Máy bơm chìm Năng lượng mặt trời | Chính hãng – Giá rẻ

Máy bơm chìm năng lượng mặt trời đang là sản phẩm mới mẻ và khá xa lạ với phần đông thị trường, nhưng chứa đựng trong đó là những tiềm năng mở ra một cuộc cách mạng năng lượng nói chung và máy bơm nước nói riêng.

Chắc hẳn những ai đang làm nông lâm ngư nghiệp (cây ăn trái, cây lâu năm và thủy sản) hay đang sở hữu những hồ cá từ bé đến lớn đều không lạ gì những chiếc bơm chìm được thả hồ. Nhỏ thì bơm tạo ô xy hay cảnh quan diện tích nhỏ, lớn thì là những con bơm chìm cỡ lớn thả xuống hồ , xuống giếng khoan nhằm mục đích nuôi thủy sản hay đem tưới cho những diện tích vườn rộng lớn. Đa số những sản phẩm đó hiện đang dung là những chiếc máy bơm chạy điện lưới (điện xoay chiều AC 220V hay 380V) .

may-bom-chim-nang-luong-mat-troi

Nhưng hiện nay đã xuất hiện thêm dòng sản phẩm mới mang tên máy bơm chìm năng lượng mặt trời đã góp phần tạo thêm đa dang lựa chọn của khách hàng đối với dòng sản phẩm máy bơm chìm.

Nào, hãy cùng CHEAPEA tìm hiểm một số điểm của dòng bơm mới mẻ này các bạn nhé.

Thế nào là máy bơm chìm và máy bơm chìm năng lượng mặt trời?

Máy bơm chìm là gì?

Về cơ bản máy bơm chìm là một dạng bơm ly tâm có thiết kế cho phép có thể đặt ngập sâu trong nước mà không lo nước ảnh hưởng vào động cơ điện của máy bơm. Tiếng anh của bơm là Submersible Pump. Đa phần các dòng máy bơm chìm được thiết kế với động cơ được bảo vệ hoàn toàn bằng một khoan dầu kín có khả năng chống nước, nhờ vậy mà đảm bảo cho động cơ hoạt động an toàn, liên tục, không lo sợ bị hư hỏng, rò rỉ hay gỉ sét. Bơm được sử dụng nhằm mục đích hút từ những vị trí khó thao tác như đáy hồ, giếng sâu,… Máy bơm chìm có 2 dạng chính là máy bơm chìm thả hồ và máy bơm chìm giếng khoan (hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn).

may-bom-nlmt

1. Nguyên lý hoạt động

Đa phần các dòng máy bơm chìm hiện nay, hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm, nghĩa là nước  sẽ được đưa vào buồng bơm thông qua cửa hút, tiếp theo nhờ tác động của lực ly tâm , nước sẽ được đẩy ra nhờ tác động của cánh quạt, đưa thẳng đến đường ống, từ đó hình thành quá trình đẩy của bơm.

2. Cấu tạo của bơm

Như bạn đã biết, dòng bơm này khi thiết kế đòi hỏi những tiêu chuẩn chất lượng khắc khe nên những bộ phận cấu tạo nên máy bơm được làm bằng những vật liệu có thể chống oxy hóa cao, chống gỉ sét hoàn toàn, chịu được áp lực tốt và ít bị tác động bởi những điều kiện ngoại cảnh bên ngoài.

cau-tao-may-bom-chim-nang-luong-mat-troi

cau-tao-may-bom-chim-nang-luong-mat-troi-1

Máy bơm chìm năng lượng mặt trời là gì?

Là loại phần chung sẽ có cấu tạo giống với máy bơm chìm thông thường. Nhưng có điểm khác biệt chính đó là thay vì dung dòng điện AC xoay chiều thì máy bơm chìm năng lượng mặt trời sử dụng dòng điện một chiều DC trực tiếp từ tấm năng lượng mặt trời mà không không thông qua bất kỳ một thiết bị trung gian nào giống biến tần. Ở cái phiên bản nâng cấp thì loại máy bơm này đi kèm theo sẽ có một bộ điều khiển đi kèm làm nhiệm vụ bảo vệ bơm trước sự biến thiên của ánh nắng trong ngày và độc thông số bơm về công suất (W), diện áp (V), DÒng (A), vòng quay trục (RPM),…

Một hệ thống Máy bơm chìm năng lượng mặt trời là như thế nào

Cấu tạo một hệ thống CHEAPEA đang cung cấp gồm 3 phần chính. Bao gồm: Giàn năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà hay khung giàn, bộ điều khiển bơm được đặt trong nhà để điều khiển và đọc thông số bơm, Thân bơm được thả xuống hồ hoặc giếng khoan.

Ưu và nhược điểm của Máy bơm chìm năng lượng mặt trời

1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất đó là tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành so vơí các dòng bơm thường. Bơm dùng 100% từ nguồn năng lượng ánh nắng nên sẽ không phải tốn bất kì một khoản chi phí tiền điện hay tiền dầu như các loại bơm thông thường.

may-bom-chim-nlmt

Với nguồn năng lượng từ tấm năng lượng mặt trời thì các bạn đừng nghĩ bơm chỉ chạy công suất nhỏ. Thực tế công suất dòng bơm năng lượng mặt trời là vô hạn, nhưng đa số ngoài thị trường là các công suất 4HP trở lại.

Thời gian tưới tiêu miễn phí chi phí vận hành kéo dài giúp cho người nông dân có nhiều thời gian tưới tiêu.

Thêm vào đó máy bơm chìm năng lượng mặt trời sử dụng dòng điện DC một chiều nên sở hữu một tuổi thọ bền bỉ, vượt xa các loại bơm thông thường. Bơm sử dụng bộ điều khiển tách rời càng nâng cao chất lượng và tuổi thọ của bơm.

Độ ồn gần như không có nếu như các bạn đứng cạnh một chiếc máy phát điện chạy dầu cho một máy bơm chìm

2. Nhược điểm

Thời gian sử dụng bơm cố định vào ban ngày có thể không trùng khớp với thói quen sử dụng thường ngày.

Cần chuẩn bị mặt bằng đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng khó khăn này sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn có một mái nhà đủ rộng.

Đầu tư ban đầu vào hệ thống máy bơm chìm năng lượng mặt trời là khá cao trong thời gian đầu. Tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục dần bằng các lợi ích ngay lập tức khi không còn tốn tiền mua điện, mua dầu.

Ứng dụng của máy bơm chìm năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã được biết dòng bơm chìm được thiết kế với thân máy có thể ngập trực tiếp trong nước giúp máy có thể giải nhiệt một cách nhanh chóng, hạn chế rất nhiều hư hỏng, cháy nổ…nên dòng bơm này được sử dụng khá hiệu quả, và được ứng dụng rất nhiều trong thực tế.

Ta hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng của loại máy bơm này thông qua 2 loại bơm, bơm chìm thả hồ và bơm chìm hỏa tiễn nhé:

he-thong-bom-nuoc-dien-nang-luong-mat-troi-doc-lap-97

1. Máy bơm chìm năng lượng mặt trời thả giếng khoan (Máy bơm hỏa tiễn)

Một ứng dụng quen thuộc nhất của dòng bơm hỏa tiễn này là ứng dụng trong bơm nước giếng khoan. Ở những độ sâu giếng khoan từ vài chục mét đến tram mét thì giải pháp duy nhất để lựa chọn là bơm hỏa tiễn. Với thiết kế chuyên biệt cùng đa tầng cách đủ sức đẩy ở bất kì địa hình nào. Thường để vận hành một bơm hỏa tiễn cần một công suất lớn nên yêu cầu về chi phí tiền điện rất cao. Vì vậy kết hợp năng lượng mặt trời là việc làm đúng đắn khi mà công nghệ chế tạo bơm tích hợp đã cho phép.

2. Máy bơm chìm năng lượng mặt trời thả hồ

Được thiết kế vưới thân bơm đường kính lớn và tần bơm thấp, bơm sẽ được thả dưới dấy hồ với độ cao chênh lệch với đường ống ra không lớn để tối ưu hóa về lưu lượng bơm. Và tất nhiên ứng dụng của dòng bơm được dùng để có thể thả bơm ngập nước và bơm lên với lưu lượng lớn, tuy nhiên cột áp bơm sẽ không cao.

Mời bạn tham khảo các dòng bơm chìm Năng lượng mặt trời tại Cheapea

Bài viết liên quan:

  1. Cheapea – Máy Bơm nước năng lượng mặt trời
  2. Máy bơm năng lượng mặt trời 12V – Chính hãng, uy tín
  3. Bơm hồ cá Năng lượng mặt trời – Giải pháp hoàn hảo cho đam mê
  4. Máy bơm năng lượng mặt trời mini – Giải pháp bơm mới mẻ
  5. Máy bơm chìm năng lượng mặt trời – Chính hãng – Giá rẻ
  6. Máy bơm năng lượng mặt trời 24V – Giải pháp bơm ưu việt
  7. Tìm hiểu về bơm năng lượng mặt trời 2HP
  8. Bơm năng lượng mặt trời – Tưới miễn phí trọn đời

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfNTqwLbWrjjRp3ATgWdV1Q

4.9/5 - (16 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận