Bơm chìm 2HP là gì? Có thật sự tốt không? | Cheapea giải đáp

Bơm chìm 2hp nói riêng hay các dòng bơm chìm nói chung được dùng rất nhiều trong cuộc sống. ta có thể tìm thấy công dụng của máy bơm này ở nhiều lĩnh vực đời sống từ sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp,…

Hãy cùng Cheapea tìm hiểu thêm về nó và tham khảo một số loại bơm nổi bật đang có mặt trên thị trường nhé.

bom-chim-2hp

Máy bơm chìm là gì?

Ta cùng điểm qua lại một số khái niệm quan trọng trước khi tìm hiểu sâu hơn về bơm chìm 2hp.

Máy bơm chìm

Máy bơm chìm là loại máy bơm có nhiệm vụ chính là di chuyển chất lỏng từ điểm này sang điểm khác, từ độ cao này đến độ cao khác để phục vụ cho mục đích sinh hoạt, sản xuất. Điểm dễ phân biệt chính là nó được đặt chìm hoàn toàn trong lượng chất lỏng mà vẫn hoạt động bình thường.

may-bom-chim2

Máy bơm chìm hoạt động theo hình thức bơm ly tâm có thiết kế đặc biệt để đảm bảo đặt ngập sâu trong chất lỏng mà không lo chất lỏng đó xâm nhập vào động cơ điện của máy bơm. Do đặc thù môi trường làm việc là ở bên trong chất lỏng nên máy bơm chìm có cơ cấu là lớp bảo vệ động cơ được hàn kín và gắn liền với thân máy bơm với một khoang chứa đầy dầu. Bộ phận này có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của chất lỏng từ bên ngoài có khả năng gây ra đoản mạch.

Vì vậy, chúng ta tuyệt đối an tâm sử dụng mà không lo sợ tác động từ môi trường chất lỏng đến bộ máy bên trong. Khi chọn lựa để sử dụng cần lưu ý những điểm sau: Nơi thả bơm độ sâu rộng bao nhiêu, môi trường thả bơm là gì (là nước, chất thải hay hóa chất), đích tới đầu ra của chất lỏng, yêu cầu về lưu lượng và áp suất là bao nhiêu,… Đó là một trong số những yếu tố cấu thành nên một cái máy bơm chìm cho mình cần chọn.

bom-hoa-tien-2hp

Bơm chìm 2hp

Bơm chìm 2hp là một tùy chọn công suất của bơm chìm nói chung – 2hp thể hiện công của bơm đang có. Nó sẽ tương ứng với công suất 1500W nên ta có thể gọi là bơm chìm 2 ngựa, bơm chìm 1.5kW hay bơm chìm 1500W đều được.

Đối với nhu cầu sinh hoạt gia đình thì đây là công suất tương đối lớn. Nếu ở lĩnh vực nông nghiệp thì 2hp là công suất trung bình còn trong môi trường công nghiệp máy bơm chìm 2hp là công suất dạng nhỏ.

bom-hoa-tien-2hp2

Phân loại bơm chìm 2hp

Bơm chìm 2hp nói chung được chia theo 3 loại chinh sau đây.

Bơm chìm hỏa tiễn 2hp

loại bơm thả giếng khoan hình thon dài dung để thả lọt ống giếng khoan. Đường kính có nhiều loại bao gồm 2 inch, 3 inch, 4 inch, 6 inch,…

Với công suất 2HP thì kích thước bơm hỏa tiễn sẽ dài trung bình tầm 1m trở lại đối với bơm thông thường. Công suất bơm 2hp có thể bơm sâu độ sâu 100m.

bom-hoa-tien-2hp3

Bơm thả hồ 2HP

Là loại bơm được thiết kế dung để thả chìm xuống đáy các khu vực có nước rộng lớn. Thường có thiết kế ống ra lớn và cột áp thấp hơn bơm hỏa tiễn.

bom-chim-2hp11

Cấu tạo bơm chìm 2hp

Bơm chìm 2hp dựa theo phân loại mà có 2 loại cấu tạo khác nhau.

Bơm thả hồ

 • Thân bơm được chế tạo từ inox hoặc hợp kim chống gỉ, có độ chống chịu ăn mòn từ nước rất cao. Bên trong thân bơm, còn có nhiều cánh quạt dùng để loại đá và rác ở trong nước khi máy bơm hoạt động.
 • Vỏ máy bơm: Vỏ máy bơm cũng được đúc bằng gang. Vỏ bơm có nhiệm vụ bảo vệ rò rỉ điện ra bên ngoài và bảo vệ roto và stato của máy bơm nước một cách tốt nhất.
 • Bánh công tác: Kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được chế tạo từ gang hoặc thép không gỉ.
 • Trục máy bơm: được đúc bằng hợp kim không gỉ, bộ phận này được lắp với bánh xe công tác thông qua mối nối. Hoặc trục máy bơm có thể được lắp với bánh xe công tác tạo lên một động cơ đồng bộ.
 • Phớt bơm
 • Hai bộ phận dẫn hướng vào bộ phận dẫn hướng ra đóng vai trò quan trọng của bơm chìm. Chúng được đúc bằng gang và có độ bền khá cao.
 • Khoang dầu chống nước
 • Động cơ bơm

cau-tao-bom-chim

Bơm hỏa tiễn

Các bộ phận cơ bản cấu tạo nên một sản phẩm máy bơm hỏa tiễn hoàn chỉnh bao gồm :

 • Động cơ điện : Là loại động cơ không đồng bộ 2 cực
 • Buồng bơm : Chứa cánh quạt
 • Cánh bơm : Nằm trong buồng bơm và thường có nhiều tầng cánh tạo nên lực đẩy ly tâm mạnh mẽ cho máy bơm. Thường được làm bằng thép không rỉ hoặc nhựa Plastic
 • Cáp điện : Thường có sẵn và được sử dụng loại cáp tiêu chuẩn
 • Thân bơm : Hình trụ dài, đường kính từ 3 – 10 inch được làm từ thép không rỉ ( inox ), có thể có chiều dài từ 0.5 mét đến 3 mét tùy công suất.

Ngoài ra còn một số bộ phận phụ như lưới lọc cát bằng thép không rỉ, đầu kết nối được làm bằng đồng có vặn ren hoặc không, thiết bị bảo vệ nhiệt động cơ, thiết bị chống cạn ….

cau-tao-bom-hoa-tien

Ứng dụng của bơm chìm 2hp

Bơm chìm 2hp có nhiều ứng dụng phù hợp với công suất của nó. Cheapea sẽ chia theo quy mô áp dụng của bơm.

Sinh hoạt gia đình

Bơm dùng để thả xuống các giếng khoan và giếng đào để bơm nước lên dùng sinh hoạt. Thường với nhu cầu nước ít khi dung sinh hoạt thì bơm chìm 2hp sẽ đáp ứng dư nước nhưng ở điệu kiện giếng sâu thì để với tới mạch nước ngầm thì bơm chìm 2hp là bơm cần thiết.

ung-dung-bom-hoa-tien

Nông nghiệp

Bơm chìm 2hp được sử dụng trong nông nghiệp có thể là bơm thả hồ hoặc bơm giếng khoan. Bơm giếng khoan được dung dung ở những nơi không có song suối hồ bao quanh, Còn bơm thả hồ thì dung để thả những nơi có sẵn nước.

So sánh cột áp thì bơm hỏa tiễn chiếm ưu thế còn về lưu lượng thì bơm thả hồ chiếm ưu thế.

bom-nuoc-sach

Công nghiệp

Nói đến bơm công nghiệp có thể nói đến các loại bơm hút chất thải lưu lượng lớn. Hoặc bơm dùng để dùng cho cấp thoát nước đô thị.

Tuy nhiên với lưu lượng của bơm chìm 2hp thì chỉ đáp ứng một phần nhỏ và bố trí cục bộ.

 

ung-dung-bom-cong-nghiepGợi ý của Cheapea

Hiện tại Cheapea đang cung cấp một số loại bơm chìm 2hp. Ngoài ra có cả bơm nổi 2hp cho mình lựa chọn.

 

Bài viết liên quan:

1. Dự án lắp bơm Năng lượng mặt trời 6kW – 22ha | Chú Xê – Đức Linh, Bình Thuận

2. Dự án bơm Năng lượng mặt trời 3HP | Anh Phúc – Đắc Ơ, Bình Phước

3. Máy bơm chìm 1HP | Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

4. Lắp bơm Chìm Năng lượng mặt trời | Anh Hoàng – Bình Dương

5. Dự án lắp bơm chìm Năng lượng mặt trời 3HP | Anh Bon – Đồng Nai

6. Tại sao nên chọn bơm hỏa tiễn 1HP? Cheapea trả lời bạn

7. Máy bơm chìm công suất lớn cho Công nghiệp và Nông nghiệp

8. Giới thiệu bơm hỏa tiễn 2HP | Cheapea

9. Bơm chìm 2HP là gì? Có tốt không? Cheapea giải đáp bạn đọc


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

4.9/5 - (19 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận