Biến tần giá rẻ trên thị trường hiện nay

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chỉ cần gõ “Biến tần là gì?” là sẽ ra ngay kết quả không phải như thời xưa để tìm cả hàng giờ và hàng ngày. Cùng CHEAPEA tìm hiểu về giá biến tần trên thị trường hiện nay nhé!

Biến tần ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng trong ngành truyền động điện nói riêng và công nghiệp nói chung. Trong hệ thống máy móc thì chi phí dành cho biến tần cũng chiếm một phần không nhỏ trong tổng dự án, chính vì vậy mà chủ đầu tư dự án luôn luôn quan tâm đến giá thành của biến tần. Để tiết kiệm và giảm được chi phí đầu tư cho biến tần, thì biến tần cũ giá rẻ đã qua sử dụng cũng là một trong những lựa chọn để quý khách hàng tham khảo.

Tiện ích sử dụng của máy biến tần

Điểm đặc biệt nhất của hệ truyền động biến tần – động cơ là bạn có thể điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

Sử dụng bộ biến tần bán dẫn, cũng có nghĩa là bạn mặc nhiên được hưởng rất nhiều các tính năng thông minh, linh hoạt như là tự động nhận dạng động cơ; tính năng điều khiển thông qua mạng; có thể thiết lập được 16 cấp tốc độ; khống chế dòng khởi động động cơ giúp quá trình khởi động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; giảm thiểu chi phí lắp đặt, bảo trì; tiết kiệm không gian lắp đặt; các chế độ tiết kiệm năng lượng,…

Bạn sẽ không còn những nỗi lo về việc không làm chủ, khống chế được năng lượng quá trình truyền động bởi vì từ nay bạn có thể kiểm soát được nó thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần.

Các loại biến tần phổ biến

Biến tần 3 pha 380v: Là các chủng loại: S2800N, S3100, S900 phù hợp với đặc tính kỹ thuật của từng loại máy móc khác nhau. Đặc tính kỹ thuật: Điện áp vào: 3 pha 380v. Điền áp ra: 3 pha 380v – 400v. Tần số vào: 50HZ – 60HZ. Tần số ra: 0.01HZ – 320HZ. Công suất: 0.4KW – 400KW.

– Biến tần 3 pha 220v: là model: S800. Đặc tính kỹ thuật: Điện áp vào 1 pha 200v – 240v. Điện áp ra: 3 pha 220v. Tần số: 0 – 60HZ. Công suất: 0.4kw – 22KW.

– Biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v: Thông số kỹ thuật: Điện áp vào 1 pha 220v. Điện áp ra 3 pha 380v. Tần số vào 50HZ – 60HZ. Tần số ra 0hz – 400hz. Công suất 0.75kw – 75kw

Sự đa dạng và phong phú của máy biến tần cũ giá rẻ

Biến tần cũ giá rẻ có nhiều sự chọn lựa từ nhiều hãng đến từ châu Âu, Mỹ, Đức, Đang Mạch, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc.

– Dải điện áp và công suất rất đa dạng để quý khách chọn lựa.

– Biến tần cũ đã qua sử dụng thích hợp cho nhiều ứng dụng điều khiển vòng hở, vòng kín.

Biến tần giá rẻ có tốt không?

Khoảng thời gian gần đây đã xuất hiện một số loại máy biến tần giá rẻ không tưởng. Các sản phẩm này được nhập về và phân phối khá rộng rãi tại thị trường Việt Nam. So với một số dòng máy biến tần Trung Quốc giá rẻ thì loại biến tần này có mức giá rẻ hơn từ 30-50%. Để có được mức giá siêu rẻ như vậy, thực chất loại biến tần này thường được sử dụng igbt có công suất nhỏ. Thậm chí là nó chỉ ngang với công suất của những dòng máy biến tần Trung Quốc khác có công suất nhỏ hơn.

Ví dụ như IGBT của máy biến tần với giá siêu rẻ công suất 7.5kW. Nó sẽ chỉ ngang với igbt của máy biến tần Trung Quốc loại phổ biến có công suất 5.5kW. Hơn thế nữa là loại máy có công suất là 3.7kW. Chính vì vậy, loại máy biến tần với mức giá siêu rẻ này có độ bền là rất thấp. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm mô hình demo hoặc sử dụng để chạy không tải. Nếu bạn muốn mua biến tần về và sử dụng trong thời gian lâu dài, tốt nhất không nên mua loại máy biến tần này.

Như vậy, chắc chắn rằng trên thị trường sẽ không có bất cứ loại biến tần giá rẻ nhất mà chất lượng tốt. Nhưng với mức giá cạnh tranh, Trung Quốc có thể sản xuất ra biến tần đáp ứng được yêu cầu chất lượng của bạn. Điều này để đảm bảo được lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Phân loại biến tần cũ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy biến tần cũ. Biến tần phân loại theo điện áp biến tần, theo nguồn gốc xuất xứ và theo biến tần theo dạng tải.

Phân loại theo điện áp sử dụng của biến tần

Máy biến tần theo dòng biến tần có 2 loại chính: máy biến tần trung thế và máy biến tần hạ thế. Tại nước ta, được sử dụng phổ biến hơn cả vẫn là máy biến tần hạ thế với điện áp ra là 110V, 220V hoặc 380V.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Khi bán máy inverter cũ, người ta thường phân loại theo nguồn gốc xuất xứ. Điều này giúp cho người mua dễ dàng lựa chọn được dòng máy mà mình cần. Có thể chia máy biến tần theo nguồn gốc thành 3 nhóm chính: máy biến tần Nhật Bản, máy biến tần Hàn Quốc và máy biến tần Trung Quốc.

Phân loại theo dạng tải

Máy biến tần phân loại theo dạng tải có 2 loại chính: máy biến tần tải nặng và máy biến tần tải nhẹ. Mỗi loại sẽ được sử dụng với những động cơ máy móc khác nhau. Máy biến tần tải nặng có thể sử dụng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, máy biến tần tải nhẹ chỉ sử dụng được với những thiết bị có tần tải nhẹ.

Giá bán biến tần cũ ra sao ?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được máy biến tần cũ trên thị trường hiện nay. Các địa chỉ bán máy biến tần cũ xuất hiện rất nhiều cùng những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Mức giá bán máy biến tần cũ nhìn chung sẽ được quyết định bởi các yếu tố như:

– Chất lượng máy còn tốt hay không? Nguồn gốc xuất xứ của máy cũng như tuổi thọ của máy đến thời điểm bán. Với một số loại máy biến tần cũ của Nhật sẽ có mức giá cao hơn so với máy biến tần cũ của Trung Quốc,…

– Loại máy biến tần đời mới hay đời cũ sản xuất năm bao nhiêu ? Những điều này cũng góp phần trong việc định giá máy biến tần cũ.

– Hình thức Bề ngoài của máy biến tần là hàng mới leng keng tháo tủ mới hoặc chưa sử dụng hay hàng tháo tủ lâu rồi

– Chức năng của máy biến tần dùng điều khiển thông thường hay truyền thông profibus hay vòng kín vector…

Nên hay không nên mua máy biến tần cũ ?

Máy biến tần ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Vì vậy, việc mua bán máy biến tần cũ cũng được mọi người quan tâm rất nhiều.Nên hay không nên mua máy biến tần cũ?

Trong một số trường hợp, việc mua bán máy biến tần cũ đem lại rất nhiều lợi ích như:

– Đối với những động cơ làm việc tải nhẹ chỉ yêu cầu tăng giảm tốc độ thì việc lựa chọn mua máy biến tần cũ vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được chất lượng.

– Khi bạn muốn làm mô hình thử nghiệm hay nghiên cứu khoa học, bạn nên lựa chọn những chiếc máy biến tần cũ. Chúng sẽ giúp bạn giảm bớt đi một phần kinh phí. Nếu mô hình thử nghiệm không thành công, bạn cũng không cần quá lo lắng về một chiếc máy biến tần cũ.Tuy nhiên, bạn cần tìm được địa chỉ bán máy biến tần cũ uy tín, chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng khi mua máy biến tần cũ. Trong trường hợp, bạn cần sử dụng máy biến tần lâu dài, công suất lớn yêu cầu tải nặng hoặc siêu nặng thì bạn vẫn nên đầu tư mua máy biến tần mới hoặc biến tần cũ nhưng phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Điều này giúp hạn chế những rủi ro, hư hỏng có thể gặp phải trong quá trình vận hành sử dụng

Ưu điểm và nhược điểm của biến tần cũ 

** Ưu điểm 

Giá thành rẻ, giảm chi phí đầu tư ban đầu hoặc chi phí cho các nhà chế tạo máy. Tuỳ vào tình trạng và thời gian đã sử dụng của biến tần cũ mà giá thành có mức giá khác nhau. Thường giá thành của một biến tần Nhật cũ bằng khoảng 50% so với một biến tần Nhật mới. Tuy nhiên, người mua biến tần cũng cần cân nhắc không nên chọn biến tần cũ có mức giá quá rẻ. Vì thường các biến tần này rủi ro hư hỏng, lỗi hoặc có thể cháy nổ là rất cao.

** Nhược điểm

Những biến tần cũ thường đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy tuổi thọ linh kiện đã giảm, cũng như một số linh kiện chính hãng đã được thay thế bằng linh kiện khác. Do đó, khả năng hỏng hóc và cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng. Chúng còn dễ xảy ra các lỗi trong quá trình hoạt động.

Một số ứng dụng của biến tần cũ giá rẻ

– Biến tần cũ giá rẻ nhất thường được sử dụng cho

– Thiết bị nâng hạ như Cẩu trục, vận thăng, Mô tơ tời, băng gầu, thang máy, xi măng, than mỏ khai thác khoáng sản

– Máy công nghiệp như máy ép nhựa, máy nghiền bi, máy nén khí, máy giặt công nghiệp, Spindle cho máy CNC, kéo cán luyện sắt thép

– Hệ thống thoát nước trong các tòa nhà bơm cao áp, hệ thống chiller làm mát, hệ thống hút xả bụi, trạm xử lý nước thải thoát nước, bơm chữa cháy cao áp

– Công nghiệp nhẹ như trong dệt sợi bao bì, hóa chất, máy khuấy sơn, mỹ phẩm, đóng gói, làm nhang, xay giò, quạt oxy nuôi tôm, bóc vỏ gỗ CNC, chiết rót,…

Mua bán biến tần cũ giá rẻ nhưng phải đảm bảo các tiêu chí

Cam kết giá cả biến tần cũ đã qua sử dụng rất phải chăng, tùy thuộc vào ngoại hình, thương hiệu, công suất và điện áp thì mỗi loại sẽ có mức giá phù hợp.

Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm trước và sau bán hàng bao gồm hướng dẫn cài đặt, đấu dây, bảo trì, vận hành cho khách hàng. Nếu cần chúng tôi sẽ đấu dây sẵn hết cho các bạn, chỉ cần cấp nguồn cho máy biến tần cũ hàng bãi là có thể sử dụng được. Đối với những ứng dụng phức tạp chúng tôi đảm bảo hỗ trợ tận tình đến khi nào chạy được.

Bảo hành sản phẩm biến tần cũ second hand giá rẻ thanh lý theo đúng thời gian đã cam kết, hỗ trợ sửa chữa miễn phí tiền công sau khi hết bảo hành chỉ tính tiền thay linh kiện.

Tư vấn các giải pháp về mua bán biến tần cũ hàng nội địa Nhật giá rẻ giúp tối ưu chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo máy móc hoạt động ổn định và lâu dài.

Đảm bảo máy biến tần cũ giá rẻ nhất đều được kiểm tra, test cẩn thận trước khi giao dịch, giúp quý khách hàng an tâm khi mua bán.

Quy trình mua biến tần cũ giá rẻ nhất thanh lý

– Tiếp nhận nhu cầu mua biến tần cũ tháo tủ về công suất, điện áp thương hiệu hay loại máy móc thực tế của quý khách hàng. Nếu mua thay thế biến tần cũ bị hỏng thì các bạn vui lòng cung cấp mã lỗi và mã biến tần cũ

– Sau khi tiếp nhận thông tin thì sẽ tư vấn về loại biến tần cũ giá rẻ và báo giá chi tiết từng loại biến tần cho quý khách với hàng có sẵn hay phải chờ đặt hàng.

– Nếu cảm thấy đồng ý về mức giá cả thì sẽ thỏa thuận về một số thông tin khác như giao hàng và thời gian bảo hành.

– Tiến hành giao dịch và thỏa thuận sau bán hàng như hỗ trợ kỹ thuật cũng như bảo hành sản phẩm theo như thời gian đã cam kết.

Những lưu ý khi chọn mua biến tần giá rẻ mà chất lượng

Như đã nói thì không có một loại bi nào mà chất lượng lại quá cao. Chính vì thế, để chọn được một dòng máy biến tần với mức giá rẻ phù hợp. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo độ bền của máy là một việc lựa chọn tương đối khó khăn. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin sau đây để việc chọn lựa sản phẩm được kết quả khả quan hơn:

– Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu xem hãng máy biến tần đó sử dụng igbt và diode là của nhà sản xuất nào? Thường thì những hãng tốt sẽ sử dụng linh kiện của infineon, mitsubishi, fuji. Link kiện này có xuất xứ từ Đức, Châu Âu, Nhật nên có độ bền cao nhất.

– Tiếp theo, hãy đánh giá một cách tổng thể lớp vỏ nhựa của máy biến tần. Xem thử nó có phải là loại chất lượng cao hay không? Vì nếu loại chất lượng thấp, dùng lâu ngày sẽ dễ bị giòn và hư hỏng.

– Bạn cũng cần quan tâm đến quạt và nhôm tản nhiệt của máy biến tần. Xem nó có được thiết kế đầy đủ, giúp máy biến tần tản nhiệt tốt hơn hay không?

– Truy cập vào trang chủ của hãng để biết thêm những thông tin về lịch sử hình thành. Cũng như các dòng sản phẩm chính hãng để có một cái nhìn tổng quan về biến tần dự định mua.

– Chọn máy biến tần 1 pha giá rẻ theo đúng thông số kỹ thuật mà nhà đầu tư yêu cầu.

– Chọn biến tần theo đúng phương thức, kỹ thuật điều khiển để có thể đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

– Công suất máy biến tần nên cao hơn công suất của động cơ. Để đề phòng khi dư tải và phải luôn nghĩ đến bộ lọc cho máy biến tần. Cũng như chú ý đến chế độ Regenerator để chọn được điện trở sao cho phù hợp.

Thương hiệu biến tần cũ đã qua sử dụng giá rẻ nhất

  • Thương hiệu biến tần cũ giá rẻ Nhật đã qua sử dụng bao gồm Yaskawa, Mitsubishi, Fuji, Hitachi, Toshiba, Omron, Sumitomo, Panasonic, Nidec Keyence Meiden
  • Thương hiệu biến tần cũ thanh lý Đài Loan: Delta, Cutes, JPS ,Teco ,Shihlin, Rhemebus
  • Biến tần cũ hãng bãi nghĩa trang nghĩa địa Hàn Quốc: LG, LS, Huyndai
  • Biến tần cũ Trung Quốc second hand: Liteon, Veichi, Invt Sumo, Hedy Senlan Enc Encom Inovance Frecon Dorna Vicruns Gtake Sinovo Powtran Easydrive Anyhz Sinee Sumo Janson Veikong Indvs Zoncn
  • Biến tần cũ giá rẻ của châu Âu Abb, Siemens, Schneider, KEB, Emerson Rockwell

Cách chọn mua biến tần cũ giá rẻ nhất

Các bạn vui lòng tham khảo cách chọn công suất biến tần cũ hàng nghĩa địa theo bảng thông số điện áp, công suất và dòng điện theo bảng sau. Ví dụ như động cơ của bạn hiện chạy dòng 7a điện áp 220v thì các bạn nên chọn loại 1.5kW hoặc 2.2kW thì sẽ có độ bền tốt nhất.

tham khảo biến tần


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA hoặc xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi:

>> Camera Năng lượng mặt trời

>> Bơm năng lượng mặt trời

LogoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *