Các thương hiệu máy bơm năng lượng mặt trời 1HP giá tốt nhất

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy máy bơm năng lượng mặt trời 1HP. Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước này là gì? Các dòng máy chính hãng giá tốt nhất?

Hiện nay, các thông tin liên quan đến máy bơm năng lượng mặt trời 1HP đang được nhiều người dân thắc mắc. Đây là một hệ thống máy bơm nước có sử dụng năng lượng mặt trời, điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện khá lớn cho gia đình bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn bảo vệ môi trường, tránh ô nhiễm. Vậy cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Máy bơm năng lượng mặt trời 1HP chính hãng, giá tốt nhất

Cấu tạo chi tiết và nguyên lý hoạt động của máy máy bơm năng lượng mặt trời 1HP

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những thông tin liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này. 

Cấu tạo chi tiết từ A đến Z

Cấu tạo của hệ thống máy máy bơm năng lượng mặt trời 1HP khá đơn giản, được thiết kế như những vật dụng sử dụng năng lượng mặt trời khác. Cụ thể gồm có những bộ phận sau:

 • Tấm pin mặt trời: Tấm pin này có vai trò hấp thụ nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa chúng sang dạng năng lượng khác, cụ thể trong trường hợp này là điện năng.
 • Sau đó toàn bộ điện năng sẽ được chuyển đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển là nơi lưu trữ và quản lý nguồn điện ra vào. Với vai trò này, nơi đây sẽ cung cấp năng lượng cho máy bơm mỗi khi người tiêu dùng có nhu cầu. Nếu bộ điều khiển vẫn còn hoạt động tốt thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nạp quá tải điện năng so mới mức dự trữ tối đa, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
 • Máy bơm: Máy bơm là một bộ phận được coi là quan trọng nhất của hệ thống này. Vai trò của máy bơm là lấy năng lượng từ bộ điều khiển và bơm nước để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của quý khách hàng.

Cấu tạo của máy bơm năng lượng mặt trời 1HP

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lương mặt trời

Các thông số của máy bơm nước 

 • Các thông số của hệ thống máy máy bơm năng lượng mặt trời 1HP là:
 • Công suất của tấm pin: Một hệ thống thường sẽ gồm từ 4 đến 6 tấm pin mặt trời, công suất khoảng 360 – 450W. Một số loại có thể lên tới 600W.
 • Máy bơm: Công suất lớn nhất là 1HP, tương đương với 750W.
 • Biến tần bơm công suất: 1HP.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm này như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời 1HP khá đơn giản. Theo các chu trình sau:

Đầu tiên tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ nhiệt năng từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Sau đó, nhiệt năng sẽ được chuyển sang dạng điện năng. Ở quy trình này, nhiệt lượng hao phí không quá nhiều, do vậy người dân không cần quá lo lắng việc không đủ điện sử dụng trong hệ thống.

Tiếp theo đó, điện năng sẽ được đưa vào Inverter. Với dụng cụ biến tần bơm, điều khiển tần số có chức năng biến đổi DC-AC để cung cấp cho máy bơm sẽ giúp cho việc khởi động máy bơm lúc cần không bị quá tải. Việc quá tải điện năng sẽ mang đến sự nguy hiểm cho người tiêu dùng, nó có thể nổ bất cứ lúc nào.

Cuối cùng, bất cứ khi nào gia chủ muốn sử dụng máy bơm nước, chỉ cần kích hoạt hệ thống. Điện năng sẽ được cung cấp cho máy bơm sử dụng để hút nước từ các bể, giếng, ao, hồ lên cho người dùng sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời 1HP

Hệ thống này cũng có những ưu điểm vượt trội hơn những dòng khác, cụ thể là:

 • Hệ thống gồm ít thiết bị, thuận tiện cho việc mang vác, di chuyển đến các địa điểm lắp đặt.
 • Cách lắp đặt thì dễ dàng, được bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định, tùy theo từng hãng.
 • Chi phí mua sắm và các khoản phí lặt vặt cũng khá rẻ.
 • Khó bị hư hại, không cần phải sửa, bảo hành thường xuyên như các loại khác.
 • Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Nói không với các vụ việc gây cháy nổ.
 • Hoạt động vô cùng hiệu quả, tiết kiệm tiền điện cho gia đình. 
 • Sử dụng năng lượng sạch – một chỉ tiêu mà nhà nước luôn khuyến khích người dân sử dụng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chung tay góp sức phòng chống hiện tượng nóng lên toàn cầu.
 • Đặc biệt nó rất phù hợp với điều kiện thời tiết tại một quốc gia nằm ở vùng nhiệt đới như Việt Nam.

Với hàng loạt ưu điểm trên, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời 1HP này.

>>> Xem thêm: Bơm nước năng lượng mặt trời

Các thương hiệu máy bơm năng lượng mặt trời 1HP tốt nhất

Mỗi loại bơm nước năng lượng mặt trời 1HP sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các thương hiệu tốt nhất, chính hãng đang được tin dùng hiện nay. Xét về mức giá đây cũng là những địa chỉ có giá thành hợp lý, tiết kiệm cho người dùng.

 • Máy bơm năng lượng mặt trời 1HP GP Solar
 • Máy bơm năng lượng mặt trời 1HP DHC Solar
 • Máy bơm năng lượng mặt trời 1HP Givesolar.

Nên lắp đặt hệ thống bơm nước ở đâu để đạt hiệu quả lớn nhất?

Ngoài những nội dung trên thì đây cũng là một vấn đề mà nhiều người dân tò mò. Để hiệu suất làm việc của hệ thống này được hoàn thành một cách tối ưu nhất thì bạn nên lắp đặt chúng tại các tầng cao nhất của tòa nhà hay sân thượng của gia đình bạn. Hoặc bất cứ nơi nào, chỉ cần đảm bảo nơi đó có thể cung cấp lượng ánh sáng nhiều nhất để tận dụng tối đa được năng lượng của ánh sáng mặt trời.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu tạo cũng như các vấn đề xoay quanh hệ thống máy máy bơm năng lượng mặt trời 1HP. Hi vọng với những nội dung trên, mọi người có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình hay các công trình của bạn.


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

Đánh giá post này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *