Bơm hỏa tiễn phi 60 và Phi 48 loại nào tốt hơn? | Cheapea

Có rất nhiều các loại bơm hỏa tiễn được chi theo các kích thước khác nhau trên thị trường để người mua lựa chọn. Bơm hỏa tiễn phi 60 và phi 48 là hai loại bơm phổ biến. Hãy so sánh xem hai loại đâu là loại bơm tốt hơn.

Các miệng giếng khoan gần như không có một loại kích thước nhất định mà có nhiều các đường kính khác nhau. Vì vậy để phải chọn bơm hỏa tiễn sao cho vừa với kích thước của miệng giếng không to quá cũng như là nhỏ quá. Chính vì vậy có các loại bơm với đường kính miệng ống ra khác nhau đã được ra đời. Nổi bật trong số đó là bơm hỏa tiễn phi 60 và phi 48, hai loại bơm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai loại bơm đều có một tác dụng khác nhau vậy nên nếu như đang phân vân không biết lựa chọn giữa hai loại bơm này thì bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về hai loại máy bơm này.   

Điểm giống nhau giữa bơm hỏa tiễn phi 60 và phi 48

Như mọi người đã biết thì điểm giống nhau dễ nhận thấy nhất giữa hai loại chính là khả năng bơm nước trong giếng khoan. Đây là một điểm chung của tất cả các dòng máy bơm hỏa tiễn đang có trên thị trường hiện nay. Cả hai đều được đưa vào trong lòng giếng và hoạt động bơm nước từ bên trong lên phía trên. Rất phù hợp cho các giếng khoan đã bắt đầu có dấu hiệu cạn nguồn nước ngầm sau một thời gian dài sử dụng 

Bơm hỏa tiễn phi 60

Các thông số kỹ thuật của cả hai không có sự khác biệt quá lớn khi thân và đầu đều được cấu tạo từ Inox chống gỉ khi ngâm lâu trong nước. Ngoài ra cũng có các đầu lọc chất bẩn để hoạt động với một hiệu suất tốt nhất. Một vài điểm giống nhau của cả hai là vỏ guồng cánh inox, bích guồng đồng và trục guồng inox.  

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Điểm khác biệt giữa bơm hỏa tiễn phi 60 và phi 48

Để so sánh được hai loại này cần phải tìm được các điểm khác biệt của cả hai để lấy cơ sở đưa ra kết luận chính xác nhất xem đâu là loại bơm sử dụng tốt hơn. 

Đường kính miệng ống ra

Như tên gọi của hai loại máy bơm này cũng cho ta thấy được sự khác nhau đầu tiên chính là về kích thước đường kính miệng ống ra. Đối với máy bơm hỏa tiễn phi 60 có đường kính lớn hơn so với máy bơm hỏa tiễn phi 48. Cả hai kích thước này đều là kích thước phổ biến của giếng khoan ở nước ta nên được rất nhiều người sử dụng để bơm nước. Đối với các giếng khoan có miệng giếng nhỏ thì nên sử dụng bơm hỏa tiễn phi 48, còn đối với phi 60 thường sử dụng cho miệng giếng khoan tiêu chuẩn.

Bơm hỏa tiễn phi 48

Giá thành hai loại bơm hỏa tiễn

Công suất của bơm hỏa tiễn cũng quyết định khá nhiều đến giá cả của loại bơm nay. Mặc dù cùng một loại nhưng nếu công suất khác nhau sẽ có sự chênh lệch giữa các loại bơm với nhau. Do đó nếu như xét ở cùng một công suất máy bơm giống nhau thì máy bơm hỏa tiễn phi 60 sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với phi 48. Tuy nhiên, mặc dù giá thành của phi 60 có nhỉnh hơn nhưng không đáng kể so với phi 48.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Nên chọn loại bơm hỏa tiễn nào tốt hơn?

Có thể nhận thấy được rằng sau khi so sánh giữa hai sản phẩm đều cho thấy được sự khác biệt của cả hai từ kích thước đường kính miệng ống ra đến giá thành trên thị trường. Tuy nhiên để chọn ra được đâu là loại máy bơm nên mua thì đây quả thực là một câu hỏi rất khó có đáp án.

Từ những đánh giá, so sánh ở trên có thể nhận thấy rằng ở cả hai loại máy bơm đều đáng để người mua sử dụng. Mỗi loại đều có được ưu điểm và nhược điểm nhất định vậy nên yếu tố quyết định sẽ nằm ở nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nếu như miệng giếng khoan có kích thước nhỏ thì mua bơm phi 48 sẽ là lựa chọn tốt nhất để vừa có thể sử dụng hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí. Thông thường tại Việt Nam giếng khoan tiêu chuẩn sẽ sử dụng bơm phi 60 là chủ yếu. Cả hai loại đều sử dụng cho mục đích tưới cây nông nghiệp bằng việc bơm nước từ giếng khoan. Do đó nếu như người dùng cần sử dụng nhiều nước để tưới tiêu thì nên lựa chọn loại máy bơm hỏa tiễn có công suất lớn. Có rất nhiều các loại công suất khác nhau như: 375W – 750W – 1500W – 3000W – 4000W để cho người dùng lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn loại bơm phù hợp với mục đích sử dụng

Từ các nhận xét trên có thể thấy điều đáng để người mua quan tâm nhất chính là chất lượng của máy bơm và các hãng sản xuất bơm hỏa tiễn uy tín trên thị trường. Khách hàng có thể vui lòng liên hệ trực tiếp để được hệ thống báo giá các loại máy bơm hỏa tiễn chính hãng với mức giá cực kỳ phải chăng. Ngoài ra khách hàng đang quan tâm có thể truy cập vào trang web để biết thêm các thông tin về sản phẩm cũng như giá bán trên thị trường. 

Kết luận 

Cả hai loại bơm hỏa tiễn phi 60 và phi 48 đều cho thấy được chất lượng của mình. Do vậy việc lựa chọn loại bơm nào để dùng tốt hơn không phải là điều quá khó khi cả hai đều có chất lượng tốt như nhau. Vì vậy hãy tìm hiểu rõ các tiêu chí như đường kính của miệng giếng khoan, yêu cầu về cột nước, yêu cầu về lưu lượng nước và cả giá thành để lựa chọn loại khoan phù hợp nhất đối với nhu cầu.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.8/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *