Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời giá rẻ, Bảo hành 02 năm chính hãng | Cheapea

Một trong những loại bơm được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay là bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời. Vậy loại bơm này có gì đặc biệt cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy hãy máy bơm này như nào và có tác dụng ra sao hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời là loại máy bơm gì?

Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời là loại bơm hoạt động bằng nguồn điện chính được tạo từ năng lượng mặt trời.  Đây là một trong những ứng dụng được xem là quan trọng của ngành năng lượng hiện nay. Bơm hỏa tiễn ra đời đã đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất của người dân. 

Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời giá rẻ 

Đối với những khu vực còn xa xôi chưa có mạng lưới điện quốc gia. Việc bơm nước tưới tiêu là một điều vô cùng khó khăn cho người trồng trọt. Chính vì vậy những sản phẩm nông nghiệp tại đây thường không đạt được năng xuất cao. Trong bối cảnh đó bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho người dân. 

Cách máy bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời hoạt động

 Về cơ bản, cách thức hoạt động của bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời cũng giống như các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời khác. Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ nhận, hấp thụ những ánh bức xạ của mặt trời. Sau đó chuyển hóa những năng lượng này thành năng lượng điện DC sử dụng cho máy bơm. 

Nước sẽ được máy bơm bơm trực tiếp từ các ao, hồ, sông, suối và khu dự trữ nước của người dân. Máy bơm sẽ luôn sẵn sàng bơm nước vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Mặc dù không có điện lưới thì máy bơm vẫn hoạt động bình thường. 

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời 

Các loại bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bơm được chia làm nhiều loại tùy thuộc vào nguồn điện sử dụng. Tuy nhiên hiện nay bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời được chia làm hai loại chính sau:

Loại bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời chạy năng lượng điện 1 chiều DC

Đây là một loại bơm được sử dụng khá phổ biến, loại bơm này thường được sử dụng chủ yếu chạy trong nguồn điện năng lượng mặt trời. Chính vì vậy mà bơm thường sẽ được thiết kế chạy điện DC để có thể chạy trực tiếp với tấm pin quang năng. 

Cách loại bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời hiện nay

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng bơm điện DC phổ biến ở Việt Nam với những loại bơm chỉ có công suất nhỏ. Tuy nhiên với nhu cầu hiện nay, nhiều máy bơm DC công suất lớn đã ra đời thỏa mãn nhu cầu sử dụng cho người dùng.
Nếu ở điều kiện trời nắng tốt, bơm sẽ hoạt động với công suất như những bơm điện sử dụng mạng lưới điện dân dụng hiện nay.  Bên cạnh đó vì năng lượng mặt trời thường không ổn định, chính vì vậy bơm 1 chiều DC cũng được thiết kế đặc biệt để có thể thích ứng với sự dao động của năng lượng mặt trời. Chính vì vậy mà người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề cháy chập bơm do thời tiết thay đổi. 

Loại bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời sử dụng điện xoay chiều AC

Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời sử dụng điện xoay chiều AC được sử dụng ở Việt Nam phổ biến hơn so với bơm 1 chiều DC. Chính vì vậy, thông thường người sử dụng sẽ lựa chọn lắp đặt luôn máy bơm hỏa tiễn loại sử dụng điện xoay chiều AC để tiết kiệm tối đa chi phí. 

Mặc dù vậy rất ít người có thể hiểu sâu xa về vấn đề này. Bơm xoay chiều AC hoàn toàn có thể chạy trên nguồn điện năng lượng mặt trời DC. Tuy nhiên để làm được điều này cần phải có thêm 1 hệ thống biến tần và tăng thêm số lượng tấm pin lớn để đáp ứng được quá trình chuyển hóa DC – AC. Chính vì vậy mà chi phí lắp đặt thường sẽ tăng cao so với sử dụng 1 kiểu bơm ngay từ đầu. 

Những lý do bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời được nhiều người yêu thích

  • Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời là nguồn bơm có năng lượng dồi dào, vô tận. Bên cạnh đó bơm an toàn với môi trường, tiết kiệm tối đa năng lượng, chi phí lắp đặt vận hành. Là loại bơm vô cùng phù hợp cho những trang trại trồng trọt, chăn nuôi,… Những trang trại thường xuyên phải tiến hành tưới tiêu.
  • Hệ thống phù hợp với hầu hết các loại bơm phổ biến hiện nay từ 1 pha đến 3 pha. 
  • Người sử dụng không mất chi phí để nổ máy, không bị phụ thuộc vào nguồn điện nhà nước, không phải trả tiền điện hàng tháng. 
  • Hệ thống bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời được vận hành một cách hoàn toàn tự động, không mấy chi phí thuê người vận hành hệ thống. 
  • Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời có hệ thống bảo vệ, hạn chế tối đa hỏng hóc động cơ máy bơm. Giúp máy bơm có tuổi thọ lâu hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. 
  • Hệ thống lắp đặt nhanh chóng, vận hành tương đối dễ dàng. 
  • Chi phí đầu tư, lắp đặt bơm không quá cao, hòa vốn nhanh, công dụng, hiệu quả cao.

Những điểm  mạnh của bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời

>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Cách lưu ý khi sử dụng bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời

Mặc dù tuổi thọ của bơm vô cùng bền lâu, tuy nhiên bạn vẫn phải nắm bắt được những lưu ý sau để cho bơm đạt được tuổi thọ tối đa: 

  • Lựa chọn địa chỉ lắp đặt bơm uy tín, chất lượng: Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng, bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ lắp đặt uy tín thì chất lượng bơm mới có thể được đảm bảo. Lựa chọn những địa chi kém chất lượng sẽ dễ dàng dẫn đến những trường hợp bơm kém, nhanh hỏng và lực bơm không như mong muốn.
  • Bảo dưỡng bơm định kỳ: Bảo dưỡng bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời định kỳ sẽ giúp cho bạn phát hiện kịp thời những lỗi của bơm. Từ đó khắc phục kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các thông tin về bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Từ đó giúp bạn có những quyết định sáng suốt khi sử dụng bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (19 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận