Tìm hiểu về Máy bơm Năng lượng mặt trời 2HP

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP được coi như một giải pháp tưới tiêu cho các trang trại với diện tích không quá lớn và chiều cao cột áp ở mức tương đối. Với công suất như vậy vừa giúp tưới tiêu hiệu quả mà lại còn giúp cho tiết kiệm năng lượng rất tốt. Hãy cùng Cheapea tìm hiểu về dòng máy bơm này nhé!

may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi-2hp

Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2HP là gì

Bơm nước năng lượng mặt trời là gì? hay solar pump là gì?  Về cơ bản thì máy bơm năng lượng mặt trời 2HP cũng như một máy bơm nước bình thường chạy điện lưới nhưng nguồn điện cung cấp để nó hoạt động không phải dòng điện xoay chiều (điện AC 220V-380V)  mà là nguồn điện một chiều từ năng lượng mặt trời (Điện DC).

Hệ thống bao gồm những tấm pin năng lượng mặt trời để đón nhận bức xạ bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng 1 chiều. Sau đó, lượng điện năng DC này sẽ được sử dụng để chạy trực tiếp cho Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP, hoặc được chuyển đổi thành dòng điện AC thông qua biến tần chuyên dùng cho năng lượng mặt trời (solar pump inverter) để chạy các bơm điện lưới thông thường.

Biến tần Solar pump cũng có tác dụng điều chỉnh tần số để điều chỉnh công suất tiêu thụ của bơm cho phù hợp với công suất thu được từ tấm pin mặt trời. Việc này giúp cho máy bơm của chúng ta hoạt động trơn tru mà không cần phải thiết lập hệ thống lưu trữ và cấp điện.

Hệ thống bơm nước điện mặt trời là tổ hợp các thiết bị được chế tạo nhằm mục đích bơm nước tưới tiêu sử dụng năng lượng từ mặt trời. Hệ thống này đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp…Nhưng trong đó lĩnh vực nông nghiệp được ứng dụng nhiều nhất vì với hệ thống bơm nước này vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Phân loại hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2HP

Phân loại theo tính chất dòng điện

Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2HP chạy điện 1 chiều DC (Direct Current)

Các thông số kĩ thuật cơ bản của 1 máy bơm năng lượng mặt trời 2HP (Bơm mặt)

Máy bơm lưu lượng Hange HHF45-17-192-1500

may-bom-nlmt-2hp

– Công suất:                             1500 W

– Điện áp:                                 196 VDC

– Dòng điện:                             7.8 A

Lưu lượng bơm                      45 M3/h

– Cột áp                                    17 M

– Công suất NLMT cần lắp:     2000W (5 tấm 400W)

 

Máy bơm sử dụng trong hệ thống này là bơm chuyên dụng được sản xuất để chạy với năng lượng mặt, do đó bơm được thiết kế chạy điện DC để có thể chạy trực tiếp với tấm pin quang năng

Thông thường, bơm điện DC phổ biến ở Việt Nam là các dòng bơm công suất nhỏ 12V-24V, tuy nhiên những năm gần đây, cùng với sự phổ biến và phát triển của năng lượng mặt trời, các dòng bơm DC công suất lớn đã xuất hiện ở Việt Nam, đáp ứng cho các nhu cầu tưới tiêu nông trại diện tích lớn của người nông dân

Về hiệu năng, trong điều kiện nắng tốt, máy bơm năng lượng mặt trời 2HP chạy điện 1 chiều DC mạnh không kém gì so với các bơm điện lưới thông thường cùng công suất.

Cùng với đó, bơm DC cũng được thiết kế để chạy với năng lượng mặt trời, do đó bơm có khả năng chạy với công suất dao động lên xuống theo cường độ nắng mà không cần lo lắng việc cháy bơm, đặc điểm này giúp kéo dài thời gian hoạt động bơm trong ngày (từ 7h – 17h).

Bơm DC thường được bán theo bộ bao gồm máy bơm + Bộ điều khiển và có giá đắt hơn bơm AC, tuy nhiên do hệ thống không cần biến tần và số lượng tấm pin nhỏ, nên có thể nói hệ thống này là lựa chọn tối ưu về cả chi phí và hiệu năng cho người dùng năng lượng mặt trời

Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 2HP chạy điện xoay chiều AC (Alternating Current)

Máy bơm lưu lượng Pentax CST 200/3

may-bom-nlmt-2hp-pentaxmay-bom-nlmt-2hp-pentax-remote

– Công suất bơm:                     1500 W

– Điện áp:                                 380 VAC

– Dòng điện:                             4 A

Lưu lượng bơm                      15 – 48 m3/h

– Cột áp                                    14.2m – 7.8m

– Biến tần sử dụng                    2200 W

– Công suất NLMT cần lắp:     6400W (16 tấm 400W)

Bơm điện xoay chiều AC là loại bơm thông dụng ở Việt Nam, đa số các hộ nông dân đều đang sở hữu và sử dụng loại bơm này để phục vụ tưới tiêu

Do đó, rất nhiều người muốn lắp năng lượng mặt trời cho máy bơm xoay chiều AC sẵn có để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trên thực tế, để bơm xoay chiều điện AC có thể chạy với tấm pin NLMT phát điện DC, bắt buộc người dùng phải lắp thêm 1 hệ thống biến tần cùng với số lượng tấm pin NLMT lớn để phục vụ cho việc chuyển hóa điện DC-AC, điều này dẫn đến chi phí tăng cao so với giải pháp đầu tiên, và chỉ phù hợp với các chủ vườn sở hữu các loại bơm AC đặc biệt, không có bơm DC tương đương.

lap-bien-tan-may-bom-nlmt-2hp

(Lắp đặt biến tần cho bơm)

Phân loại theo tính chất bơm

 Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP – Bơm mặt

Bơm mặt năng lượng mặt trời chuyên sử dụng để bơm từ các nguồn nước mặt như ao hồ, kênh rạch. Với ưu điểm lưu lượng lớn, người dùng thường sử dụng loại bơm này để tưới vườn trực tiếp, có thể tưới thủ công hoặc tưới béc tự động đều rất hiệu quả

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP với lưu lượng 45m3/h có thể đáp ứng việc tưới tiêu cho vườn rộng từ 1Ha đến 2Ha. Thời gian tưới khoảng 6 tiếng /ngày

Máy bơm năng lượng mặt trời 2HP – Bơm hỏa tiễn

Tương tự bơm điện lưới, bơm năng lượng mặt trời cũng có loại bơm hỏa tiễn để phục vụ việc bơm nước từ giếng lên cao.

Tuy lưu lượng nhỏ hơn bơm mặt nhưng bù lại, áp lực của bơm giếng rất lớn, do đó có khả năng đẩy nước lên độ cao từ 30m đến 150m dễ dàng. Cụ thể ở độ sâu 30-50m, máy bơm năng lượng mặt trời 2HP hỏa tiễn có thể đẩy lên lưu lượng từ 12-14m3/h để tưới trực tiếp

Ở độ sâu lớn hơn, chủ vườn có thể lựa chọn phương án tích nước trong bể, và dùng 1 bơm mặt để đẩy từ bể đi tưới

may-bom-nlmt-2hp-3

may-bom-nlmt-2hp-4may-bom-nlmt-2hp-5

Vì sao sử nên sử dụng hệ thống bơm tưới nước bằng điện năng lượng mặt trời?

 • Hệ thống bớm tưới nước năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận miễn phí, giữ gìn môi trương, tiết kiểm năng lượng và giảm tối đa chi phí. Phù hợp cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cà phê, điều, tiêu, thanh long vv… phục vụ tưới tiêu liên tục.
 • Hệ thống bớm tưới bằng điện năng lượng mặt trời được ứng dụng làm giảm chi phí điện năng, cho các mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
 • Hệ thống bớm tưới bằng điện năng lượng mặt trời thay thế máy phát điện, làm giảm chi phí xăng dầu khi giá thành ngày càng cao, giảm ô nhiễm môi trường.
  ngoài ra bơm nước bằng điện năng lượng mặt trời được dụng cho hệ thống sân golf, hệ thống sân vườn vv…
 • Chủ động được nguồn nước bơm tưới mà không cần phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Điện năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp trực tiếp cho máy bơm từ đó giúp bạn chủ động vận hành nguồn nước tưới tiêu trong bất kỳ thời điểm nào.
 • Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời có độ bền cao, hoạt động bền bỉ. Mỗi năm bạn chỉ cần định kỳ bảo dưỡng 2 lần là hệ thống có thể hoạt động trơn tru đến vài chục năm.
 • Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và tăng năng suất của nông trại. Khi nguồn nước được chủ động sẽ giúp cho nông sản tăng năng suất tối ưu hóa lợi nhuận của người nông dân.
 • Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trờicòn giúp nâng cao giá trị thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời để bơm tưới để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh VietGAP. Hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp sạch.
 • Hạn chế
 • Chi phí đầu tư 1 lần cao
 • Chỉ có thể chạy vào ban ngày

Các dòng sản phẩm máy bơm năng lượng mặt trời mà CHEAPEA đang phân phối

Bơm hồ bơi năng lượng mặt trời

Bơm hồ cá năng lượng mặt trời

Bơm hồ cá năng lượng mặt trời

Bơm sinh hoạt gia đình năng lượng mặt trời

-21%
-21%
-13%
2,800,000 VND
-17%
1,000,000 VND
-3%
-21%
1,100,000 VND

Bài viết liên quan:

 1. Cheapea – Máy Bơm nước năng lượng mặt trời
 2. Máy bơm năng lượng mặt trời 12V – Chính hãng, uy tín
 3. Bơm hồ cá Năng lượng mặt trời – Giải pháp hoàn hảo cho đam mê
 4. Máy bơm năng lượng mặt trời mini – Giải pháp bơm mới mẻ
 5. Máy bơm chìm năng lượng mặt trời – Chính hãng – Giá rẻ
 6. Máy bơm năng lượng mặt trời 24V – Giải pháp bơm ưu việt
 7. Tìm hiểu về bơm năng lượng mặt trời 2HP
 8. Bơm năng lượng mặt trời – Tưới miễn phí trọn đời

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfNTqwLbWrjjRp3ATgWdV1Q

4.9/5 - (21 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận