Máy bơm 2 đầu | Giải pháp của những giếng nước sâu

Máy bơm 2 đầu là một loại máy bơm đặc thù của dòng máy bơm nước. Từ trước đến nay ta đã từng nghe nói đến rất nhiều loại máy bơm nước. Có thể kể ra như sau: Bơm hỏa tiễn, bơm nổi, bơm chìm, bơm hồ cá, bơm mini,… nhưng ít người nói về bơm 2 đầu. Hi vọng qua bài viết sau đây, mọi người sẽ có thêm kiến thức cho một loại bơm mới.

may-bom-2-dau

Chúng ta đã nghe đến khái niệm giếng khoan từ lâu. Là những giếng được đào bằng hình hình đào máy với đượng kính nhỏ hẹp để phân biệt với giếng đào có đường kính tộng từ 30cm trở lên. Với giếng như vậy thì máy bơm nước thông thường cũng có thể hút nước lên rất tốt.

Tuy nhiên giếng khoan thường chỉ có đường kính từ 20mm đếm 60mm. Giải pháp hút nước lên chính là nhờ bơm hỏa tiễn được thả xuống dưới sâu và hút nước lên. Đó là cách bơm nước hữu hiệu.

may-bom-2-dau-cho-gieng-sau

Nhưng đối với những giếng nước sâu mà ống bơm nhỏ lại hay xảy ra một trường hợp. Ban đầu có thể sử dụng các loại bơm hút thông thường để bơm nhưng thời gian về sau giếng bị hụt nước thấp xuống làm bơm cũ bơm không được như ý hoặc muốn tăng lưu lượng bơm. Vì vậy người ta nghĩ ngay tới máy bơm 2 đầu để giải quyết nhu cầu trên.

Hãy cùng Cheapea tìm hiểu.

may-bom-2-dau-la-gi

Máy bơm 2 đầu là gì

Là dòng bơm nước ly tâm. Cũng giống như những chiếc máy bơm giếng khoan thông thường khác. Thì máy bơm này cũng được sử dụng để bơm hút nước giếng đào và đặc biệt là giếng khoan..

Điểm khác nhau chính của sản phẩm bơm 2 đầu so với các loại bơm khác. Đó chính là máy bơm này có thiết kế 2 đầu, còn bơm nước thông thường chỉ có 1 đầu.

Với đặc thù của bơm có thể bơm được ở những địa hình giếng sâu và hẹp nên tiềm năng sử dụng của bơm là rất lớn. Bơm được sử dụng rộng rãi ở bất cứ đâu không riêng một vùng nào.

Máy bơm 2 đầu được thiết kế với đơn giản, nhỏ gon nhưng được trang bị với 2 đầu bơm giúp hút được nước tại những vị trí giếng khoan sâu, nước hút được đầy lên cao và xa hơn với lưu lượng nước lớn, thích hợp lắp đặt sử dụng tưới tiêu trên đồi núi, cao nguyên nới mà mặt bằng nhấp nhô không bằng phẳng. Đặc biệt máy bơm nước 2 đầu rất cần thiết trong mùa khô, khi mà mực nước ngầm hạ thấp nguồn nước thiếu ổn định, việc sử dụng máy bơm nước 2 đầu lúc này giúp việc cung cấp nước tưới tiêu cho cây trồng trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên tắc hoạt động

Máy bơm 2 đầu sẽ hút nước thông qua các khe hẹp từ ống hút qua máy bơm nước. Khi bơm hoạt động thì nước sẽ được hút lên 1 đầu, tạo ra áp lực giống như là van một chiều.

Điều này nó giúp cho máy bơm có thể hút nước lên từ đầu bơm thứ 2. Hai đầy hút nước cộng hưởng giúp cho máy bơm hút nước lên với lưu lượng lớn.

Có thể nói là hai đầu máy bơm hút nước sẽ bổ trợ, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó giúp cho máy có thể hút được nước ở những vị trí thấp, không ổn định dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cấu tạo máy bơm 2 đầu

Máy được thiết kế chắc chắn do sử dụng vật liệu cao cấp với độ bề cao. Đầu bơm được làm bằng gang đúc, trục bơm được phủ Niken chống rỉ sét, tích hợp rơ le nhiệt chống cháy khi mất nước.

–  Thân máy bơm 2 đầu được thiết kế bằng gang, công suất được thiết kế mạnh mẽ với cột áp cao từ 30m – 40m phù hợp với giếng khoan sâu, hụt nước. Lưu lượng nước qua máy bơm từ 6m3 trở lên, động cơ được giải nhiệt bằng nước giúp máy bơm hoạt động bề bỉ và liên tục.

nguyen-tac-hoat-dong-may-bom-2-dau

 

– Cánh quạt được chia thành 3 loại sau: cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín hoàn toàn. Cánh bơm bằng đồng chống gỉ sét, có thể hoạt động trong mọi điều kiện môi trường.

– Động cơ máy bơm nước 2 đầu được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và vận hành. Động cơ được bảo vệ chống ngắn mạch, quá nhiệt giúp tăng tuổi thọ động cơ. Với công suất mạnh mẽ hút nước áp lực cao giúp tiết kiệm năng lượng cho bơm, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Cơ chế động cơ máy bơm nước 2 đầu được thiết kế nhỏ gọn. Động cơ được bảo vệ chống ngắn mạch, quá nhiệt giúp tăng tuổi thọ động cơ. Với công suất mạnh mẽ hút nước áp lực cao.

– Đầu bơm:  làm bằng đồng hoặc inox, …. Được sử dụng để bảo vệ các bộ phận ở bên trong máy bơm như trục quay, stato, bảng điện…

– Moto: làm bằng nhiều chất li. Được sử dụng để bảo vệ các bộ phận ở bên trong buồng bơm như cánh bơm, guồng bơm, phốt cơ học

–Trục bơm: được làm bằng thép không rỉ, độ bền cao – được lắp với cánh quạt thông qua mối ghép then.

– Buồng xoắn ốc hay còn gọi là bộ phận hướng ra: có dạng khá phức tạp và được đúc bằng gang. Có 1 kiểu phân tích khác thì máy bơm nước được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ điện.

cau-tao-may-bom-2-dau

Ứng dụng máy bơm 2 đầu

–  Bơm được dùng trong gia đình. Với công dụng đa dạng, phục vụ bơm nước trong sinh hoạt gia đình. Ngoài ra máy bơm nước 2 đầu còn được áp dụng để bơm nước tại những giếng khoan, bể nước ngầm lên bồn nước trong những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại nơi mà cần một máy bơm với cột áp cao  lưu lượng lớn.

may-bom-2-dau-trong-nong-nghiep

Máy bơm 2 đầu hoạt động trong nông nghiệp Việc tưới tiêu nông nghiệp là cực kỳ quan trọng và cần thiết nên bơm ở những nơi địa hình khó như vậy sẽ tang tối đa hiệu quả của bơm.

– Máy bơm được sử dụng rộng rã  đối với công trình thủy điện. Đặc biệt vào mùa cung cấp nước, cho mùa màng mầu hết các máy bơm chạy với công suất lớn. Ngoài ra còn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với đòi hỏi phải có một áp lực nước mạnh nên đa phần thường lắp đặt các dòng máy bơm công suất lớn. Để cung cấp một lượng nước rất lớn phục vụ công tác chữa cháy. Và trong các công trình thi công xây dựng.

may-bom-2-dau-trong-cong-nghiep

Lợi ích của máy bơm 2 đầu

Ưu điểm

Hãy cùng Cheapea chỉ ra một số ưu điểm của bơm.

Bơm tốt ở địa hình khó

Nếu dùng bơm hỏa tiễn bạn phải rất đắn đo trong lựa chọn bơm phù hợp với giếng cả về kích thước và công suất thì với máy bơm 2 đầu mọi việc trở lên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm, đồ bền cao

Máy chạy êm, chất lượng tốt, năng suất hoạt động cao, tiết kiệm điện năng,  không tốn quá nhiều thời gian để duy trì máy móc. Mặt khác máy bơm lại có thể chịu được độ mòn lớn, nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.

Tính hiệu quả kinh tế

Máy bơm 2 đầu với chi phí đầu tư thấp, có mức giá phù hợp với túi tiền, hiệu quả cao đang được sử dụng nhiều cho các nhà cao tầng, chung cư, nhà hàng, khách sạn, bơm tưới tiêu cho nông nghiệp.

Gợi ý của Cheapea cho dòng sản phẩm

Cheapea luôn có giải pháp cho nhưng chiếc máy bơm 2 đầu bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện cho bơm.  Mô tả khái quát máy bơm vận dùng nguồn năng lượng mặt trời qua clip sau.

https://www.youtube.com/watch?v=-sN7f_I-rIw

Hoặc bà con hãy tham khảo them các loại bơm phục vụ nông nghiệp qua đường link sau.

https://cheapea.vn/danh-muc/may-bom-nuoc/bom-tuoi-ho-gia-dinh-nlmt/

Bài viết liên quan:

 1. 05 dòng máy bơm nước | Chính hãng, giá rẻ nhất 2022
 2. Máy bơm tăng áp | Giải pháp cho nguồn nước yếu
 3. Máy bơm nước mini cho sinh hoạt gia đình | Chính hãng, giá tốt
 4. Tất tần tật về máy bơm chìm | Lợi ích, hiệu quả mang lại
 5. Tìm hiểu về máy bơm hồ cá | An toàn, bền bỉ, tiết kiệm
 6. Công dụng và cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini
 7. Cách lựa chọn máy bơm hỏa tiễn phù hợp nhu cầu sử dụng
 8. Máy bơm Panasonic chính hãng, giá rẻ | Cheapea
 9. Cách chọn máy bơm hồ cá Koi chuẩn nhất
 10. Máy bơm chìm mini | Giải pháp bơm tối ưu nhất
 11. Máy bơm 12V | Thiết bị bơm nhỏ gọn, khỏe, êm
 12. Máy bơm hồ bơi | Lắp đặt tận nơi, chính hãng, giá tốt
 13. Máy bơm tõm là gì? Công dụng và ưu điểm
 14. Ứng dụng của máy bơm mini 12V | Hướng dẫn chi tiết
 15. 10 Nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước | Hướng dẫn chi tiết
 16. 04 lưu ý khi chọn mua máy bơm giếng khoan | Giải pháp tối ưu nhất
 17. Thực hư chuyện máy bơm nước không cần điện | Cheapea giải đáp
 18. Máy bơm chìm 12V | Máy bơm nhỏ gọn, đa năng
 19. Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm Hồ cá đúng cách nhất | New 2022
 20. Top 7 thương hiệu máy bơm chìm 220V tốt nhất | NEW 2022
 21. 04 loại máy bơm 2HP thông dụng nhất tại Việt Nam
 22. Máy bơm 3HP chính hãng, giá rẻ nhất 2022 | Cheapea
 23. Máy bơm Văn thể | Dòng bơm đa năng, dễ sử dụng và hiệu quả
 24. 03 Dòng máy bơm 750W tốt nhất, giá rẻ và bền bỉ | Cheapea
 25. Máy bơm 2 đầu | Giải pháp của những giếng sâu
 26. Máy bơm 2 ngựa | Cheapea
 27. Máy bơm nước 0.5 ngựa | Dòng bơm nhỏ gọn, tiện ích
 28. Hướng dẫn lắp đặt máy bơm 1 ngựa NLMT | Cheapea
 29. 04 loại máy bơm 24V thông dụng nhất Việt Nam | Cheapea
 30. Cách chọn máy bơm giếng phù hợp | Cheapea
 31. Tại sao máy bơm lên nước yếu? Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

 


Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *