Tư vấn lắp hệ thống điện mặt trời | Rõ ràng – Chi tiết

Hiện nay, trong bối cảnh giá năng lượng đang tăng chưa thấy điểm dừng thì việc tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế mới tiết kiệm và bền vững hơn là điều mà nhiều gia đình, doanh nghiệp hướng tới. Nằm trong xu hướng chung đó, Cheapea đã thực hiện tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho rất nhiều khách hàng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong bài viết này, Cheapea sẽ tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời một cách chi tiết, rõ ràng nhất để quý vị cùng nắm bắt.

tu-van-lap-dat-nang-luong-mat-troi-cua

1 – Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời với những nơi đã có điện lưới quốc gia

Với những khu vực đã có điện lưới, các bạn nên sử dụng điện năng lượng mặt trời là nguồn cấp điện liên tục và dự phòng, sử dụng đồng thời với điện lưới quốc gia. Như vậy đảm bảo được các hoạt động diễn ra tại công trình này có thể đảm bảo liên tục, không bị ngắt giữa chừng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Vì chạy song song cùng lúc nên cần tách ra hai nguồn điện, những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, có công suất lớn thì nên chạy nguồn điện lưới  như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước.

Còn những thiết bị như quạt, tivi, đèn, … thì nên dùng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Tư vấn điện mặt trời
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

2 – Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời với những nơi CHƯA CÓ điện lưới Quốc gia

Bạn nên chọn những thiết bị có thể tiết kiệm điện, sử dụng hệ thống điện mặt trời có cấu tạo và các thông số kỹ thuật phù hợp với quy mô của công trình cũng như phù hợp với tài chính của gia đình thì sẽ tiết kiệm được chi phí và lượng điện năng phải sử dụng.

Lợi thế to lớn của các khu vực mà điện lưới quốc gia chưa vươn tới được đó chính là việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời được độc lập, đồng bộ từ nguồn cấp điện đến hệ thống tải. Do đó giúp nâng cao công suất và tuổi thọ của các thiết bị.

3 – Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho sinh hoạt gia đình

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình thì trước hết, bạn nên chú ý các yếu tố sau:

1. Thẩm mỹ ngôi nhà:

Lắp đặt pin mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty điện mặt trời tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Bất kỳ một sự thêm bớt nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn nhà, khiến cho khối kiến trúc có thể đánh mất nét đẹp của mình. Vì thế chủ gia đình khi lắp đặt thêm những tấm pin mặt trời cần lưu ý sao cho phù hợp, giúp phối cảnh trở nên hài hòa. Như vậy sẽ giúp căn nhà trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Bên cạnh đó lựa chọn vị trí phù hợp còn là cách để thu được lượng điện năng nhiều nhất có thể.

2. Lựa chọn công suất phù hợp

Ở đây cần xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp, cũng như nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lắp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp hệ thống 2kwp và có thể tăng lên 3 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào. Lời khuyên là các bạn nên chọn bộ hòa lưới (inverter) công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.

Mục đích đầu tiên của các hộ gia đình khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời là muốn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Vì thế chẳng ai muốn sau khi tốn một khoản tiền để lắp hệ thống điện mặt trời lại vẫn tốn nhiều tiền điện cả.

Người lắp đặt cần phải xem xét nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình, tính toán dựa theo công suất hoạt động của các thiết bị điện năng dùng trong nhà. Sau đó sẽ chọn được nên lắp đặt cống suất là bao nhiêu, nhu cầu sử dụng là bao nhiêu để kết luận xem hệ thống cần lưu trữ bao nhiêu là phù hợp, đủ dùng.

home_energy
Nhu cầu thấp 

Hệ thống điện mặt trời 3 kWp trở xuống cho gia đình dùng điện 1 – 2 triệu đồng/tháng (600 – 1200 kWh/tháng).

home_energy_feature_2
Nhu cầu trung bình 

Hệ thống điện mặt trời 4 – 5 kWp cho gia đình dùng điện 2 – 3 triệu đồng/tháng (1200 – 1800 kWh/tháng)

home_energy_feature_1
Nhu cầu cao 

Hệ thống điện mặt trời 6 – 8 kWp cho gia đình dùng điện 3 – 4 triệu đồng/tháng (1800 – 2400 kWh/tháng).

3. Nên chọn nhà cung cấp lắp đặt điện mặt trời gia đình có uy tín.

Điều này rất quan trọng. Nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị điện mặt trời chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Nhà cung cấp lớn và uy tín thường duy trì dịch vụ hậu mãi tốt để giữ thương hiệu, họ tính toán hệ thống lâu dài hơn, ví dụ thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… nên được tính toán sử dụng được trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền chọn giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

4. Khi nào thì nên lắp hệ thống dự phòng dùng khi mất điện

Trong trường hợp tần suất mất điện ở khu vực các bạn hơn 2 lần 1 tháng thì mới nên lắp đặt hệ thống ắc quy hoặc pin lưu trữ dự phòng khi mất điện, còn ở các khu vực đô thị điện khá ổn thì chỉ nên dùng hòa lưới để tiết kiệm đáng kể chi phí.

5. Nên sử dụng các đèn cổng năng lượng mặt trời

Ngoài ra nếu có nhu cầu chiếu sáng sân vườn, hàng rào, hoặc cấp điện cho hòn non bộ, hồ cá nhỏ, nên sử dụng các đèn cổng, đèn sân vườn năng lượng mặt trời không cần phải đi dây dẫn hoặc cấp nguồn DC an toàn cho hệ thống bơm hồ cá.

6. Bao lâu hoàn vốn

Thông thường đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 5 hoặc 6 năm và dùng điện miễn phí trên 30 năm.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *