Tại sao nên chọn máy bơm năng lượng mặt trời 2HP Chính hãng

Hiện nay, giá điện ngày một tăng cao khiến nhiều hoạt động sản xuất đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp của bà con ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, máy bơm năng lượng mặt trời 2HP ra đời chính là một trong những giải pháp hữu hiệu để cung cấp nước tưới tiêu đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Vậy máy bơm năng lượng mặt trời 2HP có gì mà lại tuyệt vời đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP là gì?

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP về cơ bản là một máy bơm để bơm nước như bình thường. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nguồn điện xoay chiều như các loại máy khác thì ở đây chúng sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng cung cấp cho máy bơm hoạt động. 

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP

Hệ thống máy bơm bao gồm những tấm pin mặt trời để nhận bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều cung cấp cho máy bơm hoạt động. Sau đó, dòng điện này sẽ được dùng để chạy hệ thống máy bơm hoặc chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều qua máy biến tần.

Biến tần của hệ thống có tác dụng điều chỉnh tần số giúp công suất tiêu thụ của máy bơm phù hợp với công suất thu được từ pin mặt trời. Việc này giúp cho máy bơm hoạt động một cách ổn định và trơn tru mà không cần phải lắp đặt thêm hệ thống lưu trữ và cấp điện.

Bơm nước năng lượng mặt trời 2hp là tổ hợp của nhiều thiết bị khác nhau nhằm cung cấp nguồn nước tưới tiêu và sử dụng năng lượng chính từ mặt trời. Hệ thống này đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp,…Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp được ứng dụng nhiều nhất vì chúng vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Các loại máy bơm năng lượng mặt trời 2hp

Tùy theo tính chất và đặc điểm của mỗi loại mà máy bơm được phân thành nhiều loại khác nhau. 

Máy bơm năng lượng mặt trời 2hp chạy điện 1 chiều DC

Máy bơm sử dụng dòng điện 1 chiều được sản xuất để chạy với năng lượng mặt, vì vậy máy được thiết kế chạy dòng điện 1 chiều để có thể chạy trực tiếp với tấm pin. Thông thường, máy bơm loại này chạy với công suất nhỏ từ 12V đến 24V. Tuy nhiên, gần đây với sự cải tiến kỹ thuật bơm năng lượng mặt trời 2hp dòng điện 1 chiều đã mạnh hơn không kém gì so với các loại máy bơm bình thường có cùng công suất.

Máy bơm năng lượng mặt trời 2hp chạy điện xoay chiều

Đây là loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Để có thể sử dụng được hệ thống máy bơm dùng điện xoay chiều đòi hỏi người dùng phải lắp thêm hệ thống biến tần để có thể chuyển hóa được dòng điện 1 chiều sang dòng điện xoay chiều. Vì vậy, chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với các loại máy bơm 1 chiều.

Máy bơm mặt năng lượng mặt trời

Chuyển sử dụng để bơm nguồn nước mặt từ ao hồ, kênh rạch, Loại máy này có thể vận chuyển được lưu lượng nước lớn, phù hợp để tưới tiêu trực tiếp một trang trại rộng từ 1 đến 2 ha.

Máy bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời

Đây là loại máy bơm được lắp đặt để bơm nước từ giếng lên cao. Mặc dù có lưu lượng không lớn nhưng khả năng đẩy nước từ mực giếng sâu 30 đến 150 m khá dễ dàng. Cụ thể như, ở độ sâu 30- 50m máy bơm hỏa tiễn có thể đẩy nước lên để tưới trực tiếp. 

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Vì sao nên lựa chọn bơm năng lượng mặt trời 2hp

Có thể thấy, năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận, sạch sẽ và hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tận dụng đặc điểm này để tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí. Loại máy bơm này phù hợp cho các trang trại có diện tích lớn như trồng cây ăn trái, cao su, cà phê, thanh long,… phục vụ cho việc tưới tiêu liên tục.

  • Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2HP được ra đời nhằm giảm chi phí điện năng, ứng dụng cho nhiều mô hình công nghệ cao.
  • Thay thế cho việc sử dụng xăng dầu, tránh gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời cắt giảm tối đa chi phí điện.
  • Hệ thống có độ bền cao, hoạt động tốt, bền bỉ. Mỗi năm chỉ cần bảo dưỡng khoảng 2 lần để đảm bảo cho máy được hoạt động trơn tru nhất.
  • Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2hp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, đồng thời tăng năng suất của nông trại. Khi sở hữu được nguồn nước tưới tiêu chủ động, nguồn nông sản sẽ được tăng năng suất tối ưu → tăng lợi nhuận của chủ đầu tư.
  • Hệ thống được lắp đặt nhanh chóng, đơn giản không quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian.

  • Lắp đặt dễ dàng
  • Đảm bảo an toàn với những thiết bị đạt chuẩn chất lượng. Không phải lo lắng về sự cố cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên là những thông tin về máy bơm năng lượng mặt trời 2HP mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại máy này, đồng thời có kế hoạch sử dụng chúng thật hợp lý.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

Đánh giá post này!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận