Giải pháp 4.0 cho Máy bơm nước Nông nghiệp

Đã từ lâu, Ngành nông nghiệp luôn luôn phải gắn liền với quá trình bơm nước tưới tiêu. Việc sử dụng nguồn nước hiệu quả bằng hệ thống máy bơm nước nông nghiệp là vấn đề lớn của những người nông dân và cả với người làm kỹ thuật như Cheapea. Đến nay 2022, sau gần 6 năm đi sâu nghiên cứu và ứng dụng thì Cheapea đã hoàn thiện được các giải pháp tưới tiêu với công nghệ mới nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến quý vị những thông tin rất bổ ích. Hãy cùng theo dõi nhé!

bom-nuoc-nong-nghiep

Tầm quan trọng của hệ thống Máy bơm nước nông nghiệp

Bạn đã làm nông nghiệp thì không thể không đầu tư cho hệ thống tưới tiêu. Trong đó, máy bơm nước nông nghiệp được ví như trái tim của hệ thống đó. Một hệ thống tưới tiêu hiện đại, hoàn hảo không những giúp bạn nâng cao hiệu suất mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Hầu hết các dòng máy bơm nước nông nghiệp hiện nay được thiết kế với cột áp đẩy lên rất cao, giúp việc hút nước từ ao, hồ, mạch nước ngầm…được thuận lợi hơn. Cùng với đó, lưu lượng nước khổng lồ sẽ giúp cho người nông dân yên tâm hơn trong quá trình trồng trọt.

Đa số các dòng máy bơm nước ứng dụng trong nông nghiệp được chế tạo với khả năng tự động tắt/mở dựa vào thiết bị công tắc phao gắn bên trong máy bơm. Hơn hết, khi động cơ máy bơm hoạt động ở nhiệt độ quá nóng, máy bơm sẽ tự ngắt máy nhờ vào bộ phận cảm biến rơ le nhiệt. Chính ưu điểm này giúp ngăn chặn tối đa những tai nạn về cháy, nổ cho máy bơm và bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Những hạn chế trong cách sử dụng máy bơm nước nông nghiệp truyền thống

Máy bơm nước nông nghiệp hiện nay có một số hạn chế nhất định. Đó là việc tiêu thụ trực tiếp nguồn điện từ điện lưới – tốn điện, mất công vận hành nhiều khi gây ra sự lãng phí.

Tốn nhiều thời gian, chi phí vận hành:

mỗi lần tưới người nông dân phải bật mở máy bơm, các van nước bằng tay, vườn càng rộng thì thời gian bật mở càng tăng. Có một số trang trại, phải cử 5-6 người chỉ để bật mở máy bơm và các van nước bằng tay. Hơn nữa, mỗi khi muốn bơm tưới thì người nông dân lại bắt buộc phải đến nơi vận hành, điều chỉnh tận tay gây mất thời gian, mất sức lực. Thời gian đó họ hoàn toàn có thể tập trung vào việc nâng cao năng suất lao động của bản thân và gia đình.

Hiệu quả thấp, lãng phí nước: 

Khi tưới bằng tay cảm tính, người nông dân không biết cây có thực sự cần nước hay không, và cần bao nhiêu nước là đủ. Chưa kể, mỗi loại cây trồng thì lượng nước tưới phải điều chỉnh khác nhau, mỗi thời kỳ tăng trưởng của cây lượng nước tưới cũng phải thay đổi cho hợp lý. Ví dụ: cây ở thời kỳ sinh trưởng sẽ cần nhiều nước giai đoạn ra hoa, kết trái. Cây ở giai đoạn sắp thu hoạch, thì lượng nước tưới cần phải giảm lại. Bằng mắt thường, sẽ không thể biết chính xác lượng nước cần tưới bao nhiêu là đủ. Tất cả các giải pháp tưới hiện nay trên thị trường đều không thể khắc phục hạn chế này.

Thông thường, một máy bơm điện AC 2HP (1500W) tiêu tốn 1,5 số điện 1 giờ. Như vậy, nếu chúng ta tưới khoảng 8 tiếng/ ngày thì sẽ tiêu tốn 12 số điện. Nếu nhân trung bình với 365 thì sẽ là 4.380 số điện ( 2700đ/ 1 số ). Tiền điện hàng năm phải chi ra là gần 12 triệu đồng. Đây là một sự lãng phí rất lớn cho kinh tế gia đình chủ vườn, ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cả nước và lãng phí đi các nguồn năng lượng tái tạo khác.

Giải pháp 4.0 mới của Cheapea cho Máy bơm nước nông nghiệp – Thay đổi quan niệm về tưới tiêu nông nghiệp

Sau nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đến nay Cheapea rất vui và phấn khởi được cung cấp đến cho quý bà con những hệ thống máy bơm nước nông nghiệp 4.0 với những tính năng ưu việt.

Đặc biệt, hệ thống tưới tiêu mới của Chúng tôi sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời. Tất cả là tự động, thông minh và rất an toàn:

#1 Tự động hóa việc tưới nước cho cây trồng nhờ hệ thống cảm biến đo độ ẩm đất không dây.

Cảm Biến Độ Ẩm Đất (GTS-MS) là thiết bị đo độ ẩm đất, cảm biến định kỳ gửi thông số độ ẩm về thiết bị trung tâm sau mỗi 5 phút.

 • Sử dụng sóng radio để gửi thông số độ ẩm đất đến thiết bị trung tâm .
 • Tự cấp nguồn.
 • Tầm phủ sóng rộng trên 1km (1000m), phù hợp với các trang trại có diện tích lớn.
 • Độ bề cao, thích hợp với môi trường khí hậu khắc nghiệt.
 • Thiết kế đẹp, với vỏ nhựa màu trắng
 • Dễ lắp đặt & điều khiển
 • Kích thước: 150x90x50mm
 • Trọng lượng: 300g

#2 Tiết kiệm chi phí chăm sóc cây (tiết kiệm điện năng, lượng nước tiêu thụ, thời gian & công sức ).

Với hệ thống bơm tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời, bà con hoàn toàn yên tâm và thảnh thơi. Hệ thống chạy năng lượng trực tiếp nên sẽ giúp quý bà con:

 • Tiết kiệm tiền bạc: Giảm tiền điện ( ví dụ bơm 2HP ) là 12 triệu/ năm. Với những hệ thống lớn, tốn nhiều tiền điện hơn thì bà con càng tiết kiệm được nhiều.
 • Tiết kiệm công sức con người: Với hệ thống tự động, bà con chỉ cần bật điện thoại lên để kiểm tra hệ thống. Có thể bật tắt hệ tưới bất cứ lúc nào thông qua chiếc điện thoại Smartphone của mình.
 • Với hệ thống tưới tiêu tự động, bà con tiết kiệm tối đa được nguồn nước vì không phải tưới bừa bãi mà tưới có kế hoạch, tưới dựa trên sự đo đạc của máy móc, thiết bị kỹ thuật.

#3 Điều khiển từ xa việc bật mở máy bơm thông qua mạng điện thoại GSM (tin nhắn SMS) hoặc wifi.

Máy hẹn giờ thông minh – GTS Scheduler là thiết bị dùng để điều khiển hẹn giờ bật mở  các thiết bị điện khác theo một lịch trình do người sử dụng thiết lập và cài đặt trên máy.

 • Thiết bị GTS Scheduler cho phép bạn bật tắt thiết bị điện cần điều khiển thông qua mạng điện thoại di động từ khoảng cách không giới hạn (hàng nghìn km) hoặc qua kết nối wifi của thiết bị hay qua kết nối USB.
 • Có thể cài đặt không giới hạn số lịch hẹn giờ.
 • Hỗ trợ cài đặt mọi loại lịch hẹn giờ phức tạp & tùy biến cao như : hẹn giờ theo mùa, ngày chẵn ngày lẻ, hẹn giờ lặp lại tối đa N lần, vô hạn lần hay lặp tới ngày cụ thể .v.v..
 • Hỗ trợ thông báo bằng tin nhắn mỗi khi lịch hẹn giờ được chạy.
 • Cho phép điều khiển hẹn giờ nhiều thiết bị điện bằng nhiều lịch hẹn giờ riêng, độc lập khác nhau. Ví dụ: hẹn giờ máy bơm & máy sưởi bằng 2 lịch hẹn giờ khác nhau. Đây là một ưu điểm đặc biệt của thiết bị hẹn giờ GTS SCheduler mà không một thiết bị hẹn giờ nào trên thị trường có được.
 • Khoảng cách thời gian cài đặt tắt/mở tối thiểu 1 giây.
 • Khoảng cách thời gian cài đặt tắt/mở tối đa : không giới hạn
 • Hỗ trợ điều khiển bật/mở thiết bị bằng 2 chế độ : Hẹn Giờ Tự Động & Bằng tay. Nếu bạn không muốn điều khiển thiết bị tự động theo lịch hẹn giờ thì có thể điều khiển bật/mở thiết bị bằng tay thông qua điện thoại smartphone (Android) .
 • Bảo vệ lịch hẹn giờ bằng mật khẩu để tránh sự phá hoại từ bên ngoài
 • Việc cài đặt lịch hẹn giờ hoàn toàn thông qua smartphone (Android) nên rất dễ dàng thuận tiện cho người sử dụng.

Lợi Ích :

 • Rất hữu ích trong việc tự động hóa những thao tác lặp lại nhiều lần như : bật mở máy bơm nước, máy sưởi ấp trứng, hệ thống chiếu sáng v..v…Giúp tiết thời gian, điện năng và công sức của bạn phải thực hiện những thao tác nhàm chán mỗi ngày.
 • Thiết bị hẹn giờ GTS Scheduler giúp tự động hóa quy trình sản xuất trong nông nghiệp, công nghiệp …nhờ đó tăng năng suất & giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Thiết bị có thể dễ dàng được tích hợp trong các hệ thống nhà thông minh (smart home) thông qua web API.

Một số ứng dụng điển hình :

 • Đèn chiếu sáng ở những khu vực công cộng tự bật đèn lúc 6h tối và tắt lúc 6h sáng mỗi ngày.
 • Thiết bị điện trang trí, quảng cáo tự bật lúc 5h chiều và tự động tắt lúc 24h tối, tránh rủi ro xảy ra sự cố điện, đồng thời tiết kiệm điện.
 • Máy lạnh trong văn phòng làm việc tự bật lúc 7h sáng và tắt lúc 11h30 trưa (nghỉ trưa), rồi đến 13h bật lại cho đến 17h chiều tự động tắt: tránh lãng phí điện ngoài giờ làm việc.
 • Hẹn giờ bật máy bơm nước tưới cây, máy sục khí các trại nuôi thủy sản,… rồi tắt tự động mỗi ngày: chính xác, hiệu quả, không tốn công sức và thời gian.Và vô số ứng dụng trong cuộc sống mà bạn có thể nghĩ ra để ứng dụng bộ hẹn giờ tắt/mở thiết bị hẹn giờ thông minh GTS Scheduler này.
 • Bộ hẹn giờ tắt/mở thiết bị tự động thông minh này giúp bạn tiết kiệm thời gian, các thiết bị điện sẽ tự động được tắt/mở với thời gian bạn định trước.
 • Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần cho các thiết bị, và timer sẽ làm việc đóng mở đúng thời gian bạn cài đặt và bộ nhớ của nó sẽ không mất đi cho dù bị cúp điện.

#4 Hỗ trợ 3 chế độ tưới linh hoạt: điều khiển bằng tay, điều khiển thông qua cảm biến,điều khiển hẹn giờ.

Máy bơm nước nông nghiệp truyền thống không thể làm được điều này mà chỉ có hệ thống máy bơm nước nông nghiệp thông minh tại Cheapea mới giúp bà con an nhàn hơn khi mùa nắng nóng ập đến.

Hệ thống máy bơm nước nông nghiệp ban đầu chỉ có thể bật điều khiển bằng tay, sau một thời gian nghiên cứu thì chúng tôi đã tích hợp thêm các tính năng như: Điều khiển thông qua cảm biến, điều khiển hẹn giờ để quý bà con có thể tự chủ nguồn cấp nước cho cây trồng.

#5 Tự động điều chỉnh tăng/giảm lượng nước tưới theo chu kỳ phát triển của cây

Trong ứng dụng điều khiển tưới tiêu trên điện thoại, chúng tôi cũng cài đặt thêm các tùy chỉnh khác như tăng / giảm lượng nước tưới để phù hợp với các giai đoạn phát triển của cây trồng. GIúp cây phát triển tốt, tránh sự lãng phí nguồn nước một cách không cần thiết.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

5/5 - (18 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận