Có thể bạn chưa biết về Máy bơm hỏa tiễn 3 pha | Cheapea

Bơm hỏa tiễn 3 pha là dòng máy bơm được sử dụng cho những nhu cầu bơm công suất lớn phải dòng điện 3 pha. Thông thường bơm này được dung trong môi trường nông nghiệp hoặc công nghiệp phục vụ cho luân chuyển lưu lượng nước lớn hoặc đối phó với những địa hình phức tạp, ví dụ giếng sâu hoặc quảng đường luân chuyển xa.

bom-hoa-tien-3-pha-ban-chua-biet

Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng Cheapea tìm hiểu kỹ thêm các vấn đề xoay quanh máy bơm hỏa tiễn 3 pha về các khái niệm và ứng dụng của bơm nhé.

Các khái niệm của bơm hỏa tiễn 3 pha

Bơm hỏa tiễn

Như nhiều bài viết mà Cheapea đã từng đề cập thì khái niệm máy bơm hỏa tiễn sẽ được mô tả sơ qua như sau.

Bơm hỏa tiễn là một thiết bị bơm dạng cây, gồm có động cơ và guồng bơm kết nối với nhau trên một trục, được thiết kể để thả chìm trong lưu chất bơm (thường là nước sạch).

bom-hoa-tien-3-pha-3

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với cơ chế đẩy chất lỏng (lưu chất bơm) lên bề mặt, thường được thiết kế đa tầng cánh nên có áp bơm cao, có thể đạt từ vài chục đến vài trăm mét theo phương thẳng đứng tuỳ theo công suất bơm.

Máy bơm hỏa tiễn có đặc điểm khác biệt hơn các dòng máy bơm nước thông thường về môi trường hoạt động và cấu trúc, đó chính là bơm hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước và có dạng hình trụ nên được đặt theo hướng thẳng đứng. Thiết kế kiểu dáng này nhằm mục đích bảo vệ động cơ luôn được khô ráo và tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dẫn đến hư hại các bộ phận

Hơn hết là tiết kiệm diện tích lắp đặt, đặc biệt là những nơi hạn chế về không gian. Hiện nay, kích thước của máy bơm hỏa tiễn rất đa dạng: 3inch, 4inch, 5inch, 6inch, 8inch…để phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng nước có quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

Dòng điện 3 pha

dien-3-pha

Điện 3 pha tiếng anh là Three-phase current. Đây là thuật ngữ sử dụng trong tất cả các lĩnh vực và thiết bị điện, khi bạn đi mua thiết bị điện 3 pha, bạn sẽ thấy được dòng chữ này trên của thiết bị.

Điện 3 pha thường được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.

Điện 3 pha có số Vôn lên đến 380V nên cần lưu ý an toàn khi sử dụng.

Bơm hỏa tiễn 3 pha

bom-hoa-tien-3-pha

Là đơn thuần trong máy bơm phần động cơ sử dụng dòng điện 3 pha. Động cơ 3 pha là máy điện không đồng bộ sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha, chủ yếu sử dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp dây chuyền sản xuất lớn (máy bơm li tâm trục đứng, trục ngang,…).

Dòng điện 3 pha chạy qua nam châm điện đặt lệch trên một vòng tròn sẽ tạo ra từ trường quay. Các cuộn dây được bố trí tương tự như trong máy phát điện 3 pha. Song, trong động cơ điện, người ta đưa dòng điện từ ngoài vào các cuộn dây 1, 2, 3.

Cấu tạo bơm hỏa tiễn 3 pha

cau-tao-bom-hoa-tien

 

Bơm hỏa tiễn nói chung

Bơm hỏa tiễn nói chung hay bơm hỏa tiễn 3 pha nói riêng đều có chung một chung một công thức cấu tạo. Có thể thay đổi chiều dài tần gcasch cho bơm công suất khác nhau.

– Thân bơm hỏa tiễn 3 pha được cấu tạo từ những vật liệu chuyên dụng để có thể hoạt động trong nhiều loại mọi môi trường nước khắc nghiệt. Thường làm bằng inox chống chịu được sự ăn mòn của nước mặn, nước phèn….

– Bánh công tác, rô-tơ, cánh quạt thường được đúc bằng nhựa tăng cứng hoặc thép không gỉ, hợp kim cao cấp theo phương pháp đúc chính xác

– Cánh bơm bằng nhựa Policacbonate nên không ảnh hưởng, gây ô nhiễm nguồn nước sử dụng.

– Vỏ máy thường được đúc rất chắc chắn bằng inox hay hợp kim cứng, bền, chịu mài mòn, kháng rỉ, chống oxi hoá.

– Máy có hệ thống tự làm mát tối ưu giúp tăng tuổi thọ máy, hạn chế cháy nổ hiệu quả. Máy bơm hoả tiễn tiết kiệm điện vì hiệu suất máy cao, làm việc hiệu quả.

Cấu tạo động cơ 3 pha

Động cơ điện 3 pha  của bơm hỏa tiễn 3 pha có cấu tạo gồm 2 phần chính: Stator và Rotor.

  • Phần Stator: Stator được làm bằng cách ghép các tấm thép kỹ thuật điện mỏng bên trong có xẻ rãnh hoặc là khối thép đúc. Cách mà các lá thép được gắn vào khung được biểu diễn như hình dưới. Ở đây chỉ có một số lá thép được hiển thị, dây quấn đi qua các khe(rãnh) của stator
  • Phần Rotor: Phần Rotor là phần quay của động cơ được được ghép từ nhiều thanh kim loại chung thành một cái lồng hình trụ. Rotor được chia thành 2 loại gồm Rotor lồng sốc (được tạo thành bởi nhiều thanh kim loại song song) và dây quấn.

Nguyên lý làm việc của động cơ điện không đồng bộ ba pha:Khi ta cho dòng điện ba pha tần số f vào ba dây quấn stato sẽ tạo ra từ trường quay với tốc độ là n1 = 60f/p.Từ trường quay cắt các thanh dẫn của dây quấn rôto và cảm ứng các sức điện động. Vì dây quấn rôto nối kín mạch, nên sức điện động cảm ứng sẽ sinh ra dòng điện trong cácthanh dẫn rôto. Lực tác dụng tương hỗ giữa từ trường quay của máy với thanh dẫn mang dòng điệnrôto, kéo rôto quay với tốc độ n < n1 và cùng chiều với n1.

Đấu dây 3 pha có 2 cách là đấu hình tam giác và đấu hình sao.

Ứng dụng của bơm hỏa tiễn 3 pha

Trong công nghiệp

he-thong-bom-chim-nuoc-thai

Bơm hỏa tiễn trong môi trường công nghiệp được đưa sử dụng trong các nhà máy. Hầu hết sử dụng điện 3 pha. Đây là dòng điện chung để vận hành nhiều trang thiết bị lớn có tần suất và khối lượng làm việc lớn.

Thông thường bơm hỏa tiễn dung trong môi trường công nghiệp có công suất cực lớn, có thể lớn đến hàng chục kW. Bơm yêu cầu lượng nước nhiều nên thân bơm hỏa tiễn sẽ có đường kính cực kỳ lớn.

Trong nông nghiệp

ung-dung-trong-nong-nghiep

Bơm hỏa tiễn 3 pha trong nông nghiệp thường được sử dụng cho mục đích bơm từ những ống giếng khoan cực kỳ sâu hoặc nhu cầu nước nhiều. Ở những trường hợp này thường dung bơm có công suất từ 3hp trở lên để đáp ứng nhu cầu.

Giải pháp của Cheapea cho bơm hỏa tiễn 3 pha

Hiện nay Cheapea đang cung một dòng bơm đang được đông đảo bà con nông dân đón nhận trong bối cảnh giá điện và giá xăng dầu ngày càng tăng.

Bơm hỏa tiễn năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp trong tương lai mà chắc hẳn mọi người đang quan tâm. Cheapea đang phân phối ra thị trường dòng bơm hỏa tiễn 3 pha chạy điện một chiều DC để thay thế dần bơm truyền thống.

Hãy cùng tham khảo qua đường link sau.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc-nang-luong-mat-troi/bom-gieng-tuoi-trang-trai-nlmt/

 

Bài viết liên quan:

1. Dự án lắp đặt Bơm hỏa tiễn Năng lượng mặt trời 3HP | Anh Thi – Gia Lai

2. Dự án lắp đặt Bơm Hỏa tiễn NLMT 3HP – Giếng sâu 110m | Anh Mã Tường – Bình Thuận

3. Bảng giá máy bơm hỏa tiễn MỚI NHẤT | Cheapea

4. 09 dòng BƠM HỎA TIỄN 2HP (1500W) tốt nhất | Bảng giá cập nhật 2022

5. Bơm hỏa tiễn 1.5HP giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật 2022

6. Bơm hỏa tiễn 1.5HP | Chính hãng – Giá rẻ

7. Có thể bạn chưa biết về Máy bơm hỏa tiễn 3 pha | Cheapea

8. Bơm hỏa tiễn 1 pha | Dòng bơm hỏa tiễn thông dụng nhất

9. Bơm Hỏa tiễn năng lượng mặt trời | Giải pháp mới

10. Bơm hỏa tiễn 12V – Nhỏ mà có võ | Cheapea

 


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

 

4.9/5 - (17 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận