Cách tăng áp lực nước cực kỳ đơn giản | Ai cũng làm được

Cách tăng áp lực nước như nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? Bạn đã bao giờ tự hỏi câu đó khi luôn luôn phải chịu cảnh nước tắm từ vòi sen bị yếu, nước sinh hoạt chảy chậm khiến bạn và cả gia đình phải chờ đợi gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu?

Hãy theo dõi bài viết này của Cheapea để Áp dụng những cách tăng áp lực nước hiệu quả nhất cho gia đình nhé!

cach-tang-ap-luc-nuoc

Nguyên nhân hệ thống nước nhà bạn bị yếu

Có 2 nguyên nhân chính gây ra sự cố áp lực nước yếu đó là: Áp lực nước của cả hệ thống nước nhà yếu và Áp lực nước của từng thiết bị sự dụng nước bị yếu

1. Trường hợp áp lực nước của cả gia đình bạn bị yếu

nguon-nuoc-gia-dinh-yeu

Nguyên nhân thứ 1: Nguồn cấp áp lực yếu

Một trong những nguyên nhân dẫn đến áp lực nước sử dụng yếu là do téc nước hoặc bể chứa nước có dung tích nhỏ và để thấp. Chênh lệch độ cao so với các thiết bị sử dụng nước bên dưới như vòi nước, bình nóng lạnh… không đáng kể.

Cách khắc phục:

Nếu có thể bạn nên tăng dung tích bể chứa và nâng cao vị trí bể chứa nước lên. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể lắp đặt máy bơm tăng áp cho cả hệ thống đường nước gia đình.

Nguyên nhân thứ 2: Hệ thống ống nước

Hệ thống đường ống nước quanh co, uốn khúc, bị rò rỉ… đường kính ống nhỏ cũng là nguyên nhân gây ra áp lực nước của cả gia đình bị yếu. Đây là sai lầm ngay từ ngày đầu khi thiết kế thi công lắp đặt hệ thống đường nước.

Cách khắc phục

Nếu nước yếu là do nguyên nhân này thì việc cải tạo, nâng cấp là hết sức tốn kém. Cách tăng áp lực nước được nhiều nhà áp dụng đó là lắp thêm máy bơm tăng áp cho toàn hệ thống. Việc lắp đặt máy bơm tăng áp đơn giản và tiết kiệm hơn khá nhiều so với việc nâng cấp hệ thống nước

Nguyên nhân thứ 3: Cặn bẩn bám

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tính trạng trên đó là do hệ thống nước gia đình quá xuống cấp. Ống sử dụng nhiều năm dẫn đến đường ống bị bám bẩn thành ống. Làm làm cho tiết diện của ống nước bị nhỏ lại. Từ đó dần dẫn đến áp lực xuống thiết bị giảm dần theo thời gian.

Cách khắc phục:

Nếu là do nguyên nhân này thì bạn cần phải làm sạch téc nước, sục rửa hệ thống ông thường xuyên. Nhất là đối với téc chứa nữa, bạn nên vệ sinh 6 tháng 1 lần. Còn đối với hệ thống đường ống thì nếu có điều kiện nên vệ sinh, sục rửa khoảng 2 đến 3 năm một lần.

Nguyên nhân thứ 4: Vào giờ cao điểm, nhiều người sử dụng nước cùng một lúc gây nên nước sẽ chảy rất yếu.

Nguyên nhân thứ 5: Do quá trình dùng không mở hết khoá hoặc do van khóa đã bị hỏng.

2. Áp lực nước của từng thiết bị sử dụng bị yếu

voi-nuoc-chay-yeu

Với trường hợp vòi nước, vòi sen, vòi rửa bát… Nguyên nhân dẫn đến có thể là do vòi bị tắc. Hay có cặn bẩn bám vào lâu ngày làm giảm áp lục nước. Để xử lý việc này thì bạn chỉ cần tháo các vòi nước, vòi sen… Để vệ sinh và lắp lại. Một số trường hợp vòi đã quá cũ mà không thể khắc phục. Bạn cần thay thế mới các thiết bị hư hỏng

Áp lực nước vào máy giặt hoặc bình nóng lạnh  hay các thiết bị sử dụng nước khác bị yếu. Bình thường áp lực nước sử dụng sinh hoạt trong gia đình chỉ ở mức trung bình. Khi nước cấp cho bình nóng lạnh. Hoặc máy giặt bị yếu là do 2 thiết bị này đều van điều áp. Nước muốn cấp được thì áp lực của nước cần phải thắng được  áp lực của van điều áp. Chính sự chênh lệch áp lực nước thấp dẫn đến nước cấp bị yếu. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên lắp đặt máy bơm nước tăng áp mini cho từng thiết bị sử dụng nước. Loại bơm tăng áp mini có giá trên thị trường khá thấp. Dao động ở mức từ 400k đến hơn 1 triệu.

Ngoài ra áp lực nước bị yếu bất thường có thể là do bị rò rỉ, bục vỡ đường ống nước. Để xử lý hiện tượng này bạn chỉ cần dò tìm vị trí bị rò rỉ và khắc phục chúng.

Cách tăng áp lực nước CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

1. Cách tăng áp lực nước bằng bơm tăng áp

bom-nlmt-24v

Lắp máy bơm tăng áp cho hệ thống đường ống nước: 

– Việc dùng máy bơm có thể giúp đẩy nước xuống  tăng áp lực nước cho cả hệ thống đường ống.

– Bạn nên lắp đặt máy bơm tăng áp ở phía sau bồn chứa nước. Nếu không có bồn chứa, bạn nên lắp ngay đầu đường ống cấp nước.

– Không đặt gần quá đồng hồ nước vì sẽ gây ra ảnh hưởng đến việc ghi chỉ số.

Lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt khi dùng máy nước nóng

– Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, thì hãy lắp đặt máy bơm tăng áp chịu nhiệt cho cả hai đường nước nóng và lạnh.

– Không nên sử dụng máy bơm tăng áp thường xuyên vì sẽ xảy ra tình trạng nước sử dụng quá nóng hoặc quá lạnh do áp lực nước không đều.

Dùng vòi tăng áp
Bạn có thể dùng các loại vòi nước tăng áp như vòi rửa chén tăng áp, vòi sen tăng áp,…Việc sử dụng chúng có thể giúp cải thiện 20 – 30% tình trạng nước chảy yếu. Tuy nhiên, bạn không dùng chung với bơm tăng áp.

-Sử dụng máy bơm trợ lực cho các thiết bị
-Trường hợp bạn không thể lắp máy bơm tăng áp cho toàn hệ thống trong nhà, thì hãy lắp máy cho từng thiết bị riêng như: Bơm tăng áp cho Vòi sen, Bơm tăng áp cho máy giặt, bơm tăng áp cho bình nước nóng lạnh,…

-Bạn nên lựa chọn máy bơm tăng áp có công suất nhỏ để có thể phù hợp với khả năng hoạt động của các thiết bị.

Sử dụng máy bơm trợ lực cho các thiết bị

-Lắp máy bơm tăng áp cho từng khu vực
-Bạn nên lắp máy bơm tăng áp tại các khu vực cần sử dụng nguồn nước nhiều như nhà tắm, khu vườn cây,… để áp lực nước đủ mạnh cho bạn dễ dàng thực hiện công việc.

2. Cách tăng áp lực nước không cần bơm tăng áp

cach-tang-ap-luc-nuoc-khong-can-bom

Vệ sinh đường ống nước
Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các van khóa nước có gặp sự cố hay không. Sau đó, hãy xả hết tất cả vòi nước và xem xét có bị đóng cặn hay rác làm cản trở đường lưu thông.

Bạn có thể dùng các phương pháp làm sạch đường ống như: Kết hợp nước nóng và giấm ăn, các hoá chất chuyên dụng,… đổ xuống đường ống nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng vệ sinh đầu vòi nước thường xuyên để đảm bảo quá trình sử dụng được dễ dàng.

Lắp ống thông hơi cho bồn nước
Ống thông hơi bồn nước là hệ thống thoát khí, có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn chứa nước. Vì vậy, bạn cần lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có.

Cải tạo đường ống nước trong nhà
– Đường ống dẫn nước không được quá vòng vèo: Bạn nên tính toán xây các nhà vệ sinh nằm trên cùng 1 trục (cùng 1 hộp gen).

Nếu có nhiều nhà vệ sinh trong cùng 1 tầng thì hãy bố trí nhiều hộp gen. Trục ống dẫn nước chính từ trên xuống nên thu hẹp dần bằng cách giảm đường kính ống.

Đường ống dẫn nước không được quá vòng vèo sẽ bị giảm áp lực

– Sử dụng kích thước ống nước đúng: Bạn không nên sử dụng ống có đường kính quá lớn. Sau bồn chứa có thể đi ống 34mm và giảm dần xuống 27mm. Và khi xuống đến tầng trệt chỉ nên dùng ống tối đa 21mm.

Các ống chạy theo chiều ngang không nên lớn hơn 21mm. Đường ống từ bồn nước lạnh cấp xuống không dùng co 90 mà nên đi bằng co 45. Điều này sẽ giảm ma sát, nước sẽ chảy nhanh và mạnh hơn.

Sử dụng kích thước ống nước đúng chuẩn

– Kiểm tra, bảo trì ống nước thường xuyên: Bạn có thể kiểm tra ống nước thường xuyên để vệ sinh cũng như là bảo quản đường ống nước. Nếu bên trong ống bị đóng vôi hay nứt vỡ, bạn hay thay thế nó ngay lập tức.

Hàn thêm chân đế cho bồn nước
Bạn có thể nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho các bồn nước. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần đảm bảo phải cao hơn 3m.

Bài viết có liên quan:

 1. Bảng giá bơm tăng áp mini | Mới nhất
 2. Máy bơm tăng áp mini có tốt không?
 3. Máy bơm Panasonic | Thương hiệu đáng tin cậy
 4. Báo giá bơm tăng áp Panasonic | Giá chuẩn – Chưa VAT
 5. Máy bơm nước tăng áp có tốt không? Cheapea trả lời
 6. Những điểm cần lưu ý khi chọn bơm áp lực NLMT | Cheapea
 7. TOP 5 dòng bơm tăng áp điện tử tốt nhất tại Việt Nam | Cheapea
 8. 07 điều tuyệt đối lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp tự ngắt | Cheapea
 9. 05 dòng máy bơm áp chính hãng, giá rẻ, tốt nhất | Cheapea
 10. Tại sao nên dùng máy bơm tăng áp mini tự ngắt? Loại nào tốt?
 11. Bảng giá bơm tăng áp | Mới nhất
 12. Máy bơm nước Panasonic 200W | Mua ở đâu uy tín nhất
 13. Bơm tăng áp biến tần là gì? Cách sử dụng
 14. Cách tăng áp lực nước cực kỳ đơn giản | Ai cũng làm được
 15. Bơm tăng áp máy giặt và những điều cần biết
 16. Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh | Cách lắp và những lưu ý
 17. Giải pháp bơm tăng áp cho nước yếu
 18. Các loại bơm nước tăng áp cho sinh hoạt tốt nhất
 19. Máy bơm tăng áp mini 220V có tốt không? Nên chọn loại nào?
 20. Máy bơm tăng áp Panasonic 250W | Cheapea
 21. Bơm tăng áp biến tần là gì? Cách sử dụng
 22. Bơm tăng áp 12V Cheapea | Rẻ – Chất – Giao hàng toàn Quốc
 23. Máy bơm tự ngắt khi không có nước | Bơm tăng áp Cheapea
 24. Giá máy bơm tăng áp tự ngắt | Mới nhất
 25. Máy bơm tăng áp điện tử Panasonic | Cheapea

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

4.9/5 - (18 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận