Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Máy bơm nước hỏa tiễn được cho là một thiết bị đáp ứng được các nhu cầu có liên quan đến nước của con người. Và dần dần đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được các nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu.

Tìm hiểu máy bơm hỏa tiễn là gì?

Máy bơm hỏa tiễn còn được gọi với cái tên khác là máy bơm chìm giếng khoan. Và là dòng máy bơm nước sẽ được đặt chìm hoàn toàn ở trong nước. Máy bơm hỏa tiễn có thể tự mồi cho mình bằng dung dịch bơm. Điểm này được xem là một điểm cộng cho dòng máy này vì sẽ không cần phải mồi thêm nước trước khi bơm.

Sơ lược về máy bơm hỏa tiễn và nguyên nhân Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Tuy nhiên, máy bơm hỏa tiễn sẽ có một vài điểm khác biệt so với các dòng máy bơm nước thông thường. Điểm khác biệt này được thể hiện rõ ở môi trường hoạt động và cấu trúc. Vì được thả chìm sâu ở dưới nước nên chúng sẽ có dạng hình trụ và được đặt thẳng đứng. Máy bơm được thiết kế theo kiểu này nhằm đảm bảo động cơ luôn được khô ráo.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Một vài nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Trong suốt quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi xảy ra những tình trạng như Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu, hay có vấn đề về máy móc. Vậy nguyên nhân cho việc này xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân 1: Do nguồn hút nước của máy bị cạn

Nguyên nhân đầu tiên cho việc Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu chính là nguồn hút nước của máy bị cạn kiệt. Giếng khoan thường sẽ bị thiếu hụt nguồn nước vào mùa khô, hoặc cũng có thể do kích thước giếng nhỏ, khoan chưa được sâu. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chờ nước dâng lên là đã có thể sử dụng lại.

Nguyên nhân 2: Do kỹ thuật lắp đặt không đúng quy trình

Trong suốt quá trình lắp đặt máy bơm, thì đường ống hút của máy phải được đảm bảo kín hoàn toàn và đúng kỹ thuật. Nếu như để xảy ra tình trạng rò rỉ sẽ dẫn đến việc Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu, hoặc thậm chí là không hút nước lên được. 

Nguyên nhân 3: Do mua máy bơm không phù hợp với cột áp

Đây cũng có thể được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm khi xảy ra trong quá trình sử dụng. Đặc biệt hơn là khi bạn chọn mua loại máy bơm hỏa tiễn ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. 

Do bạn mua máy bơm không phù hợp với cột áp mà nhà mình đang sử dụng

Nguyên nhân 4: Do lưới lọc của máy bơm bị tắc nghẽn

Trong suốt quá trình sử dụng máy bơm hỏa tiễn trong đời sống, sẽ không tránh khỏi có những vật thể lạ như rác thải, chất rắn, bùn đất,… Chính vì có những vật thể này đã gây nên tình trạng Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Những vật thể này sẽ bám vào dưới lưới lọc của cửa hút, và dần dần theo thời gian sẽ dày đặc làm cho lưới lọc bị tắc nghẽn.

Sử dụng lâu ngày sẽ có những vật thể lạ gây tắc nghẽn

Tổng hợp những cách khắc phục tình trạng Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Sau đây, là một vài cách khắc phục tình trạng này được chúng tôi tổng hợp và lựa chọn được cách phù hợp với mình nhé!

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Gặp tình trạng công suất công áp không đủ

Khi bạn gặp tình trạng công suất, công áp không đủ lực để bơm nước lên và dẫn đến việc Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Lúc này, bạn phải mua một máy bơm hỏa tiễn mới. Và chiếc máy bơm này phải có thông số phù hợp với giếng nước của nhà mình đang sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chọn được loại máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm giếng khoan đặt cạn phù hợp với độ sâu giếng nhà. Khi giếng khoan có độ sâu từ khoảng vài chục mét, thì sẽ sử dụng máy bơm hỏa tiễn ngang cạn. Còn giếng khoan có độ sâu lớn lên tới vài trăm mét thì mua máy bơm đặt chìm nhé.

Một vài trường hợp có thể tự khắc phục tại nhà

Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu mà bạn có thể sẽ tự khắc phục được tại nhà. Cụ thể hơn những trường hợp đó ngay sau đây nhé!

Ngoài việc đem ra tiệm sửa thì bạn cũng có thể tự sửa chữa tại nhà

  • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện đã cung cấp có phù hợp với loại máy bơm bạn đang sử dụng hay không? Nếu như nguồn điện quá yếu thì bạn phải mua thêm một bộ kích điện áp để hỗ trợ máy bơm có thể hoạt động bình thường, hiệu quả.
  • Nếu như Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu do sự ma sát trong động cơ thì ngay lập tức phải dừng ngay lại. Bạn hãy tháo máy bơm ra và tự sửa chữa nếu có thể. Còn không thì có thể nhờ những người có am hiểu về kỹ thuật hơn mình.
  • Hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại một lượt từ đầu hút, trõm bơm,… và đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn, hay có vật thể lạ mắc vào.
  • Nếu trong trường hợp bánh công tắc xuất hiện tình trạng mòn thì phải thay cái mới nhé! Có như vậy thì máy bơm của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn, và đừng quên ghi chú lại nhé!


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (19 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận