ra âm thanh khi chạy vậy nên không ảnh hưởng tới môi trường, không gian sống xung quanh.

Bên cạnh đó giá thành máy lọc nước bể cá Vipsun VS-705 15W cũng rất rẻ nên nhiều người lựa chọn và tin dùng.

 Máy lọc nước bể cá Vipsun AP303H

vipsun-303h

Vipsun fish AP303H là một trong những máy lọc nước bể cá khá nhỏ gọn với công suất nhỏ chỉ 5W, lưu lượng nước 300l/h và trọng lượng 300 gram.

Máy rất tiết kiệm điện thế nhưng vẫn sẽ đảm bảo hoạt động làm sạch cho hồ cá cảnh mini

. Vipsun AP303H có cấu tạo đơn giản dễ dàng lắp đặt và vệ sinh, bạn chỉ cần treo vào thành bể để lọc và tạo hiệu ứng thác nước.

Ngoài ra thiết bị cũng có chứa bông lọc, sứ lọc và bánh lọc thêm.

Lưu ý khi sử dụng thiết bị là cho vào hộp lọc trước để tạo áp lực hút nước lên trước khi bật máy lọc.

Ngoài ra, máy lọc nước bể cá cảnh Vipsun AP303H dạng thác nước vậy nên giúp khuếch tán oxy, giảm nhiệt độ nước, tạo ra luồng nước đối lưu trong bể cá.

Hiệu ứng sóng, thuỷ lưu phân tán và luân hồi liên tục nhưng không gây tiếng ồn. Tiết kiệm điện năng cũng như phù hợp cho các bể cá vừa và nhỏ.

 Máy lọc nước bể cá có đèn UV Periha EC 12000U

s1-loc-thung-co-den-uv-periha-ec-12000u

Nhờ khả năng thích ứng đa dạng cho nên máy lọc nước bể cá thùng có đèn UV Periha EC này phù hợp với mọi loại nước. Điển hình từ bể cá nước ngọt, bể cá nước mặn hay thậm chí cả bể cá san hô.

Tuy nhiên, các bể cá cũng đều cần có thể tích dưới 250 lít thì mới có hiệu quả lọc tốt. Ngoài ra nhờ sử dụng các vật liệu cao cấp mà thiết bị hoạt động vô cùng êm ái, không gây ra tiếng ồn nào ảnh hưởng tới không gian xung quanh.

Vỏ máy lọc nước bể cá UV Periha EC 12000U làm bằng nhựa cao cấp chắc chắn, đảm bảo không rung lắc trong quá trình dùng.

Hơn nữa, máy có nhiều khay lọc giúp quá trình lọc đạt hiệu quả cao nhất. Kết hợp với công tắc đèn UV mà thiết bị hoạt động độc lập không như các dòng máy cùng loại khác.

Sử dụng thiết bị lọc nước này bạn sẽ không cần phải mồi nước bằng tay nữa bởi máy có mồi nước tự động diễn ra thuận tiện.

 Máy lọc nước bể cá BOYU YT 45000

BOYU-YT-45000

BOYU YT 45000 gồm có thùng lọc và máy bơm, được thiết kế độc đáo với hệ thống kỹ thuật hiện đại cho khả năng hoạt động ưu việt.

Thiết bị dễ lắp đặt, vận hành và bảo trì, cho kết quả lọc hoàn hảo nhất.

Máy lọc nước bể cá BOYU YT 45000 dùng cho những hồ cỡ 10m3 hoặc nhỏ hơn một chút.

Tuổi thọ máy cao đồng thời đảm bảo khả năng vận hành xuyên suốt, nhất là có thể hút tận đáy bể nên việc vệ sinh bể cá cũng trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Ngoài ra, máy lọc nước bể cá BOYU YT 45000 có đèn UVC cố định bên trong thùng lọc. Cho phép tiêu diệt vi khuẩn, rêu cùng với các tạp chất khác có trong nước, giữ nước luôn trong điều kiện tốt nhất.

Thiết bị cũng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các hồ cá lớn như: hồ cá koi, hồ cá hải sản hay nhà hàng,.. Công suất máy bơm là 95w cùng với lưu lượng nước lên tới 8500 lít/ giờ vậy nên thích hợp cho dung tích 45000 lít.

 Máy lọc nước bể cá cảnh RS-3320F

RS-3320F
RS-3320F

RS-3320F là máy lọc nước bể cá đa tính năng, hữu dụng cho các bể cá nhỏ. Khả năng hòa tan không khí vào nước cực tốt cho thủy sinh và các loại vi sinh vật có lợi.

Sản phẩm cũng có thiết kế nhỏ gọn độc đáo, cho nên không lo chiến nhiều không gian hồ cá nhà bạn.

Máy lọc nước hồ cá RS 3302F còn sử dụng bộ máy nằm dưới mặt nước để hút chất bẩn đi qua bầu lọc.

Bể cá sử dụng máy lọc nước RS 30320F có tới 4 bầu lọc, hơn nữa bầu lọc này có thể tháo rời ra dễ dàng khi cần vệ sinh. Phần bầu ngăn bẩn làm bằng xốp, với 4 lớp giúp làm sạch tối ưu hơn.

Kết hợp với tính năng vừa lọc vừa thổi khí oxy giúp cá luôn có lượng oxi đủ trong nước, đặc biệt là 4 bầu lọc giúp xử lý nước trong khử độc cực kỳ tốt.

 Máy lọc nước bể cá SunSun HBL 802

Sunsun-HBL-803-600x600

SunSun HBL 802 là máy lọc nước bể cá dạng lọc treo có lưu lượng đến 500l/h. Vậy nên có thể lọc cho 100 lít bể cá với nhiều tầng lọc, điều chỉnh dòng chảy dễ và có thể sử dụng vật liệu lọc tùy ý.

Máy lọc nước SunSun HBL 802 được lắp đặt treo trên vách bể, phù hợp cho các bể cá mà bạn không muốn mất thêm không gian để bố trí bộ lọc. Hộp lọc của máy lọc SunSun này trang bị 4 ngăn lọc riêng biệt cùng 5 vỉ thoát nước và bông lọc.

So với các bộ lọc khác thì Sunsun HBL 802 chạy rất êm ái, lưu lượng nước chảy qua bộ lọc có thể điều chỉnh để thích nghi với kích thước bể và loại cá cảnh. Hộp lọc lớn, nhiều tầng cho phép loại bỏ rất nhiều loại vật liệu lọc vào đó.

Bộ lọc của máy cũng được trang bị sẵn bông lọc giúp làm sạch chất thải rắn hay thức ăn thừa. Bạn có thể cho thêm một số thứ như sứ viên, san hô vụn, than hoạt tính…. Giúp bộ lọc khử tốt hơn các chất hữu cơ tan trong môi trường nước

Máy lọc hồ cá Vipsun Fish VS-680 – Bộ Máng và Máy Bơm Lọc Nước Hồ Cá

Vipsun-Fish-VS-680

* Bao gồm 1 bộ bơm lọc nước hồ cá VS-680

* Chỉ số kỹ thuật:

+ Công suất: 25W

+ Lưu lượng nước: 1500 lít/h

+ Đẩy cao: 1.2M

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn điện, vui lòng ngắt thiết bị trước khi tiếp xúc trực tiếp với nước trong hồ.

Máy lọc bể cá cảnh RS 188

RS-188
RS-188

Máy lọc RS 188 phù hợp với những bể cá có kích thước nhỏ tới trung bình, dưới 100 lít nước, dễ dàng lắp đặt tại nhà.

 • Máy có thể lọc tối đa 800 lít/ giờ
 • Máy là loại vừa phun oxy, vừa bơm nước, lợi ích 2 trong 1
 • Giá thành khá rẻ nên sử dụng khá phổ biến
 • Bông lọc giúp giữ lại các cặn bẩn, thức ăn thừa của cá và trả lại dòng nước sạch.

Sử dụng cho các bể cá kích thước cỡ nhỏ, bể cá để bàn các kích thước

 • Cubic 30cm
 • Lắp dọc trên Bể cá đúc 26cm, bể cá 30cm,
 • Lắp ngang trên các loại bể 45x28x30, 50x33x35
 • Các loại bể cá dưới 100 lít có thể đặt vừa máy lọc

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> MÁY BƠM HỒ CÁ

>> BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.8/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *