Máy sủi oxy cho bể cá tốt nhất | Cheapea

may-sui-oxy-atman-hp-4000-hp-8000-hp-12000

Ngày nay trào lưu nuôi cá cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi vì mang lại sự thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng nên những chú cá được rất nhiều người ưa chuộng để chăm sóc. Một trong những thiết bị không thể thiếu ở trong bể cá cảnh đó chính là Máy sủi oxy cho bể cá . Đối với bể cá cảnh có mật độ nuôi cá lớn cần phải cung cấp một lượng oxy lớn để đảm bảo cá có thể sinh sống và phát triển vì thế bạn cần phải sử dụng máy sủi oxy công suất lớn cho bể cá. Hãy cùng CHEAPEA tham khảo bài viết bên dưới để hiểu thêm về thiết bị máy sủi oxy này nhé!

may-sui-oxy-atman-hp-4000-hp-8000-hp-12000

Thế nào là máy sủi oxy

Máy sủi oxy là thiết bị có công dụng đúng như với tên gọi của nó, đây là loại máy sủi được sử dụng để đưa khí oxy vào cho bể cá. Cơ chế hoạt động của máy sủi oxy đó là máy hoạt động bằng cách thổi nguồn không khí vào ở trong môi trường nước và sau đó tạo ra được các dòng chảy nhân tạo, nhờ đó mà oxy sẽ có thể được hòa tan liên tục vào với nguồn nước.

Cũng giống như con người tồn tại thì bất kỳ các loài động vật nào khi muốn sống trong nước đều phải có hô hấp. Đặc biệt là đối với các loại cá cảnh khi sống trong môi trường nuôi nhốt trong không gian khá hẹp, lượng oxy khi hòa tan trong nước khá thấp dẫn đến tình trạng cá bị thiếu oxy và phải ngoi lên mặt nước để đớp liên tục. Bạn có biết rằng cá có thể bị chết hàng loạt nếu như chúng bị thiếu oxy chính vì vậy mà việc sử dụng máy sủi oxy là hết sức quan trọng.

Các nguyên nhân làm thiếu oxy trong bể cá

Bể cá cảnh của bạn đang có không gian quá nhỏ đặc biệt là đối với các loại bể cá mini. Nguồn oxy từ máy bơm hồ cá không đảm bảo.

Bạn có biết rằng nếu nhiệt độ của nước trong bể quá cao sẽ dẫn đến lượng oxy ở trong nước sẽ bị giảm

Đối với những bể cá có diện tích nhỏ mà mật độ của cá nuôi và thủy sinh vật ở trong bể quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu oxy

Bạn không thể tạo ra được một hệ thống máy sủi oxy lớn cho bể cá của mình

Để có thể tạo oxy hòa tan đầy đủ cho bể cá của mình bạn cần nên phải sử dụng các loại máy sủi oxy có công suất thích hợp cho bể cá hoặc bạn nên sử dụng các loại máy bơm và lọc nước kết hợp với loại máy sủi khí.

Tác dụng của máy sủi oxy công suất lớn cho bể cá

Máy sủi oxy sẽ có các tác dụng cung cấp đủ lượng oxy để cho cá hô hấp: Máy sủi oxy cho bể cá sẽ có tác dụng hòa tan lượng oxy vào dòng nước, giúp cho cá hô hấp tốt hơn và có thể sinh trưởng một cách khỏe mạnh. Nguyên nhân là do cá được nuôi trong môi trường bể, hay các hồ cá nhốt chật chội có thể sẽ dẫn đến các tình trạng thiếu oxy, cá sẽ phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để lấy oxy để có thể hô hấp. Nếu như bể cá được trang bị máy sủi oxy siêu êm thì có thể sẽ hạn chế được các tình trạng cá chết ngạt hàng loạt.

Máy sủi oxy cho bể cá còn có các tác dụng vô cùng tuyệt vời: Đó chính là sẽ giúp nguồn nước trong bể sạch hơn, trong hơn, có rất nhiều máy sủi oxy còn có tác dụng lọc rác, làm sạch được nguồn nước trong bể. Đồng thời còn có thể dồn các chất rác thải có trong bể vào các khu tập trung, dễ xử lý.

Bên cạnh đó, máy sủi oxy cho bể cá còn có tác dụng là vật trang trí cho các bể cá thủy sinh: Những dòng nước được sủi bọt không những chỉ có tác dụng giúp cá hô hấp được tốt hơn mà còn có thể trang trí cho bể cá nhà bạn thêm sinh động hơn rất nhiều.

Hồ cá có cần thiết sử dụng máy sủi oxy công suất lớn không?

Để giúp cho những chú cá có thể được hô hấp khỏe mạnh hơn thì máy sủi oxy là thiết bị vô cùng quan trọng để giúp cho cá được hô hấp tốt và có thể sinh trưởng khỏe mạnh, bên cạnh đó cũng sẽ có một số trường hợp là máy sủi thật sự không cần thiết lắm trong hồ cá. Làm thế nào để biết rằng bể cá của bạn có cần thiết sử dụng máy sủi oxy lớn hay không. Cùng CHEAPEA tìm hiểu bằng cách phân biệt sau:

Nếu như bể cá của bạn đang có nhiều loại cá và có nhiều thủy sinh đa dạng cùng với mật độ nuôi cá hoặc thủy sinh dày đặc so với khoảng diện tích bể thì bạn cần trang bị máy sủi oxy với một công suất lớn cho hồ cá của bạn, để có thể tránh được tình trạng cá và thủy sinh bị thiếu oxy và dẫn đến tình trạng chết ngạt hàng loạt.

Nếu như bể cá nhà bạn có số lượng các loài cá và thủy sinh với một số lượng vừa phải so với khoảng diện tích bể thì bạn cũng trang bị cho hồ cá của mình thiết bị máy sủi oxy. Tuy nhiên bạn chỉ cần mua một máy có công suất hoạt động vừa phải.

Nếu như bạn nuôi bể cá nhỏ, bể cá của bạn có thêm các loài rong rêu và các lượng cá cũng dày đặc hơn so với thể tích của bể thì bạn có thể trang bị cho hồ cá máy sủi oxy mini.

>>>Tham khảo thêm: Máy bơm hồ cá chính hãng, giá tốt nhất tại Cheapea!

Các loại máy sủi oxy công suất lớn phổ biến

may-sui-Periha-MA

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại máy sủi oxy cho bể cá. Từ các loại máy sủi oxy mini đến các loại máy sủi oxy tích điện công suất lớn, từ loại máy sủi oxy có giá thành rẻ đến mức giá thành cao ngất tùy thuộc vào các loại máy, thương hiệu và cũng như hoạt động có êm, tạo những tiếng ồn lớn hay nhỏ, độ bền của máy là cao hay thấp, do hãng nào sản xuất ra.

Đa số hiện nay tất cả các loại máy sủi sẽ chạy bằng điện nhưng sẽ có một số ít máy sủi oxy được chạy bằng pin, loại máy sủi có đèn và loại máy không đèn, kích thước cũng như trọng lượng cũng khác nhau. Nếu như hồ cá của bạn nhỏ thì có thể chọn máy sủi loại 1 vòi, còn rộng và kích thước cũng lớn hơn thì có thể chọn loại máy sủi oxy 2 vòi.

Máy sủi oxy công suất lớn dạng máy thổi khí không ồn

Máy thổi khí con sò là dạng máy tạo oxy công suất lớn có cấu tạo hình dáng giống các quạt điện của chúng ta vẫn hay sử dụng thường ngày. Khi hoạt động nó sẽ tạo ra gió và thổi vào đầu thổi. Đầu thổi của máy tạo oxy công suất lớn được nối tiếp với các đường ống để dong xuống hồ cá để thổi khí và sau đó tạo ra các bọt sủi oxy.

Máy thổi khí 1 tầng cánh và máy thổi khí 2 tầng cánh

+ Máy thổi khí một tầng cánh: Máy sẽ sử dụng một cánh để hoạt động, áp lực tạo khí oxy của loại 1 tầng cánh này thường yếu, nhưng lưu lượng nước lại khá cao.

+ Đầu thổi khí con sò hai tầng cánh: Máy sử dụng hai tầng cánh xếp với nhau để hoạt động, loại này sẽ cho áp lực khí đầu ra tương đối mạnh.

Máy tạo oxy dạng bơm phun nước cho hồ cá

+ Máy tạo oxy cho cá dạng bơm phun nước cho hồ cá đó là dạng máy bơm hút nước đẩy lên cao thành hình vòng tròn có độ cao lên đến 3,4 m vì vậy khi nước rơi từ trên cao xuống như vậy cũng sẽ tạo ra các bọt khí oxy và bán kính rơi lên đến 5m.

Máy sục khí tạo oxy cho đàn cá và sinh vật trong hồ cá.

+ Máy sục oxy với phương thức hoạt động sục khí từ dưới đáy hồ cá lên lượng oxy tạo ra rất nhiều, mà không làm nhiệt độ của nước trong hồ bị tăng lên trong quá trình máy hoạt động. Hơn nữa với tốc độ hoạt động lớn như vậy máy còn có tác dụng sẽ loại bỏ được các loại tảo độc trong nước, giúp nước trong hồ được thanh lọc và trong sạch hơn.

Ngoài ra với cách máy hoạt động như vậy thì tảo, rác bẩn sẽ được trôi dạt tập trung vào một chỗ và gần cạnh thành hồ cá giúp dễ dàng làm vệ sinh cho hồ cá.

Máy đánh sóng khuấy khí tạo oxy

+ Đây là dòng máy sủi oxy công suất lớn, hoạt động siêu êm không gây tiếng ồn, giá rẻ thế hệ mới. Loại máy này có thanh khuấy nước khi hoạt động được quay tròn để khuấy nước tạo ra oxy máy hoạt động mạnh mẽ. Lượng oxy được tạo ra rất nhiều và tạo lượng oxy trên diện rộng.

+ Tùy theo mật độ cá nuôi và số lượng cá nuôi trong bể mà bạn có thể chọn các loại máy sủi oxy công suất lớn khác nhau theo công suất hoặc theo lưu lượng khí cho phù hợp với bể cá nhà bạn.

Máy sủi oxy công suất lớn 1100w

may-sui-oxy-1500w

+ Công dụng: Máy sủi oxy với công suất hoạt động lớn.

+ Công suất hoạt động: 1100w

+ Lưu lượng nước: Đạt 1800 lít/phút

+ Áp suất máy: 14,5 Kpa

+ Trọng lượng máy bao gồm cả bao bì: 22 kg

+ Kích cỡ của máy: 335 x 335 x 350 mm

Máy sủi oxy công suất lớn công suất 750W

may-sui-oxy-750w

+ Công dụng: Máy sủi oxy có công suất hoạt động lớn

+ Công suất hoạt động: 750w

+ Lưu lượng nước: 1050 lít/phút

+ Áp suất của máy: 14/15 Kpa

+ Trọng lượng bao gồm cả bao bì: 18 kg

+ Kích cỡ của máy: 230 x 295 x 260 mm

Máy sủi oxy công suất lớn 370W

may-sui-oxy-375w

+ Công dụng: Máy thổi khí oxy, máy sủi khí oxy cánh quạt công suất hoạt động lớn, chuyên dụng đối với hồ cá koi, cá biển

+ Công suất hoạt động: 370w

+ Lưu lượng nước  620 lít/phút

+ Điện áp sử dụng: 220 – 240V /50Hz

+ Áp suất của máy: 10Kpa

+ Trọng lượng bao gồm cả bao bì: 12 kg

+ Kich cỡ của máy: 220 x 250 x 260 mm

Máy sủi oxy công suất lớn 250W

may-thoi-RESUN-GF250-250W-600x600

+ Điện áp sử dụng: 240V 50Hz

+ Công suất hoạt động: 250W

+ Lưu lượng nước: 450L / phút

Tại sao máy sủi oxy cho bể cá công suất lớn lại được nhiều người lựa chọn

maysuiatman8000_640x501

Với những công dụng rất tuyệt vời mà máy sủi oxy cho bể cá mang lại là máy có thể giúp cho việc xử lý được những môi trường nước cũng như là việc cung cấp được một lượng oxy giúp cho cá có thể dễ dàng hơn trong việc hô hấp, giúp cho cá có thể phát triển nhanh hơn nên những dòng máy sưởi oxy cho bể cá có công suất lớn đang là một trong những vật dụng được nhiều người tìm chọn mà sử dụng hàng đầu:

Máy sủi cho bể cá có một tác dụng quan trọng nhất là có thể cung cấp oxy để cho cá duy trì hô hấp: Máy sủi cho bể cá sẽ có tác dụng là hòa tan một lượng oxy vào trong dòng nước, giúp cho cá có thể thực hiện quá trình hô hấp tốt hơn và sẽ được sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do những loài cá thường sẽ được nuôi ở trong môi trường bể, hay các hồ cá bị nhốt khá chật chội sẽ dẫn đến các tình trạng về thiếu oxy, cá sẽ phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để có thể lấy oxy để được hô hấp. Nếu như hồ cá được trang bị máy sủi khí oxy sẽ có thể hạn chế được các tình trạng về việc cá và sinh vật bị chết ngạt hàng loạt.

Máy sủi khí oxy cho bể cá còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời đó chính là giúp cho nguồn nước trong bể cá của bạn được sạch hơn, trong hơn có nhiều loại máy sủi oxy có tác dụng lọc rác, cặn bã làm sạch được nguồn nước ở trong bể. Đồng thời sẽ dồn rác thải từ trong bể vào các khu tập trung, giúp bạn dễ xử lý và thu gom rác trong hồ cá.

Thêm vào đó, máy sủi khí oxy cho bể cá còn có các tác dụng để trang trí cho bể cá thủy sinh: Những dòng nước khi được sủi bọt không những sẽ giúp cá thực hiện quá trình hô hấp tốt hơn mà còn có thể trang trí cho bể cá của bạn trông được đẹp mắt hơn, sinh động hơn.

Cách chọn máy sủi oxy công suất lớn

Để có thể lựa chọn được những chiếc máy sủi oxy có công suất lớn tốt nhất cho bể cá của mình, bạn nên lựa chọn máy sủi oxy dựa vào các yếu tố sau:

Công suất hoạt động của máy: Tùy thuộc vào các kích thước của hồ cá mà bạn hãy nên chọn loại máy sủi oxy để nuôi cá cảnh với các mức công suất phù hợp. Tránh để các tình trạng công suất của máy hoạt động quá nhỏ sẽ dẫn đến những việc không đạt được hiệu quả cao và không cung cấp đủ lượng oxy cho cá. Hay mức công suất hoạt động của máy quá lớn sẽ gây lãng phí điện.

Nhu cầu về mức độ mạnh của luồng nước: Bạn đang nuôi những loại cá nào? Bể cá của bạn có kích thước lớn bao nhiêu? cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp việc xác định loại máy sủi oxy phù hợp mà bạn cần mua.

Dựa vào loại máy lọc: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy sủi oxy, đa dạng về cả các kích thước, giá cả, thương hiệu… vì vậy nên bạn phải nghiên cứu trước thật kỹ để tránh việc mua phải những máy giả, máy đã sử dụng không đảm bảo chất lượng.

TẠI SAO NÊN MUA MÁY SỦI OXY CÓ CÔNG SUẤT LỚN TẠI CHEAPEA

bom-nang-luong-mat-troi-cheapea

Khi mua các sản phẩm máy sủi oxy có công suất lớn cho bể cá tại CHEAPEA quý khách hàng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như về giá cả. Khi quý khách có nhu cầu mua máy sủi oxy công suất lớn tại CHEAPEA quý khách sẽ nhận được các ưu đãi như sau:

Được bảo hành dài hạn:

Trong thời gian còn được bảo hành nếu khách hàng phát hiện  xảy ra bất kỳ vấn đề gì về máy sủi oxy, chúng tôi sẵn sàng cho kỹ thuật viên xuống tận hồ cá nhà bạn để hỗ trợ bảo hành và sửa chữa.

Sản phẩm được cam kết đảm bảo là sản phẩm chính hãng 

Đạt chất lượng chuẩn. Sản phẩm thiết bị của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp tại các cơ sở sản xuất trực thuộc của các thương hiệu nổi tiếng tại Đài Loan.

Khách hàng được tiến hành kiểm tra sản phẩm máy sủi oxy trước khi lắp đặt và giao hàng.

Miễn phí vận chuyển giao hàng 

cho khách hàng tại nội thành Hồ Chí Minh, giao hàng nhanh chóng, linh hoạt và có hỗ trợ giao hàng cho các khách hàng tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thanh toán linh hoạt.

Các dòng sản phẩm về máy sủi oxy cũng như các thiết bị hồ cá khác của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng đã sử dụng và đưa ra những phản hồi rất tích cực.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.8/5 - (17 bình chọn)
bom-nang-luong-mat-troi-cheapea

CHEAPEA
Giải pháp bơm năng lượng mặt trời

Đã từng thực hiện tư vấn, thi công hàng ngàn dự án Bơm NLMT lớn nhỏ khắp cả nước. Cheapea tự tin mang tới cho quý khách hàng những giải pháp bơm tưới, bơm sinh hoạt tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.