Máy bơm nước tăng áp có tốt không? Cheapea trả lời

Máy bơm nước tăng áp có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn mua cho mình một thiết bị giúp tăng áp lực dòng nước nước trong nhà muốn tìm câu trả lời.

may-bom-nuoc-tang-ap

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc các ngôi nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi một nhu cầu có nguồn nước đủ mạnh để có mặt tại mọi điểm đến trong ngôi nhà. Để cho các thiết bị trong gia đình có thể được cung cấp nước ổn định. Hoặc là ở những nơi có hệ thống thủy cục không đủ, nước đến nhà rất yếu thì thiết bị nào có thể giúp nước mạnh hơn.

Câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất chỉ có thể là bơm tăng áp. Nó hội tụ tất cả các yếu tố của cần thiết, nhỏ gọn và giá rẻ. Vì vậy nhiều người tìm tòi trên mạng để tìm hướng giải quyết riêng. Các câu hỏi xoay quanh bơm tăng áp được nhắc đến. Điển hình như máy bơm nước tăng áp có tốt không ? Nên mua máy tăng áp công suất nào ? Bơm tăng áp gắn như thế nào ? Giá cả máy bơm nước tăng áp ra sao ? … và rất nhiều câu hỏi khác.

Vầ để giải đáp nhưng câu hỏi đại loại như máy bơm nước tăng áp có tốt không ? này. Hôm nay Cheapea sẽ đưa ra một số kiến thức về máy bơm tăng áp và có một số giải đáp cho nhưng câu hỏi này.

Nào hãy cùng bắt đầu.

Bơm tăng áp

a-130jak-125w-hinh-anh

Máy bơm tăng áp còn được gọi là máy bơm áp lực. Máy bơm này thường được sử dụng cho mục đích tăng áp lực của nước và lưu thông đường ống giúp làm cho dòng nước chảy ra trở nên mạnh và nhiều hơn.

Cheapea đã từng đề cập bài viết về máy bơm tăng áp bạn có thể theo dõi link sau.

https://cheapea.vn/may-bom-tang-ap-giai-phap-huu-hieu-cho-sinh-hoat-gia-dinh/

Nguyên lý hoạt động

A-130JTX 125W

Máy bơm tăng áp Panasonic được hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống. Khi áp suất bên trong ống thay đổi sẽ làm cho áp lực nước trên các vị trí trên ống sẽ khác nhau.

Khi áp suất bên trong giảm xuống thấp (van xả nước mở) thì hệ thống cảm biến trong sẽ truyền tín hiệu đến bộ phận công tắc áp suất và làm cho máy bơm hoạt động.

Khi áp suất bên trong tăng lên đồng thời áp lực đã được giảm xuống (van xả nước đóng) thì công tắc sẽ tự động được ngắt điện và máy bơm lúc này sẽ tắt.

Hy vọng dựa vào vào phần giải thích dễ hiển về nguyên lý này có thể gợi mở một phần của câu hỏi máy bơm mước tăng áp có tốt không của nhiều bạn.

Các loại bơm tăng áp

Bơm tăng áp cơ

cau-tao-may-bom-tang-ap-panasonic

Máy bơm tăng áp cơ là loại máy bơm tăng áp được trang bị rơ le áp lực, nó hoạt động giống như một công tắc điện. Rơ le của máy hoạt động dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt. Vì vậy khi hoạt động máy bơm áp lực loại này thường gây ra tiếng tách tách nhỏ.

Nhờ cấu tạo đơn giản, giá thành tương đối hợp lý mà bơm tăng áp cơ còn được dùng nhiều để bơm cấp nước cho các nhà máy sản xuất, xí nghiệp chế biến, các khu chung cư, nhà cao tầng, khu trường học, bệnh viện.

Bơm tăng áp điện tử

may-bom-nuoc-tang-ap-panasonic-co-tot-khong

Bơm tăng áp điện tử hoạt động dựa trên các vi mạch điện tử cảm biến áp suất dòng chảy, giúp bật/ tắt máy bơm một cách tự động.

Khi vòi nước được mở, nước sẽ chảy qua cảm biến dòng chảy, lúc này cảm biến sẽ gửi một tính hiệu điện về hợp điện làm cho máy bơm chạy.

Ngược lại khi vòi nước đóng, dòng chảy bị ngừng lại, cảm biến không có dòng nước chảy nên sẽ tắt điện làm máy bơm ngừng hoạt động.

Vậy là chúng ta đã biết sơ qua về thế nào là máy bơm tăng áp. Để giải đáp cho câu hỏi máy bơm nước tăng áp có tốt không, chúng ta sẽ đến với phần sau trong phần sau nhé.

Các câu hỏi liên quan bơm tăng áp có tốt không

Các câu hỏi sau đây được Cheapea tổng hợp được từ những thắc mắc mà nhiều khách hàng liên hệ với Cheapea tư vấn về bơm tăng áp. Và cũng có thể được Cheapea sưu tầm từ những diễn đàn về máy bơm nước gia đình.

Câu hỏi 1: Anh Trung sống ở Quận 4 (TP. HCM): 

– Nhà tôi ở chung cư cao tầng. Căn của tôi ngay gần tầng cao nhất của tòa chung cư. Theo tôi tìm hiểm thì nước được bơm lớn bơm từ dưới lên nóc chung cư và tích vào mấy cái thùng inox chứa nước cỡ lớn rồi mới xả xuống các hộ dân. Tôi cứ nghĩ căn hộ tôi gần nguồn nước thì nước sẽ mạnh nhưng thực tế là không như vậy. Các hộ càng thấp thì áp lực nước càng cao. Tôi có tìm hiểu các giải pháp từ bạn bè và lên mạng thì quyết đinh mua bơm về lắp cho nước mạnh. Nhưng có nhiều người thì khuyên tôi dùng bơm tăng áp, có ít người thì khuyên nên bơm cao áp. Nên tôi có nhiều câu hỏi liên quan đến việc này. Nên dùng bơm tăng hay cao áp? Máy bơm nước tăng áp có tốt không? Bơm cao có phù hợp không sao ít người khuyên thế?

Giải đáp:

Nhu cầu bơm nước trong các tòa chung cư là nhu cầu thiết yếu không lạ gì với đời sống hiện nay. Chung cư là khu vực có mật độ sinh sống rất cao. Nên chỉ có bình tích trên nóc chắc chắn rất khó có được nguồn nước mạnh đến các hộ dân. Việc anh Trung quyết định mua bơm là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên ở câu hỏi này anh đang đắn đo việc chọn loại bơm.

Thì xin tư vấn cho mình trường hợp của mình nên dùng bơm tăng áp. Sở dĩ là vậy vì bơm tăng áp nhiệm vụ chính là tăng độ mạnh của nước trong khoảng không gia có sẵn và giới hạn rất đúng với nhu cầu anh Trung, còn bơm cao áp nhiệm vụ chính là đẩy cao từ điểm có độ cao thấp. Để trả lời cho câu hỏi máy bơm nước tăng áp có tốt không ? thì Cheapea xin nêu ra một số ưu điểm của bơm tăng áp để mọi người cùng tham khảo.

Bơm tăng áp có một số ưu điểm sau:

– Độ ồn phát ra từ động cơ thấp.

– Việc tháo lắp, sửa chữa tương đối đơn giản.

– Khả năng chống chịu ăn mòn tốt.

– Có thể tăng hoặc giữ được áp suất một cách ổn định cho hệ thống cấp nước.

– Có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống bơm.

– Kích thước của máy bơm nhỏ gọn.

– Có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường

Qua đây có thể thấy được việc dùng bơm tăng áp cho chung cư là rất phù hợp. Giải quyết xong câu hỏi máy bơm nước tăng áp có tốt không ? của anh Trung.

Câu hỏi 2: Anh Lượng sống ở Biên Hòa (Đồng Nai): 

Tôi tính mua máy bơm tăng áp lắp cho nhà vì nước ở đây yếu quá. Nước ra đầu vòi ở xa lộ khá yếu, có lúc cao điểm chỉ chảy nhỏ giọt. Có ông bạn mách nước mua bơm tăng áp nhưng không biết của hãng nào. Hãng nào tốt? loại giá tầm rẻ máy bơm nước tăng áp có tốt không ?

Giải đáp:

Về việc mua bơm tăng áp là quyết định hoàn toàn chính xác trong hoàn cảnh này anh ạ. Trên thị trường hiện nay thì đang có rất nhiều đa dạng mẫu mã bơm tăng áp từ xuất xứ rõ rang đến hàng trôi nổi. Nên để lựa chọn đúng hãng bơm tin cậy cũng khá quan trọng. Không nên chỉ vì giá rẻ mà mình đầu tư vì khi mua bơm đó về sẽ đối mặt các nguy cơ khác rủi ro như hỏng hóc thay mới, chập cháy ảnh hưởng sức khỏe tính mạng, hỏng không biết bảo hành sửa chưa thế nào. Nên chọn một chiếc bơm có chất lượng tốt có uy tín của nhà sản xuất sẽ là lựa chọn đúng đắn hơn.

Thương hiện bơm tăng áp Panasonic đang khá nổi tiếng trên thị trường cả và thượng hiệu cũng như chính sách bảo hành. Anh có thể tham khảo về thương hiệu này để chọn lựa. Tuy nhiêu ngoài thương hiệu thì mình cũng nên nghe tư vấn từ hãng về công suất bơm phù hợp gia đình. Như vậy máy bơm nước tăng áp có tốt không trong trường hợp này là tốt và phù hợp anh Lượng nhé.

Câu hỏi 3: Chú Cẩn ở Châu Thành (Đồng Tháp):

Nhà chú đang có gần 2 mẫu Nam bộ cây ăn trái đang giai đoạn phát triển. Tưới tiêu khá quan trọng nên hiện tại chú đang dùng máy bơm bơm điện cũ từ 6,7 năm trước bơm nhưng điện yếu nên cũng hay dùng máy dầu bơm. Chú có xem trên mạng nói bơm tăng áp làm nước mạnh lên nên chú nghĩ sẽ phù hợp với vườn cây của chú. Con xem nếu dùng máy bơm nước tăng áp có tốt không nhé. Để chú mua thử một cái về mắc thử coi sao.

Giải đáp:

Dạ thưa chú Cẩn, câu hỏi của mình rất hay và con xin giải đáp ạ. Trong trường hợp của mình cụ thể là tưới tiêu cho khu vực rất rộng lớn nên dùng bơm tăng áp hay ở trên mạng là chưa phù hợp lắm. Trong trường hợp này thì máy bơm nước tăng có tốt không thì câu trả lời là chưa phù hợp chú ạ. Thông thường bơm tưới nông nghiệp cần dùng bơm có lưu lượng cực kỳ lớn nên bơm tăng áp chỉ đáp ứng phần áp mạnh còn lưu lượng là chưa đủ. Mình nên chọn loại bơm chuyên cho nông nghiệp lớn hơn. Cheapea cũng đang tập trung giới thiệu một sản phẩm mới về bơm nông nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời nên chú có thể tham khảo danh mục sản phẩm bên con ạ.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc/may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi/

https://www.youtube.com/watch?v=Dc4OUuBCpQ0

Giải  đáp cho câu hỏi máy bơm tăng áp có tốt không?

Thì qua một số câu hỏi trên thì chúng ta có thể hình dung về câu trả lời cho câu hỏi máy bơm nước tăng áp có tốt không là như thế nào. Cheapea xin tóm gọn lại là máy bơm tăng áp rất tốt, phổ biến trong cuộc sống ngày nay với nhiều ưu điểm nhưng khi đem vào một hoàn cảnh và nhu cầu thì ta nên đánh giá các mặt đầy đủ nhé các bạn.

Bài viết có liên quan:

 1. Bảng giá bơm tăng áp mini | Mới nhất
 2. Máy bơm tăng áp mini có tốt không?
 3. Máy bơm Panasonic | Thương hiệu đáng tin cậy
 4. Báo giá bơm tăng áp Panasonic | Giá chuẩn – Chưa VAT
 5. Máy bơm nước tăng áp có tốt không? Cheapea trả lời
 6. Những điểm cần lưu ý khi chọn bơm áp lực NLMT | Cheapea
 7. TOP 5 dòng bơm tăng áp điện tử tốt nhất tại Việt Nam | Cheapea
 8. 07 điều tuyệt đối lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp tự ngắt | Cheapea
 9. 05 dòng máy bơm áp chính hãng, giá rẻ, tốt nhất | Cheapea
 10. Tại sao nên dùng máy bơm tăng áp mini tự ngắt? Loại nào tốt?
 11. Bảng giá bơm tăng áp | Mới nhất
 12. Máy bơm nước Panasonic 200W | Mua ở đâu uy tín nhất
 13. Bơm tăng áp biến tần là gì? Cách sử dụng
 14. Cách tăng áp lực nước cực kỳ đơn giản | Ai cũng làm được
 15. Bơm tăng áp máy giặt và những điều cần biết
 16. Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh | Cách lắp và những lưu ý
 17. Giải pháp bơm tăng áp cho nước yếu
 18. Các loại bơm nước tăng áp cho sinh hoạt tốt nhất
 19. Máy bơm tăng áp mini 220V có tốt không? Nên chọn loại nào?
 20. Máy bơm tăng áp Panasonic 250W | Cheapea
 21. Bơm tăng áp biến tần là gì? Cách sử dụng
 22. Bơm tăng áp 12V Cheapea | Rẻ – Chất – Giao hàng toàn Quốc
 23. Máy bơm tự ngắt khi không có nước | Bơm tăng áp Cheapea
 24. Giá máy bơm tăng áp tự ngắt | Mới nhất
 25. Máy bơm tăng áp điện tử Panasonic | Cheapea

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

4.8/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *