04 lưu ý khi chọn mua máy bơm giếng khoan | Giải pháp tối ưu nhất

water-pump-manufacturer

Máy bơm giếng khoan là một trong những máy móc không thể thiếu trong các hộ gia đình chưa sử dụng nguồn nước sạch từ các nhà máy nước. Nó giúp đẩy nước từ độ sâu nhất định lên mặt đất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Vậy, bạn đã thực sự hiểu cách lựa chọn máy bơm để phù hợp với mình hay chưa? Hãy cùng Cheapea tìm hiểu nhé!

 

Máy bơm giếng khoan là gì?

Máy bơm giếng khoan là một trong những loại máy bơm chuyên dùng để bơm nước từ các giếng khoan có kích cỡ và độ sâu khác nhau phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người.

Khác với các dòng bơm đẩy cao và bơm cao áp thì bơm giếng khoan thuộc loại bơm hút sâu. Bởi vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm giếng khoan cũng khác.

cau-tao-may-bom-gieng-khoan

Cấu tạo Máy bơm giếng khoan:

 • Thiết kế hình trụ theo kiểu trục đứng
 • Thân máy dài, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt cho hệ thống giếng khoan
 • Vỏ máy được làm từ chất liệu Inox cao cấp chống chịu ăn mòn, oxi hóa cao
 • Sử dụng động cơ không đồng bộ 1 pha, 3 pha hoặc động cơ 1 chiều
 • Kiểu cách bơm ly tâm, tiêu chuẩn chống bụi, chống nước phải cao
 • Máy được chế tạo với khả năng cách điện tốt

may-bom-gieng-khoan

Nguyên lý hoạt động của máy bơm giếng khoan:

Dựa vào lực hút ly tâm, chất lỏng sẻ được đưa vào tâm quay của cánh bơm, với lực tâm ly chất lỏng sẻ được đẩy ra ngoài cánh bơm và cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng giúp cho chất lỏng chuyển động

Máy bơm có nhiều tầng cánh thì càng đẩy cao hơn trong một dải lưu lượng, máy bơm còn được thiết kế với họng xả đồng tâm cùng với trục bơm nằm nên dễ dàng lắp đặt và hoạt động hiệu quả hơn

Phân loại máy bơm giếng khoan

Hiện nay, có 02 dòng máy bơm là Bơm thả chìm và bơm đặt cạn:

Bơm thả chìm:

Thực chất Bơm thả chìm cũng hoạt động theo nguyên tắc ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có cột áp lực lớn hơn rất nhiều nhưng lưu lượng lại nhỏ. 

may-bom-chim-nlmt

Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 – 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan. 

Máy bơm ly tâm trục ngang:

bom-nuoc-750w-kangaru

Máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.

05 loại máy bơm giếng khoan tốt nhất tại Việt Nam

1. Máy bơm giếng khoan Hangge

water-pump-manufacturer

Về Hangge

CÔNG TY TNHH MÁY BƠM HANGGE ĐÀI LOAN là một công ty thuộc tập đoàn với ba nhà máy và một công ty xuất khẩu, chuyên về máy bơm nước năng lượng mặt trời, động cơ, phụ kiện máy bơm, v.v.

Chủ yếu sản xuất và xuất khẩu máy bơm giếng sâu, máy bơm nước thải, máy bơm nội tuyến, máy bơm nước thải inox, phụ kiện máy bơm ra thị trường quốc tế như Châu Âu, Nam& Bắc Mỹ, Châu Phi, Trung Đông, vv Doanh thu hàng năm của Hangge là hơn 8 triệu đô la Mỹ! Hangge cũng đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý ISO 9001 và luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

hangee-solar-pump

HANGGE trở nên mạnh mẽ hơn qua từng năm hoàn toàn dựa vào giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm xuất sắc và dịch vụ chuyên nghiệp. “Tín dụng xứng đáng và luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất” là nguyên tắc chính cho hoạt động kinh doanh của họ. Các sản phẩm của Hangge đều được kiểm soát chặt chẽ ở từng bước trong quá trình thiết kế, sản xuất, đóng gói và kiểm soát chất lượng.

Sản phẩm

Chủ yếu sản xuất và xuất khẩu máy bơm giếng sâu, máy bơm nước thải, máy bơm nội tuyến, máy bơm năng lượng mặt trời, phụ kiện máy bơm.

Ứng dụng sản phẩm

Dân dụng: Nâng hạ nước ngầm.

Công nghiệp: Nhà máy điện hạt nhân projects dự án thành phố nhà máy / thị trấn / nước thải thành phố, nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa, nhà máy hóa chất ga tàu điện ngầm, đập chứa nước, làm sạch song,phong cảnh đài phun nước zation Điều áp dòng nước.

Định hướng trang trại: nhà máy chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu đất nông nghiệp.

Thị trường sản xuất

Đông Âu, Đông Nam Á, Nam Mỹ, Châu Phi, Nam Á, Châu Đại Dương, Trung Đông, Đông Á, Trung Mỹ và Nam Âu

2. Máy bơm giếng khoan Pentax

bom-chim-gieng-khoan-pentax

Một dòng bơm nước nổi tiếng bao gồm cả bơm chìmbơm cạn. Với công suất làm việc dải dác từ thấp đến cao. Là các model bơm quen thuộc là Pentax CM, CS, CH, … Đây là những chiếc máy bơm nước ly tâm trục ngang. Ngoài ra còn có các model bơm chìm hỏa tiễn là Pentax 4L, 4S, 4ST, 6L, 6S, 6ST,…

3. Máy bơm giếng khoan Ebara Made in Italy

bom-chim-nuoc-thai-ebara-dl

Khi nói đến bơm nước giếng khoan thương hiệu Ebara. Thì dòng bơm được người dân sử dụng chủ yếu trong việc bơm nước giếng. Đó chính là máy bơm chìm giếng khoan Ebara. Sản phẩm có xuất xứ từ Italy, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Nhật Bản. Hai model bơm hỏa tiễn Ebara được sử dụng chủ yếu và phổ biến ở nước ta chính là Ebara OY và OYM.

4. Máy bơm giếng khoan Foras

bom-chim-gieng-khoan-Foras

Đây là 1 thương hiệu bơm nước nổi tiếng của Italy. Tập đoàn Foras được thành lập năm 1990 tại nước Ý. Với hai dòng bơm nước nổi tiếng chuyên dụng trong việc hút nước giếng khoan. Đó chính là máy bơm nước dân dụng, công nghiệp ly tâm trục ngang Foras. Bao gồm các model bơm nước dân dụng JA, JAM, KB, KBJ, … Còn bơm công nghiệp Foras thì tiêu biểu là dòng MN. Và 1 loại bơm nữa là máy bơm chìm giếng khoan Foras 4F10, 4F14, 4F24,…

5. Máy bơm giếng khoan Saer

Saer

Máy bơm giếng khoan Saer là 1 trong các thương hiệu nổi tiếng đến từ Italy. Khi chúng ta nhắc đến loại bơm này. Thì sẽ có hai thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng chủ yếu hiện nay. Đó chính là máy bơm nước công nghiệp ly tâm trục liền Saer dòng IR. Loại thứ hai chính là máy bơm chìm giếng khoan Saer FS, NS, XFS.

04 lưu ý khi lựa chọn mua bơm giếng khoan

Tư-vấn-chọn-máy-bơm-tõm-1-pha-3pha-giá-rẻ-mà-tốt-nhất

Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không phù hợp với nhu cầu.

Để lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

– Loại giếng khoan,

– Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

– Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

– Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố chi tiết dưới đây.

– Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

may-bom-nuoc-gieng-khoan

Như vậy đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm dân dụng mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho trường hợp thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch – 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

– Chiều sâu và đường kính giếng khoan: Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm. Còn đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

– Nhu cầu của đối tượng sử dụng: Đối với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

– Chiều cao đưa nước lên: Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như đối với 1 căn nhà 4 – 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan cho các mục đích sử dụng.

Để mua được Các sản phẩm máy bơm giếng khoan chính hãng, chất lượng với giá cạnh tranh nhất Quý khách hãy đến với Cheapea, Chúng tôi hiện đang là nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam các sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu.

Hướng dẫn lắp đặt bơm giếng khoan

bom-nuoc-tu-gieng1

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước giếng khoan:

Qúa trình lắp đặt máy bơm nước giếng khoan sẽ bao gồm các quy trình sau:

+ Lắp đặt đế bơm;

+ Lắp đặt bộ phận hút sâu cho máy;

+ Lắp đặt gioăng làm kín( gioăng này được làm bằng cao su);

+ Lắp đặt hệ thống đường ống nước: Ống nước sẽ được lắp vào giá đỡ sao cho ống dẫn nước này. Sẽ không truyền áp lực hay rung làm ảnh hưởng đến đầu bơm. Lưu ý phải đảm bảo ống nước được sạch sẽ, không bị tắc nghẽn trước khi lắp. Đồng thời thì đường kính ống nước phải đúng và phù hợp với máy.

+ Lắp đặt đầu hút cho máy bơm: Ở công đoạn này thì yêu cầu đầu hút phải được đảm bảo càng ngắn càng tốt. Bên cạnh đó thì đầu hút sẽ được trơn tru, không có bị tắc và đổi hướng đột ngột.  Qúa trình lắp đặt đầu hút cần phải chú ý vì nó quan trọng. Đồng thời thì cần phải có thêm vòng đệm để hạn chế áp lực tốt. Ngoài ra thì khi lắp đầu hút cho bơm thì người lắp cần lắp thêm van để giúp bơm hoạt động an toàn hơn.

+ Lắp đặt ống xả: Ở quá trình này thì cần phải lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu. Để quản lý lưu lượng bơm tốt. Ngoài ra thì cũng có thể lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả.

+ Cuối cùng chính là các mối điện: Nguyên tắc khi nối điện cho bơm là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dây điện phải có kích thước và độ dài tương ứng phù hợp. Bên cạnh đó thì cần phải lắp thêm thiết bị bảo vệ hệ thống.

Gợi ý của Cheapea cho máy bơm giếng khoan

Cheapea chuyên về bơm nước năng lượng mặt trời, các bạn thể ghé thăm nhiều mẫu mã bơm tại đây.

Bơm tưới hộ gia đình năng lượng mặt trời

-11%
17,800,000
-17%
24,930,000
-11%
33,860,000
-7%
23,219,000
-12%
29,130,000
-13%
33,861,000

Bơm tưới hộ gia đình NLMT

Bộ máy bơm tưới tiêu dùng NLMT CPSP-006

Bơm giếng tưới trang trại năng lượng mặt trời

-22%

Bơm giếng tưới trang trại NLMT

Bơm hỏa tiễn Năng lượng mặt trời Hangge 3000W

13,300,000
-19%
10,500,000
-10%
10,800,000
-39%
9,100,000
-12%
10,600,000
-5%

Bơm giếng tưới trang trại NLMT

Bơm Hỏa tiễn Năng lượng mặt trời ZRM 1500W

9,500,000
-4%

Bơm giếng tưới trang trại NLMT

Bơm Hỏa tiễn Năng lượng mặt trời ZRM – 750W

9,100,000

Bơm giếng tưới trang trại NLMT

Bơm giếng PSk2-21 C-SJ8-50 (300M-12M3)

Bơm hồ bơi năng lượng mặt trời

Bơm hồ bơi Năng lượng mặt trời

Bơm hồ bơi PS2-1800 CS-37-1 (14M-36M3)

Bơm mặt tưới trang trại năng lượng mặt trời

-3%

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm nổi Năng lượng mặt trời Hangge 1500W

8,700,000

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm mặt Lorentz PSk3-15-cs-f32-60-2-80m-41m3

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

PSk2-40 CS-F85-40 (90M-125M3)

-13%

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm nổi Năng lượng mặt trời Hangge 2200W

10,400,000

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm mặt Lorentz PSk3-7 CS-F12-9 (90M-17M3)

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

PSk3-15 CS-G100-272 (25M-135M3)

-28%

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm nổi Năng lượng mặt trời Hangge 600W

5,800,000

Bơm mặt tưới trang trại NLMT

Bơm mặt Lorentz PSk3-7 CS-F20-5 (50M-33M3)

Bơm sinh hoạt gia đình năng lượng mặt trời

Bài viết liên quan:

 1. 05 dòng máy bơm nước | Chính hãng, giá rẻ nhất 2022
 2. Máy bơm tăng áp | Giải pháp cho nguồn nước yếu
 3. Máy bơm nước mini cho sinh hoạt gia đình | Chính hãng, giá tốt
 4. Tất tần tật về máy bơm chìm | Lợi ích, hiệu quả mang lại
 5. Tìm hiểu về máy bơm hồ cá | An toàn, bền bỉ, tiết kiệm
 6. Công dụng và cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini
 7. Cách lựa chọn máy bơm hỏa tiễn phù hợp nhu cầu sử dụng
 8. Máy bơm Panasonic chính hãng, giá rẻ | Cheapea
 9. Cách chọn máy bơm hồ cá Koi chuẩn nhất
 10. Máy bơm chìm mini | Giải pháp bơm tối ưu nhất
 11. Máy bơm 12V | Thiết bị bơm nhỏ gọn, khỏe, êm
 12. Máy bơm hồ bơi | Lắp đặt tận nơi, chính hãng, giá tốt
 13. Máy bơm tõm là gì? Công dụng và ưu điểm
 14. Ứng dụng của máy bơm mini 12V | Hướng dẫn chi tiết
 15. 10 Nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước | Hướng dẫn chi tiết
 16. 04 lưu ý khi chọn mua máy bơm giếng khoan | Giải pháp tối ưu nhất
 17. Thực hư chuyện máy bơm nước không cần điện | Cheapea giải đáp
 18. Máy bơm chìm 12V | Máy bơm nhỏ gọn, đa năng
 19. Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm Hồ cá đúng cách nhất | New 2022
 20. Top 7 thương hiệu máy bơm chìm 220V tốt nhất | NEW 2022
 21. 04 loại máy bơm 2HP thông dụng nhất tại Việt Nam
 22. Máy bơm 3HP chính hãng, giá rẻ nhất 2022 | Cheapea
 23. Máy bơm Văn thể | Dòng bơm đa năng, dễ sử dụng và hiệu quả
 24. 03 Dòng máy bơm 750W tốt nhất, giá rẻ và bền bỉ | Cheapea
 25. Máy bơm 2 đầu | Giải pháp của những giếng sâu
 26. Máy bơm 2 ngựa | Cheapea
 27. Máy bơm nước 0.5 ngựa | Dòng bơm nhỏ gọn, tiện ích
 28. Hướng dẫn lắp đặt máy bơm 1 ngựa NLMT | Cheapea
 29. 04 loại máy bơm 24V thông dụng nhất Việt Nam | Cheapea
 30. Cách chọn máy bơm giếng phù hợp | Cheapea
 31. Tại sao máy bơm lên nước yếu? Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với CHEAPEA thông qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

logoCÔNG TY TNHH TM&DV CHEAPEA
Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0949 17 2016
Fax: 0949 17 2016
Email: info@cheapea.vn
Website: https://cheapea.vn

Theo dõi Cheapea tại:

 


 

bom_nuoc_0_a5342eaf-4fea-4405-bd6d-ae4f165488ac

CHEAPEA
Giải pháp bơm năng lượng mặt trời

Đã từng thực hiện tư vấn, thi công hàng ngàn dự án Bơm NLMT lớn nhỏ khắp cả nước. Cheapea tự tin mang tới cho quý khách hàng những giải pháp bơm tưới, bơm sinh hoạt tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.