Máy bơm tăng áp biến tần | Cheapea

Máy bơm tăng áp biến tần đảm bảo động cơ hoạt động ở tốc độ tương ứng với dòng chảy thực tế, cho hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Có thiết kế nhỏ gọn cho nhà phố nhưng hiệu suất cao. Bạn có thể tận hưởng dòng nước dồi dào, ổn định, liên tục ở tất cả đầu ra.

 

bom-tang-ap-bien-tan-1111 Bơm tăng áp là một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt đối với những gia đình có nhà cao nhiều lầu, nhà ở vị trí sâu so với đường ống nước chính, các căn chung cư trong các tòa nhà cao tầng và những gia đình ở những nơi thiếu thốn nguốn nước hoặc nguồn nước tại nơi đó rất yếu. Ai cũng biết nước trong cuộc sống rất quan trong bất kể là lĩnh vực nào, thời đại nào. Trong cuộc sống hiện đại càng quan trọng hơn. Bạn có thể nhẩm đếm trong nhà mình có bao nhiêu thiết bị cần sử dụng nước, điều đó nói nên nhu cầu nước và nhu caafo có nước trong nhà là quan trọng.

Như đã nói ở trên thì thiết bị chuyên dụng để đẩy mạnh dòng nước đến các thiết bị trong nhà là bơm tăng áp. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, phân loại bơm khác nhau đòi hỏi những hiểu biết nhất định.

may-bom-tang-ap-bien-tan-prodn

Trong bài viết sau, Cheapea sẽ giới thiệu cho mình một khái niệm mới trong dòng bơm tăng áp đó chính là máy bơm tăng áp biến tần. Vậy dòng bơm này có gì đặc biệt , có gì vượt trội so với các dòng bơm tăng áp khác? Hãy cùng theo dõi bài viết để lật mở từng phần về dòng máy bơm tăng áp biến tần này nhé.

Khái niệm máy bơm tăng áp biến tần

may-bom-tang-ap-bien-tan-apf-204

Máy bơm tăng áp

Trước hết đi vào phần chính về máy bơm tăng áp biến tần, chúng ta cùng tham khảo lại một số khái niệm về máy bơm tăng áp.

Máy bơm tăng áp (máy bơm áp lực) là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

may-bom-tang-ap-bien-tan2

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp biên tần

may-bom-tang-ap-bien-tan-wilo

Bơm tăng áp biến tần là dòng bơm tăng áp được tích hợp thiết bị điện thông minh có khả năng điều khiển tần số nguồn điện,từ đó làm thay đổi tốc độ quay của động cơ.Khi lắp đặt bộ biến tần vào máy bơm có thể điều khiển được lưu lượng và cột áp một cách dễ dàng theo yêu cầu người sử dụng thông qua các thông số đã được cài đặt sẵn.

Công dụng của máy bơm tăng áp biến tần

may-bom-tang-ap-bien-tan1

Loại bơm này tích hợp công nghệ biến tần hiện đại, có thể điều khiển số bơm lẫn số vòng quay. Đồng thời tự động luân phiên thay đổi hoạt động giữa bơm công tác, bơm dự phòng.

Hơn nữa, thiết bị còn có khả năng tự khởi động và ngắt khi gặp sự cố sụt áp, giúp bảo vệ bơm quá nhiệt, mất pha, tăng áp hoặc ngắt mạch…

Bên cạnh đó, khi bơm chạy độ rung và độ ồn sẽ rất thấp, không ảnh hưởng tới người dùng và môi trường xung quanh, góp phần nâng cao tuổi thọ cho bơm.

Nếu dùng bơm tăng áp biến tần có trạm bơm cấp 2 sẽ tiết kiệm được thời gian, giảm điện năng tiêu thụ và không hao phí nước. Tuy nhiên bơm biến tần chi phí đầu tư ban đầu sẽ khá cao nhưng hầu như không đáng kể so với khoản phí tiết kiệm nhờ bơm đem đến.

Ưu điểm của máy bơm tăng áp biến tần

bom-tang-ap-panasonic-GP-250JXK

– Có khả năng tự động điều khiển tần số bơm cùng số vòng quay nhằm cung cấp đủ theo yêu cầu.

– Luân phiên thay đổi hoạt động giữa bơm công tác và bơm dự phòng một cách tự động.

– Tự khởi động và dừng tránh tình trạng sụt áp dòng điện của hệ thống.

– Bảo vệ chống quá tải, tăng áp hay ngắt mạch, mất pha.

– Nếu dùng bơm biến tần cho trạm bơm cấp 2 sẽ giúp tiết kiệm chi phi xây dựng khoảng 20% , nhờ không cần xây dựng đài. Bên cạnh đó còn tiết giảm điện năng tiêu thụ khoảng 20-30%. Tuy nhiên giá máy bơm tăng áp biến tần khá cao nên cần phải tốn khoản chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên chi phi này không đáng kể so với khoản chi phí có thể tiết kiệm mà biến tần mang lại.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp biến tần

huong-dan-lap-dat-may-bom-tro-luc-cho-gia-dinh-co-ap-luc-nuoc-yeu--10

– Hệ thống biến tần của máy bơm tăng áp biến tần hoạt động theo nguyên lý điều khiển vòng kín. Theo đó, tín hiệu áp lực từ mạng cấp nước sẽ đưa về bộ xử lý , sau đó so sánh với tín hiệu áp lực đã cài đặt theo nhu cầu . Phần sai lệch giữa 2 giá trị này được một chương trình lập trình riêng cho hệ thống nhận xử lý và đưa ra tín hiệu điều khiển đến bộ biến tần.

– Bộ biến tần sẽ xử lý tín hiệu và đưa ra tần số thích hợp đối với dòng điện vào động cơ . Lúc này , số vòng quay trên trục bơm sẽ bị thay đổi nhằm đáp ứng yêu cầu về lưu lượng , cũng như áp lực trên mạng lưới đường ống.

– Các nguyên tắc điều chỉnh của hệ thống máy bơm tăng áp biến tần:

+  Nếu nhu cầu dùng nước băng hoặc thấp hơn khả năng cung cấp của máy bơm thì biến tần hoạt động.

+ Trong trường hợp, nhu cầu dùng nước cao hơn khả năng cung cấp của 1 máy bơm nước nhưng thấp hơn hoặc bằng khả năng cung cấp của 2 bơm. Lúc này , một máy sẽ chạy tối đa số vòng quay định mức. Còn bơm biến tần sẽ thực hiện vai trò bổ sung lượng thiếu hụt.

+ Khi nhu cầu về lưu lượng tăng hoặc giảm thì hoạt động điều chỉnh sẽ được diễn ra tương tự.

Trên đây là những yếu tố xoay quay chiếc  máy bơm tăng áp biến tần. Hy vong các bạn sẽ có cái nhìn về một thiết bị hiện đại mới.

Ngoài ra Cheapea cũng đang phân phối nhiều loại máy bơm tăng áp, bơm nông nghiệp khác nhau. Các bạn có thể tham khảo qua kênh link sau.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi/

https://www.youtube.com/watch?v=QJUJ3yAFqJs&t=28s


 

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *