Máy bơm tưới nhỏ giọt | Hỗ trợ nhà nông

Máy bơm tưới nhỏ giọt là thiết bị quan trọng trong cấu thành một thống tưới nhỏ giọt.

may-bom-tuoi-nho-giot

Tại sao lại cần máy bơm tưới nhỏ giọt

Viện tưới tiêu cây trồng nông nghiệp từ lâu đã là việc tối quan trọng trong việc trong nông nghiệp. Người ta hay nói nhất nước, nhig phân, tam cần, tứ giống ý là là chỉ thứ tự các thành tố quan trọng góp phần tạo nên mùa màng bội thu. Đứng đầu quan trọng nhất đó chính là nước. Khi muốn trồn một loại cây nào đó ở địa điểm xác định thì việc người ta quan tâm đầu tiên đó chính là nguồn nước đáp ứng. Có nguồn nước mới có thể bước đầu xác định có trồng được hay không.

may-bom-tuoi-nho-giot-1

Qua thời gian, áp dụng nhiều cách thức thực hành nông nghiệp cũng như học hỏi từ công nghệ nông nghiệp thì vấn đề cung cấp nước cho cây trồng được đa dạng hóa. Có nhiều cách thức bơm nước đến cây mà chúng ta thường thấy trong nông nghiệp ngày nay.

Phổ biến nhất đó là tưới béc, tưới phun mưa. Hệ thống béc tưới đa dạng mẫu mã kích cỡ lưu lượng được sử dụng để tưới cho cây bởi độ bao phủ rộng, len lỏi đến từng gốc cây.

may-bom-tuoi-nho-giot-2

Tiếp theo là cách thức tưới súng loại lớn, ta hay thấy kiểu tưới này phổ biến trên những vùng Tây Nguyên trồng nhiều cà phê.

may-bom-tuoi-nho-giot-3

Tưới tay hay còn gọi là tưới di từng gốc, kiểu tưới này vận dụng sức người là chính chỉ áp dụng cho các khu vực tưới hạn chế.

Và cuối cùng là kiểu tưới có liên quan đến chủ đề mà ta nói đến ngày hôm nay. Đó chính là tưới nhỏ giọt. Cách tưới giúp hiệu qua sử dụng nước được tính toán và kiểm soát cao nhất, giúp tiết kiệm tối đa lượng nước mà vẫn đảm bảo cây trồng vẫn đủ nước để phát triển.

may-bom-tuoi-nho-giot-4

Trong hệ thống tưới nhỏ giọt này chắc hẳn sẽ có một thiết bị cực kỳ quan trong giúp phần đẩy nước đi trong hệ thống. Đó chính là máy bơm tưới nhỏ giọt. Vậy máy bơm tưới nhỏ giọt là gì. Nó góp phần thế nào trong hệ thống tưới nhỏ giọt chính là là những phần ta cần tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Chúng ta cùng tìm hiểu về chiếc máy bơm tưới nhỏ giọt này nhé.

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Một hình thức tưới đang được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay, giúp con người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày.

Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm được nước và phân bón cho cây bằng cách cho phép nước tưới nhỏ giọt từ máy bơm tưới nhỏ giọt sẽ từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc là nhỏ giọt lên bề mặt đất (những vị trí gần với cây trồng của bạn) thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như: máy bơm tưới nhỏ giọt, van, đường ống dẫn nước, các loại béc tưới cây… thường là để giảm thiểu sự bay hơi nước.

may-bom-tuoi-nho-giot-5

Phương pháp tưới cây này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0.8 – 1.5 bar, tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần dần vào đất nhờ thế mà các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi, tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng hình thức Tưới Nhỏ Giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới thủ công thông thường.

Tưới nhỏ giọt có một số công dụng sau:

– Ngăn ngừa bệnh bằng cách giảm thiểu tiếp xúc nước với lá, thân, và hoa trái của cây.

– Cho phép các hàng giữa các cây vẫn còn khô, cải thiện tiếp cận và giảm cỏ dại phát triển.

– Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và nước vì hệ thống này quá hiệu quả.

– Giảm lao động.

– Tăng hiệu quả trên mặt đất không đồng đều.

– Giảm rửa trôi của nước và chất dinh dưỡng dưới vùng gốc

Máy bơm tưới nhỏ giọt

Máy bơm tưới nhỏ giọt là những bơm được lựa chọn sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Đây là thiết bị đầu tiên trong hành trình của nước trong hệ thống. Máy bơm tưới nhỏ giọt giúp tạo áp lực đẩy nước nhỏ giọt đều ở đầu ra.

may-bom-tuoi-nho-giot-6

Nhiệm vụ của máy bơm nước chính là hút nước từ nguồn để đưa vào hệ thống tưới. Không có máy bơm nước việc chăm sóc cây trồng cũng sẽ không thể diễn ra do thiếu nước.

Cách chọn máy bơm tưới nhỏ giọt

Dóng vai trò quyết định trong việc điều tiết nước tưới đến toàn bộ hệ thống nên chúng ta cũng cần lưu ý một vài những chi tiết khi chọn máy bơm tưới nhỏ giọt như sau:

– Tham khảo các thông số kỹ thuật như độ tiêu thụ điện năng, công suất hoạt động và lưu lượng để chọn mua máy bơm phù hợp.

– Ưu tiên chọn mua máy bơm chính hãng sản xuất máy bơm mới, hạn chế mua lại máy bơm cũ bởi những sản phẩm này hầu như đã hết tuổi thọ.

– Chọn vị trí lắp đặt máy bơm phù hợp và tốt nhất hãy lắp đặt trong nhà hoặc những nơi có mái che để đảm bảo duy trì tuổi thọ có bộ phận này.

– Với những chiếc máy bơm chạy bằng điện, chúng ta cần phải kiểm tra xem có xảy ra tình trạng rò rỉ điện hay không. Nếu có hãy khắc phục ngay để đảm bảo an toàn khi vận hành các thiết bị tưới nhỏ giọt tự động.

may-bom-tuoi-nho-giot-7

Năng lượng mặt trời và máy bơm tưới nhỏ giọt

Hiện nay Cheapea đang hoạt động chủ yếu trong ngành nông nghiệp ứng dụng năng lượng mặt trời. Và sản phẩm chủ đạo của Công ty hiện này là máy bơm nước năng lượng mặt trời phục vụ tưới cây trồng, trong đó bao gồm tưới nhỏ giọt.

may-bom-tuoi-nho-giot-8

Ứng dụng năng lượng mặt trời với máy bơm tưới nhỏ giọt đang đa]jc Cheapea áp dụng thành công ơt nhiều vườn khác nhau. Các bạn tham khảo các máy bơm này theo đường link sau.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc/may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi/bom-mat-tuoi-trang-trai-nlmt/

https://www.youtube.com/watch?v=Dc4OUuBCpQ0


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *